Sony SRS-XB30 8

Đánh Giá Loa Bluetooth Sony SRS-XB30

Loa bluetooth Sony SRS-XB30 được trang bị đèn Led có khả năng thay đổi cường độ ánh sáng theo nhịp điệu của bài hát. Cùng với đó là khả năng chơi bass đầy mạnh mẽ và uy lực mà sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời. Dưới đây là bài đánh giá Loa Bluetooth Sony SRS-XB30.

 

Thiết kế Của Sony SRS-XB30

Sony SRS-XB30 1

Sony SRS-XB30 có vẻ bề ngoài cứng cáp. Housing của nó được làm từ nhựa, lớn và nặng. Ở các góc của loa được làm sần lên để tránh va chạm làm trầy xước. Phần mặt trên của Sony SRS-XB30 bao gồm nút chơi/dừng nhạc, nút nhận cuộc gọi đến, nút pair với loa khác, nút tăng/giảm âm lượng, nút Extra Bass và nút nguồn. Bạn có thể bật hệ thống Led trên loa bằng cách nhấn vào nút Extra Bass.

Sony SRS-XB30 3

Mặt sau của loa bluetooth này còn có lỗ thoát cho màng loa thụ động và các cổng: sạc riêng, nghe nhạc 3.5mm, USB và reset. Các cổng này đều được che lại bằng cao su để chống nước. Ngoài ra, Sony SRS-XB30 được trang bị khả năng chống nước IPX5.

 

Thời Lượng Pin Của Sony SRS-XB30

Sony SRS-XB30 4

Sony SRS-XB30 được trang bị viên pin có khả năng chơi nhạc liên tục lên đến 24 tiếng. Tuy vậy, con số này còn phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng, chẳng hạn như loa có được bật đèn Led hay không, hay có sử dụng chức năng Extra Bass hay không. Theo thực tế trải nghiệm, mình thấy rằng, khi sử dụng hỗn hợp nhiều chức năng thì loa vẫn đạt được thời gian sử dụng khá cao, khoảng gần 20 giờ.

 

Chất Âm Của Sony SRS-XB30

Dải Bass

Sony SRS-XB30 5

Loa bluetooth Sony SRS-XB30 có dải bass có lực căn tròn, khá sâu và nặng. Kể cả khi tắt tính năng Extra Bass đi thì SRS-XB30 vẫn sở hữu rất nhiều lượng. Khi dùng SRS-XB30 thì các bạn không nên đặt loa ở những nơi chật hẹp như giá sách bởi vì âm bass của nó rất mạnh mẽ và khỏe nên sẽ dễ bị dội, ú bí, nghe rất khó chịu. Khi sử dụng tính năng Extra Bass thì dải sub được tiếp thêm nhiều sức mạnh, làm cho toàn dải bass nghe rất sâu và nặng. Dải mid bass được chơi dày dặn mặt dù không quá nhiều lượng. Với những không gian lớn ở ngoài trời như tại các bữa tiệc gia đình hay bạn bè thì Sony SRS-XB30 vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 

Dải Mid

Sony SRS-XB30 6

So với các dòng tai nghe trước đây thì dải mid của Sony SRS-XB30 đã được làm tốt hơn rất nhiều. Mặt dù dải bass có hiện tượng lấn sáng mid nhưng dải mid này vