Sử dụng 8 đặc quyền thẻ tín dụng để tiết kiệm một khoản tiền lớn và có thêm nhiều niềm vui hơn cho kỳ nghỉ hè của bạn

Sử dụng 8 đặc quyền thẻ tín dụng để tiết kiệm một khoản tiền lớn và có thêm nhiều niềm vui hơn cho kỳ nghỉ hè của bạn

Mùa hè đến rồi và đây là lúc để bạn ra ngoài và tận hưởng thời tiết. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ trong vài tháng tới thì hạng triệu người khác chắc hẵn cũng đã lên kế hoạch giống như bạn. Đó có thể là khoảng thời gian bận rộn, tuy nhiên có một thứ đáng ngạc nhiên mà bạn đang giữ trong ví của mình có thể làm cho chuyến du lịch của bạn tuyệt vời hơn, đó là thẻ tín dụng.

Bạn có thể dành vài phút để đọc qua các điều khoản và điều kiện thẻ tín dụng trực tuyến. Hãy để mắt đến 8 đặc quyền du lịch này. Điều khoản và điều kiện của bạn sẽ cho bạn biết chính xác cách bạn tận dụng nó như thế nào.

Và trong trường hợp bạn vẫn chưa có thẻ tín dụng để hưởng các đặc quyền? Bây giờ chính là thời điểm tuyệt vời để bạn đăng ký mở thẻ tín dụng tích điểm thưởng du lịch và hãy nhớ quan tâm đến những đặc quyền bên dưới đây. 


1. Bảo hiểm thuê xe và chuyến đi

Chỉ bởi vì bạn không phải đi du lịch qua một thời tiết giá đông tệ hại, điều đó không có nghĩa là không có những mối nguy tiềm tàng có thể xảy đến trên chuyến hành trình của bạn. Nhiều thẻ tín dụng du lịch hỗ trợ bảo hiểm để bảo vệ bạn trong những trường hợp như vậy, chẳng hạn như:

  • Bảo hiểm thuê xe
  • Bảo hiểm hủy chuyến
  • Bảo hiểm tai nạn du lịch
  • Bảo hiểm sơ tán khẩn cấp

Nhắc để bạn nhớ lần nữa đó là điều khoản và điều kiện thẻ tín dụng là nơi tốt nhất để có được thông tin đầy đủ về các chương trình bạn có thể đủ điều kiện.


2. Tín dụng phí toàn cầu

Có ít thứ tồi tệ hơn việc phải đứng ở sân bay và xếp hàng dài đến vài giờ và sau đó điên cuồng rũ bỏ và kế đến là bỏ hết tài sản của bạn. Global Entry và TSA Precheck cho phép bạn tránh khỏi những rắc rối này, tuy nhiên chúng sẽ đi kèm với một khoản phí đó là 100$ cho Global Entry và 85$ cho TSA Precheck. 

Tuy nhiều, có một số loại thẻ tín dụng du lịch cung cấp cho bạn tín dụng Global Entry và TSA Precheck. Những gì bạn cần làm là thực hiện các thanh toán trên thẻ và bạn sẽ nhận được một khoản tín dụng tự động. Tuy nhiên, để chắc chắn, hãy nhớ kiểm trả điều khoản và điều kiện của thẻ tín dụng của bạn nhé!


3. Sử dụng phòng chờ 

Khi đám đông sân bay chật kín, sẽ không có nơi nào tốt hơn là một phòng chờ. Những phòng chờ này thường được liên kết với một hãng bay cụ thể hoặc là thẻ tín dụng. Priority Pass là một chương trình cho phép thành viên được sử dụng nhiều loại phòng chờ khác nhau tại khắp nơi trên thế giới. 

Tiện nghi phòng chờ khác nhau tùy theo loại phòng chờ mà bạn được phép sử dụng, tuy nhiên ở mức tối thiểu bạn có thể mong đợi là tìm được một nơi có bầu không khí thoải mái hơn, ít ồn ào và đông đúc hơn, đồng thời lại có kết nối WiFi mạnh mẽ và ổ cắm điện để sạc những đồ dùng điện tử của bạn. 

