Tôi đã sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình? Bây giờ phải làm sao?

Thẻ Tín Dụng

Tôi đã sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình? Bây giờ phải làm sao?

Thẻ tín dụng rất đơn giản và tiện lợi, nhưng chúng cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối. Phải thừa nhận rằng, tôi là một nạn nhân cũ. Nhưng khi chúng ta ngày càng không có giấy tờ trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, nhiều người trong chúng ta dựa vào thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng khi mua mọi thứ từ gas đến cửa hàng tạp hóa. Ngoài ra, thẻ tín dụng cũng có thể giúp xây dựng lịch sử tín dụng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng một cách thường xuyên và không thanh toán đầy đủ hóa đơn hàng tháng, số dư của bạn có thể tăng lên và bạn có thể sử dụng tối đa tài khoản của mình. Rồi sao?

Sử dụng thẻ tín dụng tối đa thường cho thấy vấn đề chi tiêu hoặc căng thẳng tài chính, do đó, không có gì ngạc nhiên khi số dư cao có thể làm giảm điểm tín dụng của bạn. May mắn thay, nếu bạn giải quyết ngay vấn đề và điều chỉnh chi tiêu của mình, bạn có thể loại bỏ những số dư đó và cải thiện xếp hạng tín dụng của bạn. Dưới đây là một vài mẹo để quay lại theo dõi khi bạn sử dụng tối đa thẻ.


1. Không đăng ký nhận thêm tín dụng

Học được rằng thẻ tín dụng của bạn được tiết kiệm tối đa không có nghĩa là bạn nên đăng ký thẻ tín dụng mới. Bạn phải học cách sử dụng tín dụng một cách có trách nhiệm, nếu không bạn sẽ tự đào một cái hố sâu hơn. Nếu bạn đăng ký thẻ tín dụng mới, khả năng dễ xảy ra là bạn cũng sẽ sử dụng tối đa tài khoản mới. Bạn sẽ nhân đôi rắc rối tài chính của mình và thêm nhiều khoản nợ hơn mức bạn có thể xử lý. Ai cần điều đó? Chắc chắn không phải bạn.

Xem thêm: 6 sự thật về thẻ tín dụng thế chấp mà bạn nên nhớ


2. Thanh toán hàng tháng

Tối đa hóa thẻ tín dụng của bạn có thể kích hoạt thanh toán tối thiểu cao hơn và có nguy cơ vỡ nợ nếu bạn không đủ khả năng chi trả số tiền cao hơn. Ngoài ra, thiếu hoặc gửi các khoản thanh toán trễ có thể làm hỏng điểm tín dụng của bạn và gây ra vấn đề với các chủ nợ của bạn. Ngân hàng có thể tính phí trễ, tăng lãi suất của bạn hoặc thực hiện hành động pháp lý để thu thập những gì còn nợ. Thực hiện ít nhất khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn và nếu bạn sẽ bị trễ, hãy hỏi chủ nợ của bạn để gia hạn. ​


3. Ngừng sử dụng thẻ tín dụng

Một số người có chu kỳ tối đa hóa thẻ tín dụng, thanh toán nhỏ và sau đó tiếp tục sử dụng thẻ. Việc thanh toán chỉ là không hợp lý để bạn có thể tính lại số tiền tương tự. Chu kỳ này khiến bạn bế tắc và nợ của bạn sẽ không biến mất bất cứ lúc nào sớm. Bạn phải ngừng sử dụng thẻ tín dụng. Cắt nó hoặc đặt nó trong một máy hủy thẻ. Hãy vui vẻ phá hủy nó ngoài sự công nhận. Ít nhất theo cách này, bạn có thể thực hiện bước đầu với mỗi khoản thanh toán và cuối cùng trả hết số dư. 

Xem thêm: 12 đặc quyền du lịch mà thẻ tín dụng của bạn có nhưng bạn lại không biết


4. Đàm phán lãi suất của bạn

Nếu bạn có một hồ sơ thanh toán tốt, bạn có thể thương lượng mức lãi suất thấp hơn, mặc dù thực tế là bạn đã sử dụng tối đa tài khoản. Nhận lãi suất thấp hơn là một trong những cách tốt nhất để thanh toán số dư thẻ tín dụng cao sớm hơn. Bạn sẽ trả lãi ít hơn mỗi tháng và có khoản thanh toán tối thiểu thấp hơn. Tuy nhiên, mẹo là thực hiện các khoản thanh toán cao hơn, để nhiều tiền hơn của bạn hướng tới việc giảm số dư gốc và giảm những gì bạn nợ nhanh hơn.


5. Chuyển số dư của bạn sang thẻ tín dụng khác

Nếu công ty thẻ tín dụng của bạn không tăng lãi suất, hãy xem bạn có đủ điều kiện nhận thẻ tín dụng với tỷ lệ ưu đãi 0% hay không. Những thẻ này thường không có lãi suất đối với chuyển khoản và mua hàng trong 12 đến 18 tháng đầu tiên. Bạn có thể chuyển số dư hiện có của mình và thanh toán cao hơn trong giai đoạn này để thanh toán thẻ. Tuy nhiên, chiến lược này chỉ có thể hoạt động nếu bạn không tích lũy nợ mới. Sau khi chuyển số dư của bạn sang thẻ tín dụng mới, hãy loại bỏ thẻ tín dụng cũ để tránh mọi cám dỗ.


6. Tìm thêm tiền trong ngân sách của bạn

Thoát khỏi nợ thẻ tín dụng là một trong những thách thức tài chính khó khăn nhất mà nhiều người gặp phải. Một số người tích lũy nợ thẻ tín dụng vì họ không có đủ thu nhập và họ sống nhờ vào nhựa. Vì việc trả hết nợ đòi hỏi một số khoản thu nhập khả dụng, bạn có thể cần phải đặt trên nắp suy nghĩ của mình và suy nghĩ các cách để kiếm thêm tiền. Bạn có thể cắt giảm ở đâu? Hủy bỏ tư cách thành viên phòng tập thể dục của bạn, loại bỏ cáp, chỉ mua sắm khi cần thiết, không ăn ngoài nhiều, tìm kiếm một công việc bán thời gian hoặc nói chuyện với chủ nhân của bạn về thời gian làm thêm.

Liên Quan

>