đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

Xiaomi Piston Iron Pro: Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Chiếc tai nghe Piston Iron Pro là phiên bản tai nghe mới nhất đến từ Xiaomi. Phiên bản tai nghe Piston Iron đã có được sự thành công nhất định khi hãng cung cấp cho người dùng một sản phẩm mang tính ngon bổ rẻ. Liệu phiên bản nâng cấp này của Piston Iron sẽ như thế nào? Các bạn cùng xem phần đánh giá chi tiết tai nghe Xiaomi Piston Iron Pro bên dưới đây nhé.

 

Mở Hộp Xiaomi Piston Iron Pro

đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

Xiaomi Piston Iron Pro có hộp đựng đơn giản với logo Hi-Res Audio xuất hiện góc dưới

 

đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

Sự xuất hiện của logo Hi-Res chắc hẳn là do mối hợp tác thiết kế với hãng tai nghe Nhật 1More như lời giới thiệu ở mặt sau.

 

đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

Tai nghe được đặt trong hộp nhựa trong

 

đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

Hãng còn cấp thêm một túi nhỏ màu xám để đựng tai nghe

 

đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

Ngoài ra, người dùng còn được cung cấp thêm 3 bộ tips với các size L,S, và XS

 

Thiết Kế Của Xiaomi Piston Iron Pro

đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

Tai nghe Piston Iron Pro có thiết kế cực kỳ ấn tượng và tinh tế với phần kim loại nguyên khối được trang bị ở housing tai nghe. Housing được làm bóng bẩy và độ hoàn thiện tốt cho cảm giác rất sang trọng.

đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

Bên trong tai nghe, hãng vẫn giữ thiết kế như phiên bản trước với 1 driver Dynamic và 1 driver BA. Tuy nhiên, Xiaomi có trang bị thêm một lớp graphene mỏng để giúp nâng cao sự chính xác và chất lượng âm thanh.

đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

 

Chất Âm Của Xiaomi Piston Iron Pro

Về tổng thể, Xiaomi Piston Iron Pro có được chất âm hoàn thiện hơn Piston Iron. Các dải âm được chơi một cách hòa hợp và tách bạch hơn.

đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

Dải Bass

Bass của Iron Pro có lượng ở mức tương đối, không quá nhiều. Bass được chơi chắc, độ nảy tốt và gọn gàng.

Sub bass xuống ở mức vừa phải chứ không còn sâu như sản phẩm tiền nhiệm. Vì xuống vừa đủ nên âm thanh cho ra khá gọn và không xảy ra hiện tượng tràn, bleed sang 2 bên tai. Chất bass này đúng với chất bass của màng loa Dynamic với sự phân lớp khá rõ ràng.

Mid bass có độ punchy vừa phải, không có nhiều lượng. Dải này có tốc độ chơi nhanh và gọn, không để lại đuôi dài.

Tóm lại thì bass được chơi khá ổn, không bị khô và mất đi độ chi tiết.

đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

Dải Mid

Âm mid của Piston Iron Pro thuộc dạng sáng, lạnh và hơi mỏng. Dải này không được dày dặn nên giọng ca sĩ nghe trẻ ra một chút. Mid này thể hiện được độ chi tiết và rõ ràng tuy nhiên không để lại được nhiều ấn tượng.

Với các giọng ca nữ, Piston Pro giúp âm giọng trở nên sáng và nổi bật hơn trên nền nhạc. Cách thể hiện giọng ca sĩ theo kiểu không tập trung vào việc thể hiện một cách tự nhiên nhất mà nó mang lại một dấu ấn riêng với sự nổi bật và sắc sảo.

High mid đươc chơi khá cao, ít xảy ra hiện tượng roll off. Ở một số bài hát có âm vocal được mid nặng thì sẽ xuất hiện hiện tượng sibilance.

đánh giá tai nghe xiaomi piston pro

Dải Treble

Treble là dải để lại được sự ấn tượng nhất cho người nghe. Như các sản phẩm trước đây, âm treble luôn là điểm mạnh của dòng tai nghe Piston. Với Piston Iron Pro thì dải âm này nổi bật hơn cả. Treble nhiều lượng, lên cao, ít bị roll off nên khá sáng, mang tính kim khí cao.

Dải này không tắt nhanh mà được kéo đuôi dài nên tạo được dư âm cho các bản nhạc. Ngoài ra, dải treble còn có vị trị rất cao trong các bài hát, đôi khi nó nằm trước cả dải bass và mid. Treble được chơi lên cao và sáng sủa đồng thời nó cũng được kiểm soát tốt nên các treble head chắc hẳn sẽ thích chiếc tai nghe này.

 

Tổng Kết

Xiaomi đã cho ra đời một sản phẩm tai nghe rất ấn tượng, có chất lượng vượt trội hơn nhiều so với các phiên bản trước cả về ngoại hình và chất âm. Đây tiếp tục là một sản phẩm được làm theo tiêu chí ngon bổ rẻ của Xiaomi.

>>Xem Giá Tại Shopee<<

>>Xem Giá Tại VuiVui<<

>>Xem Giá Tại Lotte<<

>