Đánh Giá Smartwatch Xiaomi Amazfit Pace: Tính Năng Phong Phú Cùng Mức Giá Phải Chăng

Trên thị trường hiện nay, những chiếc đồng hồ thông minh hay những chiếc máy theo dõi tập luyện có mặt ở mọi phân khúc giá. Bạn có thể mua cho mình một thiết bị cực kỳ cao cấp với mức giá hơn 10 triệu. Bạn cũng có thể lựa chọn những thiết bị phổ thông với giá ít hơn 2 triệu. Và cũng có rất nhiều đồng hồ và máy theo dõi ở khoảng giữa của 2 mức giá này. Sự lựa chọn dành cho bạn là rất nhiều,

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đánh giá một chiếc đồng hồ thông minh đến từ Xiaomi, có mức giá vừa phải với những tính năng thể thao chuyên biệt. Chiếc smartwatch này là Xiaomi Amazfit Pace. Amazfit Pace có rất ít đối thủ trong tầm giá chưa đến 3 triệu đồng.

Ấn Tượng Ban Đầu

Xiaomi Amazfit Pace 9

Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Pace tạo được ấn tượng tốt ban đầu nhờ vào cách thức đóng gói sản phẩm tốt, đơn giản và tinh tế. Mặt đồng hồ không quá nổi bật.

Mọi thứ bạn cần sử dụng đều nằm trong hộp. Đầu tiên, chắn chắn là chiếc đồng hồ với kiểu dây đeo thể thao. Bên cạnh đó, bạn sẽ tìm thấy cáp sạc microUSB và dock sạc pin.

Việc bắt cặp đồng hồ với điện thoại là cực kỳ dễ dàng. Tín hiệu kết nối giữa 2 thiết bị cũng rất tốt, không có gì phải lo ngại. Amazfit Pace sẽ hướng dẫn cho bạn trong suốt quá trình sử dụng, bao gồm cả việc quét mã QR để liên kết điện thoại với đồng hồ.

Thiết Kế Của Xiaomi Amazfit Pace

Xiaomi Amazfit Pace 20

Amazfit Pace có kiểu thiết kế mặt đồng hồ dạng tròn, khác biệt với hầu hết các kiểu đồng hồ thông minh hiện nay mà có dạng vuông và chữ nhật. Cho dù vậy, nó trông khá đẹp và tinh tế.

Dây đeo đồng hồ được làm từ silicone và có thể dễ dàng điều chỉnh cho vừa vặn với cổ tay của bạn. Dây đeo này cho cảm giác rất thoải mái và dễ chịu khi đeo Amazfit Pace.

Xiaomi Amazfit Pace 22

Về màu sắc của đồng hồ, màu đen được bao phủ khắp các bề mặt của đồng hồ. Chỉ có phần dây đeo bao gồm 2 màu đen và cam. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thay phần dây đồng hồ nếu bạn muốn vì dây có bề rộng tiêu chuẩn 22mm.

Chỉ có một nút bấm vật lý trên Amazfit và nó được sử dụng như nút nguồn. Ngoài ra bạn có thể cài đặt tuy chỉnh mà cho phép bạn đánh thưc thiết bị của mình bằng 2 lần nhấn trên màn hình hiển thị. Điều này giúp bạn hầu như không cần dùng đến nút bấm nhỏ trên Amazfit.

Xiaomi Amazfit Pace 21

Mặt đồng hồ có kích thước 1.34 inches(3.4cm), đủ lớn để đọc thoải mái các nội dung trên màn hình. Đi kèm với đó là độ phân giải 320x300, do đó nội dung và các biểu tượng được thể hiện đủ rõ ràng và sắc nét.

Xiaomi Amazfit Pace được trang bị một màn hình có độ tương phản tốt cho phép bạn sử dụng thoải mái dưới trời nắng mà không lo bị lóa. Đây là đặc điểm cần có cho một đồng hồ được thiết kế dành riêng cho hoạt động thể thao.

Xiaomi Amazfit Pace 30

Ở mặt sau của đồng hồ, bạn sẽ thấy 2 ánh đèn xanh, được sử dụng để đo nhịp tim cùng với đó là một chấm vàng, được dùng lúc xạc pin đồng hồ.

Tóm lại, Xiaomi Amazfit Pace là một thiết bị có vẻ bề ngoài đẹp mắt và tinh tế. Mặt đồng hồ đủ lớn để trông tự nhiên khi đeo trên cổ tay.

Chức Năng

Xiaomi Amazfit Pace 26

Bây giờ chúng ta sẽ đào sâu hơn vào những chức năng làm cho chiếc đồng hồ này trờ nên thông minh. Với một chiếc smartwatch trong tầm giá này, Xiaomi Amazfit Pace làm được nhiều thứ hơn mình nghĩ. Các tính năng của đồng hồ bao gồm đo nhịp tim, đếm bước chân, theo dõi giấc ngủ, định vị GPS, chỉnh nhạc, nhận thông báo từ điện thoại, và thêm một số khác nữa.

Chức năng chính mà bạn không thường thấy ở những chiếc smartwatch và các vòng đeo thể thao rẻ tiền đó là chức năng đo nhịp tim. Thật sự mà nói thì những thiết bị đeo cổ tay được sử dụng để đo nhịp tim sẽ khó mà chính xác. Tuy nhiên nó sẽ đưa ra một con số gần đúng với nhịp tim của bạn, chứ không phải là sự sai số quá lớn so với thực tế.

