Trên tay pin sạc dự phòng Aukey PB-T11 30000mAh

Pin Sạc Dự Phòng

Aukey PB-T11 30000mAh 1

Một điều không được cải thiện nhiều trong thập kỷ qua về công nghệ là dung lượng pin. Xu hướng nhồi nhét nhiều hơn vào kích thước khung gầm ngày càng mỏng hơn đã buộc các nhà thiết kế và kỹ sư phải nhắm đến những điểm ngọt ngào mới về kích thước và trọng lượng.

Chứng kiến sự gia tăng của điện thoại thông minh với màn hình lớn hơn 5 inch và máy tính xách tay siêu mỏng có màn hình 13 inch hoặc lớn hơn.

Kết hợp với các bộ phận cần nhiều năng lượng hơn và không có gì đáng ngạc nhiên khi các bộ sạc di động khẩn cấp, hoặc các pin sạc dự phòng như chúng thường được biết đến, đã trở nên phổ biến đến mức chúng thậm chí còn được cho đi.

Aukey PB-T11 30000mAh 2

Xem thêm: Đánh giá pin sạc dự phòng Polanfo M50000 & M20000

Giờ đây, một phần thiết yếu trong phân loại tiện ích của mỗi doanh nhân, pin dự phòng đang trở nên phức tạp hơn và giống như điện thoại di động, đang dần bổ sung thêm nhiều khả năng vào danh sách tính năng của nó.

Aukey đã gửi cho chúng tôi pin sạc dự phòng 30.000mAh, PB-T11, để test thử nhanh và trong khi sản phẩm hiện không có sẵn ở Anh, thì đó chỉ là vấn đề thời gian vì model 20000mAh có trên Amazon với giá 27,99 bảng Anh (khoảng 35 đô la , 50 đô la Úc). Sản phẩm này quá mới đến nỗi trang web của Aukey vẫn chưa được liệt kê và hiện tại nó đang được bán ở Mỹ với giá 49,99 đô la (khoảng £ 38, 65 đô la Úc).

Bộ sạc di động nhỏ đáng ngạc nhiên ở mức 150 x 82 x 28mm nhưng nặng hơn chúng ta mong đợi (552g), khiến nó khá nặng / dày đặc. Nó được làm hoàn toàn bằng nhựa, có ý nghĩa tiết kiệm chi phí và cũng bởi vì vật liệu đó khó có thể làm hỏng các thiết bị đắt tiền khác khi được gộp lại trong một chiếc ba lô.

Aukey PB-T11 30000mAh 3

Thiết bị này được định hình theo cách cho phép bạn cầm nó thoải mái bằng một tay và chỉ đủ nhỏ để bạn có thể nhét nó vào túi bên trong áo khoác hoặc túi sau của jean nếu bạn có một cái lớn.

Pin dự phòng Aukey đi kèm với một tờ rơi và cáp USB Type-C ngắn; không có cáp hoặc bộ điều hợp nguồn khác.

Thiết bị đi kèm với bảo hành hai năm đầy đủ mặc dù không có khả năng bao gồm việc giảm dần dung lượng ảnh hưởng đến tất cả các pin (hãy nhớ rằng chúng được cung cấp bởi hóa chất và bị suy giảm theo thời gian).

Bạn có thể sạc qua Lightning hoặc microUSB - hoặc sạc nhanh hơn bằng cách sử dụng cả hai cùng một lúc. Đáng buồn thay, không có tùy chọn để sạc qua USB Type-C, điều kỳ lạ là cáp đi kèm là USB-C. Các đầu nối đầu ra duy nhất có sẵn là hai đầu nối USB Type-A kích thước đầy đủ, một cam và một xanh lục.

Xem thêm: Đánh giá Veho Pebble Verto

Aukey PB-T11 30000mAh 4

Đầu tiên là cổng Quick Charge 3.0 cung cấp dải điện áp và cường độ rộng: 3.6V-6.5V / 3A, 6.5V-9V / 2A, 9V-12V / 1.5A theo các bước 0.2V; cho phép các thiết bị được tiếp nhiên liệu nhanh hơn - nhanh hơn tới bốn lần theo Qualcomm - mà không gặp rủi ro khi chiên bất kỳ thành phần nào.

