Sony WI 1000X 2

Sony WI 1000X | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Tại sự kiện iFA tháng 9 vừa rồi, Sony đã cho ra mắt khá nhiều sản phẩm tai nghe chống ồn, trong đó có Sony WI 1000X. Sony WI 1000X được trang bị tính năng chống ồn hiện đại của Sony. Hãy cùng xem bài đánh giá chi tiết em tai nghe này ngay bên dưới đây nhé.

 

Thiết Kế Của Sony WI 1000X

Sony WI 1000X 17

SONY WI-1000X giữ thiết kế vòng cổ khá truyền thống của các sản phẩm tai nghe không dây của châu Á. Cá nhân mình thì không thích các tai nghe Bluetooth dạng neckband lắm vì các tai nghe có thiết kế dạng này thường rất cồng kềnh, cảm giác đeo vừa lỏng lẻo vừa trông khá dị. Mặc dù có thiết kế khá cồng kềnh nhưng WI-1000X mang lại cảm giác đeo khá ổn, độ fit tai rất tốt nhờ thiết kế housing hợp lý và eartips rất mềm của Sony.Sony WI 1000X 13

Phần housing của Sony WI 1000X được làm khá lớn vì cũng được tích hợp rất nhiều thành phần khác nhau. Bên trong mỗi bên tai chứa 2 driver, một Dynamic Driver truyền thống và một Balance Armature nhỏ. Loại Hybrid Driver này không mới, trước đây Sony cũng đã ra mắt một loạt các sản phẩm với màng loa tương tự nhưng WI-1000X là cặp tai nghe không dây đầu tiên có màng Hybrid. Mặt ngoài housing có những lỗ cắt nhỏ, ở đây tích hợp microphone dành cho công nghệ chống ồn chủ động tiên tiến mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần sau.

Sony WI 1000X 10

Phần vòng cổ được làm bằng khung kim loại, với phần tiếp xúc với cổ người dùng được làm bằng đệm dày dặn.

Sony WI 1000X 7

Phía trái vòng cổ có các nút bấm điều khiển gồm nút nguồn, tăng giảm âm lượng, tắt / bật nhạc kiêm nhận cuộc gọi cùng một đèn báo hiệu. Phần còn lại có nút tắt bật tính năng chống ồn và được tích hợp module NFC để kết nối nhanh. Hãng cũng trang bị cho WI-1000X một motor rung để báo hiệu cuộc gọi tới.

 

Công Nghệ

Sony WI 1000X 4

Sony WI 1000X được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất gồm AptX- HD, Hi-res, DSEE HX và LDAC. Những công nghệ này không ảnh hưởng tới cách người dùng sử dụng tai nghe, nhưng trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh từ nguồn phát tới tai nghe.

Một tính năng nổi bật của Sony WI 1000X cần phải nói đến là công nghệ chống ồn chủ động thông minh. WI 1000X sẽ sử dụng cặp microphone để thu những những tạp âm ở bên ngoài, sau đó tạo ra những âm ngược pha để triệt tiêu. Điều đáng chú ý ở đây là Sony cho phép người dùng điều chỉnh mức độ chống ồn, tùy thuộc vào môi trường xung quanh của tai nghe lúc đeo. Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều chỉnh tính năng này thông qua app Sony Headphones nhưng chắc chắn sẽ không tiện lợi bằng cách chỉnh trực tiếp ngay trên chiếc tai nghe của bạn.

 

Chất Âm

Bass

Sony WI 1000X 19

Dải bass của Sony WI 1000X có lượng nhiều, được kiểm soát tốt, tốt nhất là ở dải sub bass. Sub bass có cảm giác xuống rất sâu, tập trung một chỗ chứ không lan ra 2 bên tai nên không bị tối nền. Mid bass được chơi với tốc độ khá nhanh. Tốc độ của dải bass chắc chắn không thể bắt kịp với các bài metal tốc độ cao, nhưng đủ xài với Pop hay Jazz, giúp âm trống của các bài nhạc trở nên gọn gàng, cân đối hơn.

Xem thêm: Đánh Giá Tai Nghe Sony WF 1000X

 

Mid

Sony WI 1000X 18

Sony WI 1000X có chất âm V shape nên chắc hẳn dải mid sẽ không quá nổi bật. Thử với một số bài của Maroon 5, vocal có độ chi tiết cao và khá truyền cảm. So với dòng XBA, thì WI 1000X có dải mid dày hơn, được bổ sung những âm hơi đáng giá nên làm tăng độ chân thực và sự tự nhiên. Tai nghe đôi lúc xảy ra hiện tượng sibilance ở high mid nhưng hầu hết là ở những bài có giọng nữ cao như Adele chẳng hạn.

 

Treble

Sony WI 1000X 15

Dải treble của Sony WI 1000X được thể hiện đúng với tính chất của BA driver với lượng nhiều và dày. Các âm chuông gió, cymbal, Hihat trong bài Miracle của nhóm Above and Beyond có tính kim khí rất cao, thời gian chơi lâu và ngắt không quá sớm. Bên cạnh đó, Sony WI 1000X sở hữu âm trường có độ sâu tốt nên không gian âm thanh trở nên hài hòa hơn.

 

Thời Lượng Pin Của Sony WI 1000X

Sony WI 1000X 5

Như hãng công bố, WI-1000X có thời lượng sử dụng liên tục 10 giờ, so với một cặp tai nghe cùng hãng là WI-C400 với 20 giờ thì không có gì nổi bật. Nhưng đây là một cặp tai nghe cao cấp được tích hợp nhiều công nghệ, nhất là công nghệ chống ồn rất tốn pin nên 10 giờ nghe nhạc cũng có thể chấp nhận được. Hãng cũng cung cấp tính năng sạc nhanh, người dùng có thể sạc tai nghe 15 phút để sử dụng hơn 1 tiếng.

 

Tổng Kết Xem Giá

Sony WI 1000X 8

Sony WI 1000X là một chiếc tai nghe tốt về nhiều mặt, điểm nhấn đáng chú ý là công nghệ chống ồn chủ động thông minh. Chất âm của WI 1000X tương đối dày dặn, đậm đà, giữ được sự sạch sẽ và tính chi tiết của các cặp tai nghe cao cấp.

>