Trên tay pin MiPOW Cube X 5000 8

Trên tay pin MiPOW Cube X 5000: sạc không dây, sạc USB C 5V/3A, có dock sạc riêng, giá 1tr490

So với viên pin sạc dự phòng MiPOW Cube X 10000 có mức giá 1tr390, viên pin MiPOW Cube X 5000 tuy có dung lượng bé hơn, chỉ 5000mAh nhưng mức giá của nó lại đắt hơn - 1tr490. 

Thứ khiến mức giá của viên pin này cao hơn là bởi thiết kế của nó. MiPOW Cube X 5000 hướng đến ngôn ngữ thiết kế cao cấp hơn rất nhiều so với X 10000. Viên pin này sở hữu dock sạc để sạc pin thông qua chấu tiếp xúc, đồng thời cũng hỗ trợ sạc nhanh 5V-3A qua cổng USB-C. Điểm mình không thích trên viên pin dự phòng này chính là chỉ có duy nhất 1 cổng USB-C mà thôi bởi nó được trang bị dock sạc đi kèm.

Sạc dự phòng Cube X 5000 không sở hữu thiết kế vuông vắn nhưng vẫn rất gọn nhẹ. Bề ngoài của pin được làm hoàn toàn từ nhôm và được xử lý anodize tương tự như vỏ Macbook. Chất liệu nhôm này thật sự có màu đỏ luôn chứ không phải đơn giản là một lớp sơn đỏ bên ngoài. Chính vì thế, nó mang đến cảm giác cầm rất đã tay.

​Bề mặt sạc của viên pin này được làm dạng bóng, tuy dễ bị xước nhưng rất khó thấy. Màu đỏ của Cube X 5000 nhìn rất thời trang và vừa mắt chứ không quá chói chang. Mình thật sự rất thích kiểu màu này. Bên cạnh màu đỏ, X 5000 còn có thêm hai lựa chọn màu khác là xám và trắng. Phần bề mặt sạc này vì làm quá bóng bẩy nên hơi trơn, khi đặt điện thoại lên trên rất dễ bị trượt rớt nếu máy không được trang bị thêm ốp hay dán da.

Tại cạnh bên của viên pin, bạn sẽ tìm thấy một nút power và đèn báo. Khi bắt đầu sạc pin, bạn chỉ việc bấm nút power và khi thiết bị được sạc đầy thì pin sẽ tự động ngắt.

Điểm cộng cho viên pin này chính là những phụ kiện đi kèm. Bạn sẽ được tặng kèm thêm bao da đựng pin, sợi cáp USB 3.0 to C dài 1.5 mét cùng màu với màu pin.

Xem thêm: Trên tay pin dự phòng Rock W2006T

Và không thể thiếu một thứ nữa là dock sạc đi kèm dành cho những thánh lười. Khi có dock sạc này, bạn chỉ việc cắm sẵn sạc ở nhà và mỗi khi về nhà thì cứ đặt điện thoại lên là xong. Dock sạc được trang bị thêm 4 núm đen ở mặt dưới để tránh trơn trượt và hạn chế bị trầy, còn có thêm cả cổng USB và cổng USB-C được làm từ nhựa trồng trầy xước và va đập.

Tính ra, cái dock sạc đi kèm này còn phóng khoáng hơn cả cục pin khi mà cục pin được thiết kế một cách keo kiệt chỉ có mỗi cổng USB-C. Dock sạc này được trang bị cả cổng input và output đều là 5V/2A, riêng cổng USB-C là 5V/2.4A.

​Pin sạc dự phòng Cube X 5000 có hỗ trợ sạc không dây nhưng chỉ sạc ở mức 5V 1A, khi sạc bình thường thì cả in lẫn out đều là 5V 3A. Bạn có thể sạc không dây trên iPhone X, Xs, Xs Max, iPhone 8/8 Plus và những smartphone có hỗ trợ không dây chuẩn Qi.

Chính vì thế, nếu bạn muốn sử dụng sạc nhanh thì bạn phải sử dụng dây cắm trực tiếp vào điện thoại. 

Ngoài những điểm cộng đã nêu trên thì còn một điểm cộng không thể không nhắc đến cho những viên pin MiPOW chính là chứng nhận đạt chuẩn RoHS - Restriction Of Hazardous Substances - bộ quy tắc tiêu chuẩn được pháp luật Châu Âu ban hành nhằm bảo vệ con người và môi trường khỏi chất độc hại trong các sản phẩm điện và điện tử.

Tổng kết lại, nếu bạn thích sang chảnh, hiện đại, muốn sử dụng tính năng sạc không dây thì hãy lựa chọn MiPOW Cube X 5000. 

>