Tại-sao-và-có-nên-mua-bảo-hiểm-du-lịch-1

Tại sao và có nên mua bảo hiểm du lịch?

Thông thường khi bạn mua vé máy bay nơi bán sẽ giới thiệu bạn mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi. Vậy bảo hiểm du lịch là gì và tại sao bạn nên mua trong chuyến du lịch của mình?

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm sẽ chi trả mọi chi phí nếu không may bạn bị sự cố bất ngờ như: máy bay bị delay, mất hành lý, bị bệnh đột suất... và nếu chúng xảy ra trong thời gian du lịch mà bạn đã mua bảo hiểm thì bạn sẽ được bồi thường và chi trả theo đúng số tiền đã quy định trong hợp đồng bảo hiểm đã mua.

Bảo hiểm du lịch khác so với bản hiểm chuyến bay. Nếu bảo hiểm chuyến bay chỉ bảo hiểm những vấn đề khi bạn đang trên máy bay, sau khi bạn xuống máy bay nếu phát sinh sự cố bảo hiểm chuyến bay sẽ không bồi thường chi phí. Trong khi đó bảo hiểm du lịch sẽ bồi thường tất cả các vấn đề phát sinh nếu bạn gặp phải không phân biệt trên chuyến bay hay không chỉ cần nó nằm trong khoảng thời gian bạn mua và quy định của bảo hiểm bạn sẽ được chi trả.

Tại sao bạn phải mua bảo hiểm du lịch?

Không ai có thể đoán trước được chuyện gì sẽ xảy ra trong chuyến du lịch của bạn. Chính vì thế bạn hãy mua cho mình một gói bảo hiểm du lịch dù cho đó là gói thấp nhất. Thực tế giá các gói bảo hiểm từ cao đến thấp chỉ dao động từ 500k – 2 triệu đồng. Gói bảo hiểm càng cao hạn mức bảo hiểm sẽ càng cao.

Một nguyên nhân khác là vì khi bạn xin visa tại nhiều nước, phía lãnh sự sẽ yêu cầu bạn phải có bảo hiểm du lịch kèm theo trong hồ sơ xin visa họ mới chấp nhận cấp visa và đây là quy định bắt buộc và chắc chăn bạn phải mua bảo hiểm đặc biệt là khi xin visa các nước Châu Âu.

Thực tế khi bạn tham gia các tour du lịch của các công ty thì họ đã mua bảo hiểm du lịch cho bạn vì đây là quy định bắt buộc với các công ty du lịch. Nhưng nếu bạn đi tự túc sẽ không có quy định nào bắt buộc bạn phải mua bảo hiểm nhưng tốt hơn tất cả bạn nên mua bảo hiểm để dự phòng rủi ro.

 Ngoài ra, tại Travel Top còn cung cấp dịch vụ vé máy bay với tất cả các hành trình trong và ngoài nước của tất cả hãng bay với giá rẻ.
Tại-sao-và-có-nên-mua-bảo-hiểm-du-lịch-2

Bạn nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào?

Thông thường, khi di du lịch trong nước rất ít khi du khách mua bảo hiểm du lịch. Nhưng khi đi nước ngoài bạn nên mua vì các chi phí ở nước ngoài rất đắt đỏ đặc biệt là chi phí y tế. Hiện nay, có 2 đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế là AIG và Chubb. Cả 2 đơn vị này đều của Mỹ rất uy tín không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tất nhiên bạn chỉ cần mua 1 trong 2, và để mua được bảo hiểm này bạn hãy liên hệ với Travel Top để được hỗ trợ.

Việc thủ tục bồi thường của 2 công ty này khá nhanh chóng và đơn giản khi bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ thủ tục chứng minh rằng mình bị sự cố trong chuyến đi, thời gian và địa điểm khu vực mình đã mua bảo hiểm.

Vì sao nên mua bảo hiểm du lịch tại Traveltop.vn?

Bạn sẽ thắc mắc là mình có thể mua trực tiếp qua công ty bảo hiểm thay vì qua Travel Top. Rất đơn giản vì những công ty này không bán bảo hiểm trực tiếp cho người mua mà sẽ bán thông qua kênh phân phối của đại lý và Travel Top là đại lý chính thức của 2 đơn vị trên.

Ngoài ra, khi mua bảo hiểm tại Travel Top bạn sẽ được hỗ trợ làm hợp đồng và nếu cần hỗ trợ làm hồ sơ bồi thường Travel Top sẽ làm giúp bạn.

Giá bảo hiểm du lịch tại Travel Top thế nào?

Giá bao hiểm hoàn toàn giống với giá niêm yết của hãng bán bảo hiểm Travel Top sẽ không thu thêm bất kỳ một khoản phí dịch vụ nào và bạn hoàn toàn có thể hỏi giá giá bảo hiểm giữa hãng bảo hiểm để so sánh với Travel Top.

>