hướng dẫn chi tiết cách vay tiền tại tima 10

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vay Tiền Online Tima: Dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền gấp, muốn vay nhanh trong ngày hoặc tối đa chỉ 24h thì có hai nền tảng cho vay tiền Online nhanh chóng, dễ dàng, phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn đó là TimaDoctor Đồng.

Nhìn chung thì cả hai đều là nền tảng cung cấp dịch vụ cho vay tiền Online nhưng cách thức hoạt động của hai bên hoàn toàn khác nhau.

Đối với Doctor Đồng, đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp tài chính tin cậy và là công cụ kết nối khách hàng với các đối tác cho vay thông qua thủ tục đơn giản, tức thì. Đối tác cho vay ở đây là các ngân hàng hoặc công ty tài chính hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Khác với Doctor Đồng, Tima là một ứng dụng cung cấp dịch vụ cho vay ngang hàng P2P. Nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi lớn, bạn cũng có thể tham gia vào Tima để tiến hành cho vay. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu chi tiết về nền tảng cho vay Tima. Còn với Doctor Đồng, tôi sẽ có một bài viết riêng về ứng dụng cho vay này sau.


I. Sự phát triển của nền tảng kết nối tài chính Tima

Tima bắt đầu tham gia thị trường tài chính công nghệ vào năm 2015 với số vốn đầu tư ban đầu là 150 tỷ đồng và trở thành nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam.

Đến tháng 6.2016, Tima đã bắt đầu triển khai và cung cấp dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính đến khách hàng trên toàn quốc. 

Chỉ trong quãng thời gian ngắn, Tima đã phát triển cực kỳ nhanh chóng và trở thành một trong những nền tảng cho vay trực tuyến hàng đầu, phổ biến nhất hiện nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tima đã phục vụ được cho 2tr7 khách hàng, cùng với đó là mức giải ngân siêu khủng, lên đến 258.725 tỷ đồng. Mỗi ngày, nền tảng cho vay này tiếp nhận đến hơn 2000 đơn vay mới. 


II. Phương thức hoạt động của Tima

Tima là một nền tảng kết nối tài chính ngang hàng, là trung gian đứng ra kết nối giữa người vay và các đơn vị tài chính. Dù bạn là người vay hay bạn muốn tham gia cho vay thì bạn đều có thể đăng ký tham gia Tima một cách dễ dàng.

Đối với người vay, khi bạn đăng ký một khoản vay thông qua một trong những hình thức vay mà Tima cung cấp, Tima sẽ kết nối bạn với đơn vị tài chính và hai bên sẽ trực tiếp liên hệ, thẩm định khoản vay và ký kết hợp đồng. 

Trong suốt quá trình kết nối, Tima sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí thông qua tổng đài cho cả người vay và người cho vay nhằm thúc đẩy mọi thứ diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả.

Về phía người cho vay, bất cứ khi nào Tima tìm được một đối tượng có nhu cầu vay vốn phù hợp với những thông tin mà người cho vay đăng ký trước đó thì Tima sẽ thông báo ngay đến bên cho vay biết. Đơn vị cho vay sẽ chủ động lựa chọn những khoản vay được đề xuất và khi lựa chọn được đối tượng đăng ký khoản vay thích hợp, Tima sẽ giúp hai bên liên lạc để tiến hành đàm phán với nhau.

Trong trường hợp, đơn vị tài chính sử dụng các dịch vụ hỗ trợ của Tima thì Tima cũng tham gia vào cả quá trình thẩm định khoản vay, ký kết hợp đồng với vai trò là bên cung cấp dịch vụ thứ ba.

Lúc này, Tima sẽ theo sát khoản vay từ lúc bắt đầu kết nối giữa hai bên cho đến khi hoàn tất quá trình giải ngân và tất toán.


