UE Boom 2 1

Đánh Giá Loa Bluetooth UE Boom 2: Thời lượng pin 15 tiếng, dải mid rõ ràng, độ chi tiết tốt

UE Boom 2 là sản phẩm loa bluetooth nối tiếp chiếc loa đàn anh UE Boom được ra mắt vào năm 2013 của Ultimate Ears. Thế hệ đầu tiên là một chiếc loa sở hữu âm lượng siêu lớn đi cùng với đó là thời lượng pin rất ấn tượng, tuy nhiên chất âm mà nó mang lại vẫn chưa tạo được nhiều ấn tượng cho người nghe.

Boom 2 được Ultimate Ears cho ra mắt với mục đích sửa chữa những nhược điểm mà chiếc loa tiền nhiệm đã mắc phải, cùng với đó là sự nâng cấp trên cả phần mềm và phần cứng.

 

UE Boom 2 – Thiết Kế

UE Boom 2 6

Loa bluetooth UE Boom 2 sở hữu thiết kế tương tự phiên bản trước. Loa có kích thước 67×180, cân nặng 548g và được trang bị màng loa 360 độ – bao bọc bên ngoài bởi một lớp vải mềm mại và được phân cách bởi một dải cao su chạy dọc dài từ trên xuống dưới.

Tại dải cao su trải dài này, bạn sẽ dễ nhận thấy hai nút tăng/giảm âm lượng cực lớn, rất đặc trưng của Ultimate Ears. Phần mặt trên của loa gồm có nút nguồn và nút điều khiển không dây. Bên cạnh đó, mặt dưới của loa sẽ có 1 móc đeo, cổng sạc microUSB và cổng 3.5mm được che bằng cao su để tránh vào nước.

UE Boom 2 5

Chiếc loa bluetooth này còn được trang bị khả năng chống nước tiêu chuẩn IPX7. Tiêu chuẩn chống nước này cho phép UE Boom 2 sống sót dưới nước ở độ sâu 1 mét trong khoảng 1.5 giờ.

 

UE Boom 2 – Thời Lượng Pin

UE Boom 2 4

Được trang bị viên pin có dung lượng lớn hơn so với UE Boom, UE Boom 2 có thời gian nghe nhạc liên tục lên đến 15 tiếng. Nếu mỗi ngày bạn sử dụng khoảng 2-3 tiếng thì bạn có thể thoải mái sử dụng Boom 2 trong gần cả tuần.

 

UE Boom 2 – Chất Âm

UE Boom 2 2

Loa bluetooth UE Boom 2 sở hữu âm lượng cực lớn, theo lý thuyết, độ lớn của loa lên đến 90dB và dải tần âm thanh kéo dài từ 90 Hz đến 20 kHz. Với khả năng này, Boom 2 có thể giúp bạn tạo ra một không gian âm nhạc vô cùng sôi động và náo nhiệt. Nếu bạn cần sử dụng loa tại những nơi có không gian rộng mở chứ không phải sử dụng trong phòng khách hay phòng ngủ thì bạn có thể sử dụng tính năng ghép nối loa. Với tính năng này bạn có thể nâng mức âm lượng của loa lên nhiều lần, đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc tại các không gian rộng rãi, ngoài trời.

Vì có chữ Boom trong tên thiết bị nên có thể nhiều người sẽ nghĩ chiếc loa di động này sẽ có chất âm thiên bass. Tuy nhiên, sự thật là Boom 2 không phải là chiếc loa thiên bass hay có kiểu âm V-shape gì cả, mà nó lại có thế mạnh ở dải mid và treb.

Dải bass của UE Boom 2 không hề có nhiều lượng, lượng bass chỉ ở mức trung bình mà thôi. Bass này chỉ ở mức đủ dùng chứ không tạo được sự nổi bật. Âm bass này được nhấn nhiều vào mid bass nên nghe mid bass cũng rõ ràng hơn. Vì dải này thường xảy ra roll off ở sub bass nên bass được chơi xuống không được sâu. Nếu bạn là một bass head thì nên lựa chọn các sản phẩm như Sony XB30 hoặc Harman Kardon Onyx Studio 3.

UE Boom 2 3

Mid là dải mà UE Boom 2 chơi nổi bật nhất. Mid có được sự cân bằng ở toàn dải, không nhấn quá mạnh vào bất cử dải âm nào. Âm vocal được chơi tách hẳn so với âm nền vì thế nghe rất rõ ràng và độ chi tiết tốt. Mỗi âm thanh đều có không gian riêng để thể hiện nên dải mid nghe rất sướng tai và nổi bật hoàn toàn trong chất âm tổng thể.

Treble của Boom 2 cũng hề tệ chút nào, với lượng vừa đủ dùng. Phần cao của Boom 2 vẫn không nhiều lượng và cao sắc hoàn toàn, nhưng là một nâng cấp đáng giá so với Wonderboom. Tới những nốt cao nhất, Boom 2 vẫn bị roll off nhưng không sớm như đàn em của mình, cách đánh treble vẫn không sắc lẹm, nhưng bù lại cho cảm giác thoải mái. Cũng như Wonderboom, Boom 2 tạo ra chất âm sáng và nhẹ nhàng, đủ dùng để nghe tạp nhiều loại nhạc nên treble như vậy là vừa đủ dùng, tránh được hiện tượng sibalance hay chói rít, tránh được cảm giác loa rẻ tiền.

 

Tổng kết

Loa bluetooth UE Boom 2 có mức giá gần 4 triệu đồng và nó đem lại những trải nghiệm rất đáng đồng tiền. Loa có độ hoàn thiện tốt, thiết kế hiện đại, đẹp mắt, chắc chắn, chất âm ấn tượng với dải mid nổi bật nhất – rõ ràng và độ chi tiết tốt.

>>Xem Giá Tại Tiki<<

>>Xem Giá Tại Shopee<<

>>Xem Giá Tại FPT<<

>