Trên tay WiFi Router của Xiaomi 7

Trên Tay Router WiFi Mi Router: vỏ nhôm, 802.11ac wave 2, 4 ăng-ten, giá 2tr1

Chiếc Router WiFi Mi Router Pro và Pro HD là hai thế hệ router wifi mới được Xiaomi trình làng tại sự kiện công nghệ CES 2017. Hai chiếc router Xiaomi mới này đều có 4 ăng ten hỗ trợ MU-MIMO 4x4, cùng với đó là tổng băng thông lên đến AC2600Mb/s.

Phiên bản Pro được giới thiệu trong bài viết này là sản phẩm không được trang bị bộ nhớ trong cho NAS - lưu trữ mạng. Đối với phiên bản Pro HD thì nó sở hữu bộ nhớ trong 1TB hoặc 8TB. Mức giá xách tay cho sản phẩm Mi Router Pro là 2.1 triệu đồng, còn giá chính hãng là 2.2 triệu.

Ngoài sự khác biệt giữa hai phiên bản Pro và HD là bộ nhớ trong để lưu trữ mạng thì phiên bản Xiaomi Router Pro chỉ sở hữu chip xử lý 2 ngân của MediaTek, trong lúc đó, phiên bản Router HD lại được trang bị chip 4 nhân của Qualcomm. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại router với giải pháp lưu trữ qua mạng thì nên lựa chọn phiên bản router HD, nếu không thì chỉ cần chọn bản Pro là ok.

Mi Router Pro và HD đều được trang bị 4 ăng ten có thể xoay và vặn theo nhiều hướng khác nhau. Theo quảng cáo của Xiaomi thì chiếc router này đủ khả năng để phát sóng cho một căn nhà có nhiều phòng. Nhờ sự kết hợp của 4 ăng ten và MU-MIMO mà chiếc router wifi này có thể tối đa hóa được khả năng thu và phát sóng, từ đó mang lại hiệu năng và tốc độ kết nối cải thiện rất nhiều. Mi Router Pro có chuẩn MU-MIMO là 4x4, có nghĩa là 4 ăng ten đều có thể phát mạng Internet qua WiFi cùng lúc.

Xem thêm: Đánh giá Router WiFi Norton Core

Bên cạnh đó, Mi Router HD hỗ trợ chuẩn WiFi 802.11ac wave 2 mới nhất. Chuẩn WiFi này sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với thế hệ trước đây chẳng hạn như hiện năng tốt hơn, hỗ trợ nhiều băng thông hơn, cũng như hoạt động ổn định hơn.

Phiên bản Mi Router Pro hỗ trợ 2 băng tần phổ biến 2.4GHz và 5.0GHz trong đó băng thông cho 2.4GHz là 800Mb/s còn 5.0GHz là 1733Mb/s. Chiếc router wifi này được trang bị 1 nguồn, 1 USB 3.0, 1 WAN và 3 LAN. Đối với cổng USB 3.0, bạn có thể gắn ổ HĐ ngoài cho bản router Pro tuy nhiên, lúc đó khả năng truy xuất sẽ yếu hơn so với bản HD.

​Nói đến thiết kế của cả hai phiên bản Mi Router này thì chúng thật sự được làm rất đơn giản. Bề mặt bên ngoài được làm từ chất liệu nhôm dày dặn. Hai cạnh bên là khe tản nhiệt. Mi Router chỉ phù hợp để bạn đặt nó trên các mặt phẳng chứ không thể treo tường vì nó không được thiết kế thêm móc treo. 

Nhìn chung, kích thước của cả hai phiên bản Mi Router đều khá dày nhưng không quá lớn. Tương tự như những sản phẩm trong hệ sinh thái của Xiaomi, bạn có thể tải ứng dụng trên iOS hay Android để cài đặt cấu hình cho Mi Router.

Hiện tại, với phiên bản Mi Router Pro thì mức giá bán xách tay là 2.200.000đ còn phiên bản cao cấp hơn là HD được bán với mức giá 4.680.000đ cho loại sở hữu HDD 1TB.

>