III. Tại sao bạn nên chọn vay vốn tại Tima?

 • Tima hỗ trợ rất nhiều hình thức vay vốn từ vay tín chấp cho đến vay thế chấp, có đến 14 sản phẩm vay bạn có thể lựa chọn
 • Lãi suất khoản vay do chính người cho vay tự đưa ra và hiện tại có đến 30.000 người tham gia cho vay tại Tima. Người đi vay có thể thỏa thuận với bên cho vay để hưởng được mức lãi suất tốt nhất. Bạn cũng có thể chọn lọc từ nhiều đơn vị cho vay để nhận được lãi suất tốt nhất
 • Thông tin bạn cung cấp cho Tima chỉ cần 1 lần duy nhất và có thể sử dụng nó mãi về sau, chứ không phải đăng ký thông tin nhiều lần rất mất thời gian như khi vay tại những nền tảng cho vay khác.
 • Thủ tục đăng ký vay đơn giản, ký hợp đồng tại nơi bạn chỉ định
 • Thời gian xét duyệt khoản vay chỉ mất tối đa 30 phút
 • Thời gian giải ngân rất nhanh, nhanh nhất là 30 phút, tối đa 24 giờ
 • Tima hoạt động tại tất cả tỉnh thành trên cả nước với hơn 4000 điểm giao dịch
 • Thông tin khoản vay của bạn được bảo mật tuyệt đối
 • Nếu bạn vay thế chấp, Tima sẽ không giữ tài sản của bạn


IV. Các sản phẩm cho vay tại Tima

Như đã đề cập qua ở phần trên, Tima mang đến cho bạn hai loại hình cho vay là vay tín chấp và vay thế chấp.

Nếu bạn chưa có khái niệm về hai loại hình cho vay này thì tôi sẽ trình bay sơ qua đôi chút.

Vay tín chấp là loại hình cho vay không cần đến tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp mà phía cho vay sẽ dựa trên sự uy tín tín dụng của bạn để xác định cho vay hay không. 

Uy tín tín dụng sẽ được xác định thông qua tổ chức CIC, nơi lưu trữ toàn bộ lịch sử tín dụng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hoặc đã từng vay vốn trước đây thì tất cả thông tin về khoản vay hay thẻ tín dụng của bạn đều được lưu trữ trên hệ thống của CIC. 

Nếu bạn đã từng thanh toán không đúng hạn các khoản vay trước đây thì cơ hội bạn có thể được xét duyệt vay vốn sẽ rất thấp trong tương lai.

Hiện tại, Tima cung cấp cho bạn 7 sản phẩm cho vay tín chấp gồm:

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay tín chấp theo sổ hộ khẩu
 • Vay tín chấp theo đăng ký xe máy
 • Vay tín chấp trả góp theo ngày
 • Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước
 • Vay tín chấp theo đăng ký xe ô tô
 • Vay tín chấp theo icloud iPhone 

Về loại hình cho vay thế chấp, vay thế chấp tức là cho vay cần đến tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Thông thường, hình thức cho vay thế chấp sẽ có lãi suất thấp hơn vay tín chấp vì một bên đã có vật đảm bảo còn một bên lại cho vay chỉ dựa trên uy tín cá nhân.

Khi vay thế chấp, bên cho vay sẽ thẩm định giá trị tài sản mà bạn cầm cố để có thể đưa ra hạn mức vay hợp lý cho bạn.

Tương tự như loại hình cho vay tín chấp, đối với vay thế chấp, Tima cũng hỗ trợ cho vay với 7 loại sản phẩm gồm:

 • Vay thế chấp bằng cách cầm máy tính
 • Vay thế chấp bằng cách cầm điện thoại
 • Vay thế chấp bằng cách cầm ô tô
 • Vay thế chấp bằng cách cầm xe máy
 • Vay thế chấp bằng cách cầm đá quý
 • Vay thế chấp bằng cách cầm đồng hồ
 • Vay thế chấp bằng cách cầm sổ đỏ


V. Quy trình đăng ký vay tại Tima

Đầu tiên, bạn truy cập vào link website đăng ký vay tiền của Tima tại đây. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy các hình thức cho vay mà Tima cung cấp.

hướng dẫn chi tiết cách vay tiền tại tima 9

Trong số 14 sản phẩm cho vay trên, hãy lựa chọn sản phẩm bạn muốn sử dụng để tiến hành vay tiền. Sau khi đã lựa chọn được hình thức vay hợp với nhu cầu, bước tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn số tiền muốn vay và thời hạn vay.

Hạn mức vay tối đa là 50 triệu đồng và tối thiểu là 5 triệu đồng. Thời hạn cho vay linh động từ 10-90 ngày. Bạn nên nhớ, khoản vay càng nhỏ và thời gian vay càng ngắn thì lãi suất sẽ càng cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhập các thông tin gồm Họ và tên, Số điện thoại và Thành phố bạn đang sinh sống.

