Tôi nên mua nồi áp suất, nồi nấu chậm hay nồi cơm điện?

Nồi Cơm Điện

Tôi nên mua nồi áp suất, nồi nấu chậm hay nồi cơm điện?

Chúng tôi đã dành hơn 200 giờ để nghiên cứu và thử nghiệm những chiếc nồi này, họ đã trải qua hàng trăm cân gạo, đậu, thịt và cũng như thử nghiệm chúng trong thời gian dài tại nhà riêng của chúng tôi. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra loại nồi nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, cho dù đó là nồi nấu nhanh hay chậm, om nồi hầm và hầm, hoặc nồi cơm điện và nồi làm rau hấp.

Mỗi nồi áp suất, nồi nấu chậm và nồi cơm điện đều vượt trội trong việc xử lý một số loại công thức và thực phẩm nhất định, nhưng chúng cũng có một số chồng chéo trong những gì chúng có thể làm. Biểu đồ này cho thấy những gì bạn có thể làm với mỗi bếp.

Xem thêm: Đánh giá nồi cơm điện Oster 6-Cup 04722

Tôi nên mua nồi áp suất, nồi nấu chậm hay nồi cơm điện 2

Nồi áp suất

Một nồi áp suất là những gì bạn muốn để làm cho bữa ăn nhanh. Ví dụ, bạn có thể om cả con gà trong 40 phút, vì vậy nó thuận tiện cho việc chuẩn bị bữa tối sau khi làm việc. Với sự trợ giúp của nắp khóa chặt giữ hơi nước, nồi áp suất làm tăng điểm sôi của nước, đó là lý do tại sao nó có thể giảm thời gian nấu lên đến hai phần ba.

Bạn có thể tìm thấy các mô hình điện và mô hình mặt bếp. Loại điện tử cũng được gọi là multookers, trông giống như nồi cơm điện. Chúng thuận tiện hơn cho việc nấu ăn bằng tay vì thiết bị kiểm soát nhiệt độ, áp suất và giảm áp. Nồi áp suất điện cũng có các chức năng bổ sung như cơm, cháo và các chế độ nấu chậm. (Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng chế độ nấu chậm trên các thiết bị này nấu ngang bằng với nồi nấu chậm độc lập.) Nồi áp suất Stovetop về cơ bản là nồi có nắp khóa được thiết kế đặc biệt. Chúng tốt hơn cho việc làm khô thịt, bởi vì bạn có thể tăng nhiệt nhiều hơn so với các mô hình điện; chúng cũng nấu ở áp suất cao hơn, vì vậy chúng có thể om, đun nhỏ lửa và đun sôi nhanh hơn. Nhưng bạn cần theo dõi chặt chẽ hơn về các mẫu stovetop so với các mẫu điện. Bạn có thể nấu cơm trong cả nồi áp suất điện và bếp từ, nhưng chúng tôi đã thấy rằng kết cấu trở nên dày đặc và hơi ướt so với những gì bạn nhận được từ nồi cơm điện.

Mua loại nồi này nếu: Bạn nhanh chóng muốn thực hiện các bữa ăn một nồi như nướng nồi, thịt gà và rau, hầm, hoặc ớt trong chưa đầy một nửa thời gian với việc nấu bếp từ. Hoặc bạn muốn làm cơm, mì ống, đậu, hoặc kho thật nhanh.

Không nên mua loại nồi này nếu: Bạn thường rời khỏi nhà trong khi nấu ăn. Các mô hình Stovetop nói riêng không phải là một lựa chọn nấu ăn rảnh tay, bởi vì bạn cần theo dõi áp lực.

Nên lấy loại nào: Lựa chọn một nồi áp suất điện nếu bạn muốn sự tiện lợi của việc nấu ăn hoàn toàn bằng tay. Mua một nồi áp suất stovetop nếu bạn muốn tìm kiếm tốt nhất về các loại thịt, kiểm soát nhiều hơn đối với áp suất.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng nồi áp suất điện làm nồi nấu chậm. Nhưng nồi áp suất có giá gần gấp đôi so với nồi nấu chậm chuyên dụng, và các sản phẩm cao hơn sẽ tốt hơn nếu bạn muốn phục vụ thức ăn trực tiếp trong bữa tiệc buffet. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, các công thức nấu ăn được làm trong nồi áp suất và nồi nấu chậm có vị giống nhau.