Công nghệ này, bởi Qualcomm, yêu cầu một thiết bị tương thích để hoạt động chính xác - điều đó có nghĩa là sử dụng điện thoại thông minh được cung cấp bởi bộ xử lý Qualcomm chính thống hoặc cao cấp trong hầu hết các trường hợp. Một thiết bị QC 3.0 sẽ sạc đến 50% trong khoảng 30 phút.

Đầu nối thứ hai được đánh giá ở mức 5V / 2.4A, gần như là tiêu chuẩn cho các bộ sạc độc lập. Cả hai cổng đều hỗ trợ các công nghệ pin độc quyền của Aukey (Công nghệ sạc thích ứng AiPower và Aukey EntireProtect) nhằm mục đích sạc thiết bị nhanh hơn và an toàn hơn.

Có một đèn LED trắng nhỏ tiện lợi có thể được bật bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Cái sau chuyển sang màu đỏ để biểu thị mức pin dưới 30%, màu xanh lá cây cho bất cứ thứ gì từ đó đến 70% và màu trắng cho bất cứ thứ gì trên 70%.

Lưu ý rằng PB-T11 sẽ tự động tắt sau 15 giây. Hãy nhớ rằng đây là một viên gạch 30ah, điều đó có nghĩa là ngay cả trong điều kiện sạc lý tưởng, bạn có thể mong đợi nó sẽ mất nhiều thời gian để đạt được công suất tối đa.

Dự kiến sẽ mất ít nhất 12 giờ khi sử dụng một cổng và khoảng một nửa nếu bạn sử dụng cả cổng microUSB và cổng Lightning.

Trong thế giới của pin, không bao giờ lấy con số là sự thật tuyệt đối. Chúng thường xuyên hơn không chỉ là một dấu hiệu sơ bộ về dung lượng mà một thiết bị có thể cung cấp trong các tình huống tối ưu, vượt trội.

Và điều này thường trở nên tồi tệ hơn ngay lập tức khi hiệu lực của hóa chất bắt đầu mờ dần. Vì vậy, đừng mong đợi một pin sạc có thể cung cấp cùng dung lượng sau vài trăm chu kỳ sạc / xả.

Từ đầy đủ (sau khi để nó trong 15 giờ để sạc từ nguồn điện sử dụng bộ sạc 12W), chúng tôi đã có thể sử dụng thiết bị này để sạc đầy Chuwi Hi12 hai lần (pin 11ah) và Jumper EZpad 5S một lần (8,5ah) trước khi sản phẩm hết sạch pin.

Hãy nhớ rằng dung lượng pin thực tế của hai máy tính bảng này có thể sẽ ít hơn và chúng không hoàn toàn không bằng nhau trước khi sạc (cả hai đều hiển thị phần trăm pin một chữ số trên Windows). Vì vậy, nó không chính xác 30.000mAh, nhưng nó vẫn khá sát sao.


Nhận định ban đầu

Chọn pin sạc dự phòng có thể là một chút khó khăn đối với tôi và cách an toàn nhất là mua từ các thương hiệu nổi tiếng hơn - nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra danh sách bán chạy nhất của Amazon để biết ý tưởng của những người chơi chính ngoài kia.

Đối với những người thường xuyên di chuyển, các pin dự phòng là một ơn trời và dung lượng càng cao thì càng tốt. Điều này cũng không ngoại lệ - nó nhẹ cho khả năng của nó, nhỏ gọn đáng ngạc nhiên và, dựa trên giá cả ở Mỹ, cũng tương đối rẻ.

Chúng tôi muốn có cáp tích hợp (trong trường hợp khẩn cấp) và đầu nối USB Type-C, mặc dù có khả năng tự động bắt đầu cung cấp năng lượng khi được kết nối. Chúng tôi cũng muốn có một cách nhanh hơn để sạc thiết bị.

Liên Quan

>