Khi đã hoàn tất bước trên, hệ thống của Tima sẽ gửi một mã xác nhận gồm 4 số đến số điện thoại mà bạn vừa đăng ký để xác minh số điện thoại của bạn. 

Kế đến, bạn sẽ được chuyển đến một form đăng ký mới để tiến hành cung cấp thông tin cá nhân cho khoản vay. Form đăng ký này gồm 5 bước: nhập thông tin cá nhân, thông tin việc làm, thông tin tài sản, thông tin người thân và tải ảnh chứng minh.

Các bước đăng ký tuy hơi dài một chút nhưng đều rất đơn giản và dễ dàng.

Tại form đăng ký đầu tiên, bạn cần nhập các thông tin cá nhân gồm giới tính, số CMND, Ngày/tháng/năm sinh và địa chỉ email.

Tiếp đến là những thông tin về việc làm hiện tại của bạn. Bạn cần cung cấp các thông tin như nghề nghiệp, tên công ty, địa chỉ công ty, thu nhập, tên ngân hàng nhận giải ngân và số thẻ/số tài khoản ngân hàng.

Việc cung cấp tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn nhận được khoản tiền giải ngân trong thời gian nhanh nhất có thể.

Kế đến là những thông tin về tài sản gồm tên công ty, thu nhập, nghề nghiệp, hình thức cư trú, giấy tờ cư trú (bản gốc hoặc photo) và nơi bạn đang vay (có hay không).

Bước tiếp theo, Tima sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin người thân. Tại đây, bạn cũng cần nhập số điện thoại của người thân nhưng bạn đừng lo, Tima sẽ không liên lạc với người thân của bạn đâu.

Và đã đến bước cuối cùng, chính là tải ảnh các chứng từ lên. Về nhân thân, ngoài CMND, bạn có thể thay thế bằng hộ chiếu hoặc thẻ căn cước.

Đối với chứng từ về cư trú, nếu hiện tại bạn đang sinh sống tại địa chỉ giống như địa chỉ được nêu trong sổ hộ khẩu thì bạn có thể nộp sổ hộ khẩu. Ngược lại, bạn cần nộp giấy chứng nhận tạm trú.

Trong trường hợp bạn vay thế chấp, bạn sẽ cần tải lên ảnh tài sản bạn muốn thế chấp để phía Tima có thể thẩm định tài sản của bạn.

Cuối cùng là những chứng từ về mức thu nhập của bạn. Bạn có thể nộp sao kê bảng lương, hợp đồng lao động hay bảo hiểm xã hội,...

Nếu như đã hoàn tất bước trên, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký đơn vay thành công như hình bên dưới.

Lúc này, hệ thống của Tima sẽ gửi đơn vay của bạn đến người cho vay. Khi đã tìm được người cho vay, Tima sẽ kết nối người cho vay với bạn để cả hai có thể liên lạc và thỏa thuận về khoản vay. 

Sau khi đã đạt được những thỏa thuận về khoản vay, bạn sẽ chỉ định địa điểm cung cấp hồ sơ cho Tima và nhân viên của Tima sẽ đến tận nơi để tiếp nhận hồ sơ của bạn.

Kế tiếp, bạn chỉ cần chờ Tima xét duyệt hồ sơ bạn vừa gửi. Nếu hồ sơ của bạn được thông qua thì trong khoản thời gian tối đa 24h, bạn sẽ nhận được tiền giải ngân từ Tima. 

Thường thì những hình thức vay thế chấp sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút vì Tima cần thời gian để thẩm định giá trị tài sản. 

Tôi cũng nhắc lại cho bạn nhớ đó là các khoản vay tại Tima không có một mức lãi suất cố định nào cả mà lãi suất sẽ được đưa ra bởi phía cho vay và bạn có quyền thỏa thuận với bên cho vay để đạt được mức lãi suất tốt hơn hoặc bạn có thể lựa chọn một trong số nhiều người cho vay để có thể nhận được lãi suất tốt nhất.

Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có được một cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về các hình thức cho vay tại Tima, đồng thời cũng hiểu được quá trình vay tiền Tima được diễn ra như thế nào.

Cuối cùng, tôi xin chúc bạn may mắn, có thể nhận được khoản vay tốt nhất có thể tại Tima.

Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên SHARE cho người thân và bạn bè của mình biết với nhé!

>