Xem thêm: Đánh giá nồi cơm điện Panasonic SR-DE103


Nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm là rẻ tiền và tốt để làm thịt om, hầm, súp, và thậm chí các công thức nấu ăn ít được mong đợi như pho mát hoặc bánh. Bạn có thể sử dụng một chiếc nồi nấu chậm với các nguyên liệu cho một nồi nướng, ớt hoặc bất cứ thứ gì bạn làm vào buổi sáng, trước khi ra khỏi nhà đi làm hoặc đưa đón trẻ em xung quanh, và bạn sẽ có bữa tối sẵn sàng từ bốn đến tám giờ một lát sau. Bếp nấu chậm có thể lập trình cho phép bạn chọn nhiệt và thời gian nấu; khi thời gian kết thúc, máy sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng, vì vậy thức ăn vẫn ấm khi bạn về nhà.

Mua loại nồi này nếu: Bạn muốn nấu ăn trong khi bạn xa nhà, hoặc nếu bạn muốn phục vụ các món ăn như súp, thịt lợn kéo, hoặc thậm chí bột yến mạch trong một bữa tiệc buffet.

Không nên mua loại nồi này nếu: Bạn quá bận rộn để chuẩn bị thức ăn vào buổi sáng hoặc nếu điều đó khiến bạn lo lắng khi để một thiết bị trong khi bạn ra khỏi nhà.

Nên lấy loại nào: Mua một nồi nấu chậm giá cả phải chăng và đáng tin cậy có nắp khóa, giúp cho việc di chuyển trên quầy của bạn hoặc vận chuyển đến các sự kiện dễ dàng và an toàn hơn. Nếu bạn cần giữ ấm thức ăn trong một khoảng thời gian dài, thì hãy nói, với Sabbath, hãy lấy một cái có thời gian dài hơn.

Mẹo nhỏ: Bếp nấu chậm rất tốt để phục vụ thức ăn trực tiếp trong bữa tiệc buffet. Bạn có thể sử dụng chúng để phục vụ mọi thứ, từ bột yến mạch đến súp tortilla.


Nồi cơm điện

Lựa chọn một nồi cơm điện nếu bạn làm cơm hai lần trở lên trong một tuần. Nồi cơm điện tạo nên loại gạo hoàn hảo, có hương vị tối ưu mà hầu như không có bất kỳ nỗ lực nào từ phía bạn. Hầu hết các nồi cơm điện cũng đi kèm với một giỏ để hấp những thứ như rau, cá, gà và bánh bao. Bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu các loại ngũ cốc khác, chẳng hạn như quinoa, polenta không khuấy hoặc bột yến mạch.

Mua loại nồi này nếu: Bạn làm rất nhiều gạo và bạn muốn nó trở nên hoàn hảo mỗi lần. Tính năng giữ ấm đặc biệt tiện dụng nếu bạn muốn giữ ấm trong vài giờ.

Không nên mua loại nồi này nếu: Bạn không ăn nhiều cơm. Mặc dù một nồi cơm điện có thể hoạt động để hấp rau và cá hoặc nấu các loại ngũ cốc khác, nhưng chức năng chính và tốt nhất của nó là nấu cơm.

Nên lấy loại nào: Nếu bạn chủ yếu ăn cơm trắng, bạn sẽ ổn với sản phẩm yêu thích của chúng tôi. Nếu bạn ăn nhiều gạo lức hoặc muốn thử nghiệm với các loại ngũ cốc khác, chúng tôi khuyên bạn nên dùng lò xo cho một loại nồi cao cấp hơn.

Mẹo nhỏ: Nồi cao cấp yêu thích của chúng tôi cũng có cài đặt nồi áp suất. Nồi cơm điện này không lớn và không nấu nhanh như nồi áp suất điện chuyên dụng, nhưng đó là một lựa chọn tốt nếu ưu tiên hàng đầu của bạn là nấu cơm tuyệt vời và bạn cũng muốn làm một số bữa ăn nhanh một nồi.

Liên Quan

>