Xiaomi Amazfit Pace 23

Mình có làm thử một vài bài test, cho thấy rằng nhịp tim lúc ngồi nghỉ ngơi tại chỗ thường rơi vào khoảng 65 đến 75. Lúc mình thử chạy nhanh khoảng gần 50m thì nhịp tim sẽ tăng lên hơn 100. Điều này cho thấy chức năng này của đồng hồ hoạt động rất ổn định.

Một trong những tính năng mình thích là khả năng điều chỉnh các bài hát từ Amazfit Pace. Điều này thật sự rất tiện lợi khi mình không cần phải rút điện thoại ra khỏi túi để thay đổi, ngưng hay điều chỉnh âm lượng của bài hát.

Xiaomi Amazfit Pace 25

Đối với chức năng theo dõi giấc ngủ, mình thấy rằng sự chính xác của nó là khá kém, cần phải cải thiện hơn nhiều. Có một vài đêm, mình bị thức giấc và phải mất hơn 10 phút để ngủ lại. Tuy nhiên, khi xem dữ liệu vào ngày kế tiếp thì nó cho rằng mình hoàn toàn không bị thức giấc, cho dù là một vài giây.

Nếu bạn là dân văn phòng, chắc chắn bạn sẽ thích chức năng thông báo “bạn đã ngồi quá lâu, cần phải đứng dậy hoạt động”. Bạn sẽ nhận được thông báo ở chế độ rung và nếu thấy phiền thì bạn có thể tắt nó đi một cách dễ dàng.

Xiaomi Amazfit Pace 29

Có tới 21 kiểu mặt đồng hồ mà bạn có thể lựa chọn. Bạn sẽ tìm thấy một số kiểu thiết kế cực kỳ tối giản chỉ bao gồm thời gian và cũng có một vài kiểu biểu diễn được nhiều thông số khác nhau như nhịp tim, số bước chân, thời lượng pin và một số thông tin khác.

Bạn có thể nhận được các thông báo về tin nhắn, cuộc gọi và nhiều ứng dụng khác nữa. Tuy nhiên, bạn không thể tương tác với chúng được. Điều này có nghĩa là bạn không thể trả lời ngay tin nhắn bạn nhận được ngay trên chiếc smartwatch này.

Thể Dục - Thể Thao

Xiaomi Amazfit Pace 28

Tính năng theo dõi hoạt động tập luyện thể dục là tính năng chính của chiếc smartwatch này. Chúng ta sẽ cùng bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về tính năng này nhé!

Để truy cập vào menu của tính năng này, bạn chỉ cần quẹt qua trái trên màn hình đồng hồ và lựa chọn hình thức hoạt động. Các loại hoạt động hầu hết được tập trung xung quanh chạy bộ và đạp xe, vì vậy nếu bạn đang tập luyện theo một hình thức nào đó mà không xuất hiện trong danh sách các hoạt động trên Amazfit Pace thì bạn cần phải lựa chọn các hoạt động gần giống nhau nhất có thể.

Một khi bạn bắt đầu một hoạt động, bạn sẽ thu thập được một bản đo theo dõi nhịp tim và nhiều thông số khác nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể xem được quãng đường chạy của mình, lượng calo tiêu thụ, thời gian,… Những thứ bạn cần sẽ được lưu giữ ở đây.

Khi bạn mở ứng dụng Amazfit trên điện thoại thì dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa, và bạn sẽ xem được các số liệu từ hoạt động của mình.

Mình thấy những chức năng trên rất tốt. Tuy nhiên mình cho rằng sẽ tốt hơn nữa nếu Xiaomi Amazfit Pace cung cấp cho người dùng nhiều hoạt động hơn nữa.

Sử Dụng Hàng Ngày

Xiaomi Amazfit Pace 27

Sau khi đã đi qua hết những phần tính năng của đồng hồ rồi, chắc chắn bạn sẽ muốn biết chiếc smartwatch này hoạt động ra sao khi sử dụng nó mỗi ngày. Đọc tiếp ngay bên dưới nhé!

Chắc chắn nó sẽ không được hoàn hảo nhưng mình thấy rất vui và hữu ích khi sử dụng Amazfit Pace. Mình đã sử dụng nó mỗi ngày trong hơn 3 tuần và nó đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của mình.

Xiaomi Amazfit Pace 24

Sau khi đeo đồng hồ trong suốt cả ngày, kể cả lúc ngủ, mình phải nói rằng nó rất thoải mái. Dù đeo lâu nhưng không bị cảm giác khó chịu. Nó khá nhẹ và có tính thời trang.

Như đã nói phía trên, mình đánh giá không cao về độ chính xác của chức năng theo dõi giấc ngủ. Tuy vậy, nó vẫn khá tuyệt khi biết được thời gian bạn ngủ vào đêm hôm qua là bao nhiêu.

Về thời gian sử dụng đồng hồ, mình thấy rằng Amazfit Pace có thể hoạt động trong 2 ngày khi sử dụng chế độ theo dõi nhịp tim liên tục. Khi tắt tính năng này đi thì đồng hồ có khả năng hoạt động khoảng 6 ngày.

Bạn Có Nên Mua Xiaomi Amazfit Pace?

Xiaomi Amazfit Pace 15

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc smartwatch có nhiều tính năng hỗ trợ, đặc biệt là các tính năng theo dõi việc tập luyện, với một mức giá không quá đắt đỏ thì Amazfit Pace là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

>