Sức chứa nồi cơm điện và mẹo nấu cơm

Nồi Cơm Điện

Sức chứa nồi cơm điện và mẹo nấu cơm

Nếu một nồi cơm điện được quảng cáo là nồi 7 cốc thì điều này có nghĩa là gì? Cơm chín sẽ đo 7 chén? Không phải như vậy. Một nồi cơm điện 7 chén không có nghĩa là bạn có thể nấu bảy chén cơm với nó. Điều đó có nghĩa là kích thước nồi chứa 7 chén gạo sống, sẽ tạo ra sức chứa lớn hơn của gạo, thường là gấp đôi, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại gạo.


Kích thước và sức chứa nồi cơm điện

Kích thước và công suất của nồi cơm điện có thể rất khó hiểu và điều quan trọng là phải lưu ý xem sản phẩm của chúng có liên quan đến gạo sống hay gạo vì không phải tất cả các nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất đều tuân theo cùng một mô tả và thông lệ quảng cáo. Lưu ý rằng quảng cáo có thể được hoàn toàn đảo ngược, vì vậy chi tiết rất cần thiết khi mua nồi cơm điện tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Nồi cơm điện thường được bán dưới dạng mô hình cỡ 5 cốc, 7 cốc hoặc 10 cốc, v.v., đề cập đến gạo sống. Điều đó thường cung cấp cho bạn một ý tưởng về số lượng gạo thô tối thiểu hoặc tối thiểu là bao nhiêu, cũng như mức tối đa (công suất). Chẳng hạn, nếu bạn đang tìm một nồi cơm điện cho hai người, kích cỡ phù hợp hơn cho việc nấu ăn hàng ngày sẽ là 5 cốc.

Trong thực tế, một sản phẩm lớn hơn có thể không thể nấu một lượng nhỏ, như hai đến bốn cốc. Đó là lý do tại sao các ký hiệu sức chứa rất quan trọng để xem xét trước khi mua. Bếp có sức chứa 7 cốc và lớn hơn sẽ phù hợp hơn cho gia đình. Với hầu hết các nồi cơm điện, bạn có thể nấu ít hơn nhiều so với số tiền đó, nhưng có mức tối thiểu.

Vậy bạn nên lấy cỡ nồi cơm điện nào? Sức chứa cuối (cơm chín) sẽ đáp ứng nhu cầu phục vụ của bạn. Nếu bạn thường nấu khoảng 3 cốc gạo sống trong hầu hết các bữa ăn, một nồi cơm 5 cốc hoặc 7 cốc sẽ đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của bạn và bạn sẽ có thể nấu nhiều hơn khi bạn có khách ăn tối. Mặt khác, nếu bạn thích có thức ăn thừa từ gạo và có chỗ để lưu trữ một nồi lớn hơn, hãy chọn một mẫu lớn hơn.

Xem thêm: Đánh giá nồi cơm điện Panasonic SR-DE103


Cách đo gạo cho nồi cơm điện

Nếu bạn nấu gạo trắng hạt dài trong nồi trên bếp, ngoại trừ gạo đặc sản, thì thường phải sử dụng một lượng tương tự cộng thêm một ít nước (ví dụ: 2 chén gạo sống cộng với 2 1/2 chén nước) . Điều này là rất chuẩn và người ta thường sử dụng cùng một cốc đo cho cả hai thành phần.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nồi cơm điện, việc đo lường có thể gây nhầm lẫn. Nhiều nồi cơm điện đi kèm với thước đo chén gạo tiện dụng và hướng dẫn sử dụng sản phẩm sẽ cung cấp hướng dẫn nấu dựa trên các phép đo này. Trong khi số đo cốc tiêu chuẩn của Hoa Kỳ là 240 ml, thì một cốc gạo theo tiêu chuẩn ngành gạo nhỏ hơn nhiều, ở mức 180 ml. Vì vậy, cốc nhỏ đi kèm với bếp của bạn là những gì bạn nên sử dụng. Nó phối hợp với dòng nước trong nồi cơm điện.

