Ví Điện Tử Là Gì Và Nên Dùng Momo, AirPay, ZaloPay, Moca, ViettelPay 2

Ví Điện Tử Là Gì Và Nên Dùng Momo, AirPay, ZaloPay, Moca, ViettelPay?

Hiện nay, ví điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến rất nhanh chóng nhờ vào những tiện ích cực kỳ tuyệt vời mà nó mang lại. Tại Việt Nam, sự cạnh tranh trên thị thường ví điện tử thật sự rất gây gắt khi có đến cả chục nhà phát triển loại hình dịch vụ này. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ví điện tử là gì, chức năng của nó ra sao, lý do tại sao nó lại phát triển nhanh chóng như hiện tại và nên lựa chọn loại ví điện tử nào?


Ví điện tử là gì?

Ví điện tử, giống như tên gọi của nó, đơn giản là một nơi chứa tiền giống như chiếc ví bạn đang sở hữu. Cách để bạn sở hữu chiếc ví này là sở hữu một chiếc smartphone và tải thêm một ứng dụng ví điện tử về máy. 

Bạn có thể nạp tiền vào ví điện tử của mình bằng cách liên kết với tài khoản ngân hàng. Khi đã hoàn tất quá trình liên kết thì miễn là trong tài khoản ngân hàng bạn còn tiền, bạn có thể ra ngoài mà chỉ cần mang theo trên mình một chiếc điện thoại mà thôi.


Chức năng của ví điện tử

Ví điện tử không đơn thuần chỉ là một nơi để chứa tiền mà nó còn sở hữu vô vàn những chức năng tiện ích khác nữa. Khi sử dụng ví điện tử, bạn có thể nạp tiền điện thoại, chuyển tiền cho bạn bè, người thân một cách cực kỳ nhanh chóng chứ không còn lệ thuộc vào ngân hàng hay thanh toán tại rất nhiều địa điểm cửa hàng, quán ăn, khu mua sắm.

Hơn thế nữa, ví điện tử còn cho phép bạn mua vé xe, vé tàu, vé máy bay, vé xem phim, thanh toán hóa đơn điện nước, vay tiêu dùng cá nhân, mua bảo hiểm hay gọi đồ ăn trực tuyến. 

Tuyệt vời hơn cả là những chính sách ưu đãi rất tốt mà các nhà phát hành ví điện tử thường xuyên mang đến cho khách hàng của mình chẳng hạn như mua được nhiều thứ như vé xem phim, thức uống với mức giá 1 đồng, tặng tiền khi liên kết tài khoản ngân hàng, giảm giá tiền thẻ nạp điện thoại và còn rất nhiều ưu đãi khác nữa.

Nói chung, khi bạn giao dịch thông qua ví điện tử, lợi ích đầu tiên chính là tiện lợi, lợi ích tiếp theo là mức giá thường rất ưu đãi, chênh lệch khá nhiều so với lúc bạn giao dịch thông thường. 

Chính cả tá lợi ích mà ví điện tử mang lại đã giúp thu hút người dùng rất nhanh chóng, đặc biệt là giới trẻ. 


Nên lựa chọn ví điện tử nào tốt nhất hiện nay?

1. Ví MoMo

Hiện nay, ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất là Ví MoMo. Ví MoMo là nơi tập hợp của rất nhiều thứ tiện ích và ngày càng mở rộng, phát triển không ngừng. Bên cạnh đó, số lượng đối tác với Ví MoMo thật sự rất lớn, nhờ đó, mà bạn có thể hưởng được rất nhiều ưu đãi mỗi ngày. 

Hiện tai, MoMo ước tính có hơn 5 triệu tài khoản người dùng. MoMo hiện đang hướng tới khả năng cung cấp trải nghiệm "thanh toán một chạm" với hơn 500 dịch vụ tiện ích. Đây là những con số rất lớn mà đã vượt xa bất kì nhà phát hành ví điện tử nào trên thị trường. 

Hơn thế nữa, MoMo vượt xa những đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách xây dựng được mạng lưới phủ khắp 45 tỉnh thành với hơn 4.000 điểm chấp nhận giao dịch offline. 

Chỉ cần có Ví MoMo trong chiếc smartphone của bạn, bạn hoàn toàn có thể thanh toán hầu hết các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày chỉ với một cái chạm tay.

Ngoài Ví MoMo, bạn có thể thử sử dụng các sản phẩm ví điện tử khác như Airpay, ZaloPay, ViettelPay hay TrueMoney. Đây đều là những đối thủ cạnh tranh đáng gờm của MoMo trong thời điểm hiện tại.

2. Ví Airpay

Ví điện tử Airpay là một sản phẩm của tập đoàn Garena. Ví Airpay đi vào hoạt động vào cuối năm 2015. Ví Airpay cũng sở hữu khá nhiều tính năng tương tự như Ví MoMo. 

Ngoài ra, Airpay còn liên kết với Foody, Now và Shopee, những đối tác rất lớn ở thời điểm hiện tại, vì thế bạn có thể thường xuyên nhận được các khuyến mãi về dịch vụ gọi đồ ăn trực tuyến và mua hàng tại Shopee.

Một ưu điểm mà Airpay có được khi so sánh với MoMo chính là chức năng tạo được thẻ ảo MasterCard một cách dễ dàng. Bạn không cần phải ra ngân hàng mà chỉ cần thao tác trên máy là đã có thể đăng ký mở thẻ MasterCard được rồi. Chức năng của thẻ thì hoàn toàn tương tự như những chiếc thẻ MasterCard thông thường.


3. Ví ZaloPay

Ví Điện Tử Là Gì Và Nên Dùng Momo, AirPay, ZaloPay, Moca, ViettelPay 6

Đây là một sản phẩm được phát triển bởi VNG và chính thức ra mắt vào cuối năm 2016. Những tính năng nổi bật mà Ví ZaloPay sở hữu gồm có chuyển và nhận tiền trong vòng 2 giây, nạp tiền điện thoại và game, thanh toán cước điện nước, internet, truyền hình cáp...

ZaloPay phát triển các tính năng của mình dựa trên nền tảng mã QR, do đó có tính bảo mật cao hơn và rất tiện lợi. Bạn chỉ cần quét mã QR để thanh toán ngay tức thì, thay vì phải nhập mật khẩu bảo mật. Đây cũng chính là ưu thế của ZaloPay so với các ví điện tử khác.

>