Nhiều phòng chờ còn cung cấp cho bạn nước uống và đồ ăn nhanh miễn phí. Một số thậm chí còn hỗ trợ cho bạn những tiện ích tuyệt vời như tắm vòi sen, spa và buồng ngủ. Bạn nên kiểm tra trước để xem phòng chờ nào nằm trên tuyến bay của bạn và nếu có thì yêu cầu là gì


4. Hỗ trợ bên đường

Có thể bạn bị khóa ngoài xe, lốp xe bị xẹp, hay bạn nghe thấy một tiếng nứt mạnh trong lúc đang lái xe xuống phố. Vấn đề về xe cộ luôn là nỗi lo sợ khủng khiếp nhất đối với những người đi đường mùa hè. Hơn thế nữa, chúng còn có thể rất nguy hiểm. Bạn chắc hẵn sẽ không muốn mắc kẹt ngoài cái nắng gay gắt mùa hè mà không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào. 

Đó là lý do tại sao việc sử dụng dịch vụ hỗ trợ bên đường có thể là một cách thức rất an toàn để bạn lái xa đến mọi nơi trong mùa hè này. Họ có thể giúp bạn với các dịch vụ như kéo xe, thay lốp, khởi động, thợ khóa hoặc ga. Hãy nhớ in ra bản sao về chi tiết dịch vụ hỗ trợ dọc đường từ điều khoản và điều kiện thẻ tín dụng của bạn. Có như thế bạn mới có thể biết được số điện thoại để liên lạc và hiểu rõ về những giới hạn của nó. 


5. Tín dụng Uber

Trừ khi bạn có kế hoạch ở lại sân bay trong suốt chuyến hành trình của mình, rất có thể bạn sẽ cần một phương tiện để giúp bạn di chuyển đến địa điểm mình muốn tới. Một số thẻ tín dụng cho phép bạn tích điểm để có thể đổi lấy các chuyến đi Uber miễn phí, trong khi đó một số khác cung cấp cho bạn khoản tín dụng Uber hàng tháng như một đặc quyền. Để sử dụng, bạn đơn giản chỉ cần liên kết thẻ tín dụng của mình trong ứng dụng Uber. Rồi sau đó khi bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi, bạn chỉ cần lựa chọn tín dụng như hình thức thanh toán cho chuyến đi của mình.


6. Dịch vụ hướng dẫn khách

Dĩ nhiên là bạn có thể sử dụng điện thoại để tra cứu nhiều thứ. Tuy nhiên nếu bạn thám hiểm hay cắm trại tại một vùng xa xôi nào đó, đôi lúc bạn sẽ không bắt được sóng mạng hoặc có thể là sóng mạng rất yếu. Trong trường hợp này, sẽ dễ dàng hơn để thực hiện cuộc gợi đến một người nào đó mà có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi hay đưa ra các hướng dẫn qua điện thoại.

Dù bạn tin hay không thì nhiều thẻ tín dụng du lịch có kèm theo một đặc quyền như vậy. Dựa vào chương trình hướng dẫn khách của thẻ tín dụng, bạn có thể gọi và hỏi họ những thứ mà bạn thắc mắc như đặt vé hay đặt phòng khách sạn, nhà hàng hoặc các sự kiện hoặc thậm chí là giúp bạn lên kế hoạch chuyến đi. 


7. Thành viên Boingo WiFi

Nói đến việc kết nối mạng, bạn có thể khó bắt được mức sóng tốt khi di chuyển trên các tuyến đường đến điểm đến. Boingo WiFi là một sản phẩm mà có thể giúp bạn giữ được kết nối Internet trong lúc du lịch. Chúng có đến hơn 200.000 điểm phát sóng trên khắp cả nước và hàng triệu điểm phát sóng trên toàn thế giới. Phí dịch vụ là 10$ mỗi tháng, tuy nhiên, khi bạn sử dụng thẻ tín dụng du lịch, có thể bạn sẽ được miễn phí với tư cách là thành viên.


8. Nâng cấp trạng thái

Một trong những đặc quyền du lịch phổ biến nhất trên thẻ tín dụng chính là nâng cấp trạng thái. Một số thẻ sẽ tự động cung cấp cho bạn sự nâng cấp trạng thái tại khách sạn, hãng bay hay công ty cho thuê xe. Dựa vào chương trình, những thứ này có thể chỉ là một khoản thêm vào nhỏ nhoi hoặc chúng có thể là một chiếc phao cứu sinh của bạn.

>