Không có vấn đề gì nếu bạn sử dụng cốc gạo nhỏ hơn để đo cả gạo và nước hoặc sử dụng nó để đo gạo và thêm nước vào nồi cơm điện cho đến đường nước liên quan - có tính đến phép đo cốc nhỏ hơn. Đó là những gì bạn nên làm. Nhưng nếu bạn sử dụng thước đo cốc nhỏ hơn cho gạo thì hãy sử dụng cốc tiêu chuẩn cho nước, điều này làm cho các thành phần được cân đối không đúng cách để có kết quả nấu tốt nhất.

Lưu ý rằng hầu hết các nồi cơm điện đều có các phép đo thuận tiện được đánh dấu trên lớp lót nồi. Nhiều mô hình cũng bao gồm một cốc đo. Điều này là do số đo chung của một chén gạo sống thực tế ít hơn một chút so với thước đo của Imperial.

Để tránh nhầm lẫn khi đo gạo, chỉ cần sử dụng cốc đo được cung cấp cùng với nồi cơm điện cho cả gạo và nước, hoặc sử dụng tỷ lệ gạo và nước dựa trên hướng dẫn của nhà sản xuất (đối với loại gạo đó) trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: Cách sử dụng nồi cơm điện của bạn


Sử dụng nồi cơm điện để hấp rau củ và thịt

Một nồi cơm điện là lý tưởng như một nồi hấp điện và hầu hết đi kèm với một giỏ hấp cho mục đích đó. Không phải tất cả các nồi cơm điện đều có tính năng hấp, nhưng nhiều người làm và chức năng tiện dụng này cho phép bạn sử dụng thiết bị tiện lợi này nhiều hơn là nấu cơm. Nó cũng tăng cường gạo được nấu khi rau được hấp cùng một lúc. Nếu nồi cơm điện của bạn có tính năng hấp, nó sẽ có khay hấp hoặc rổ và cài đặt hơi nước đặt sẵn.

Mặc dù kích thước của nồi cơm điện chắc chắn có thể chỉ ra kích thước tối đa của thực phẩm hấp, đây vẫn là một tính năng tiện dụng cần có. Và bạn có thể hấp nhiều hơn rau thịt hoặc làm món tráng miệng hấp. Đó là một cách tuyệt vời để làm mềm thịt cho thịt bò hoặc thịt lợn kéo.

Để sử dụng chức năng hơi nước, chỉ cần đặt rau sạch và cắt vào rổ. Bạn có thể đặt những người bị bong tróc cứng như bí hoặc bí ngô, vặn thịt xuống. Sử dụng giấy bạc trong rổ hấp hoặc khay cho thịt hoặc cá và bọc bằng giấy bạc để giữ hương vị trong quá trình hấp. Gói giấy bạc này cũng giữ cho gia vị thêm vào của bạn với thịt.

Nấu cơm trắng trong nồi cơm điện thường mất khoảng 35 phút, nhưng rau sẽ hấp trong thời gian ngắn hơn nhiều khoảng 5 đến 15 phút tùy thuộc vào rau. Vì lý do này, chỉ thêm khay hơi đầy một phần trong suốt chu trình nấu cơm trắng.

Sử dụng nồi cơm điện để hấp rau củ sẽ làm giảm bớt tắc nghẽn trên bếp của bạn và tạo ra các mặt rất mềm, hương vị. Nó cũng tiện dụng cho các phần bí ngô nấu chín trước khi gọt vỏ. Để cho các miếng hấp nguội và muỗng bột rau củ ra khỏi vỏ để làm nhân bánh bí ngô.

Thực hiện theo hướng dẫn sản phẩm của bạn để biết các gợi ý về thời gian hấp, nhưng hãy nhớ rằng thậm chí những thứ này sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ dai của rau và các điều kiện khác như độ cao và độ ẩm. Các loại rau lớn hơn như bí hoặc bí ngô sẽ cần phải được thực hiện trong nhiều đợt, với các phần được cắt theo kích thước để vừa vặn trong giỏ. Nhưng chu trình hấp rất nhanh với nồi cơm điện, vì vậy thậm chí nhiều chu kỳ sẽ hấp nhanh.

Thử nghiệm bằng cách hấp thịt và rau, và đảm bảo thịt đạt đến nhiệt độ nấu an toàn, bạn có thể theo dõi bằng nhiệt kế thịt. Luôn vệ sinh nồi cơm điện đúng cách theo hướng dẫn vệ sinh của nhà sản xuất.

Liên Quan

>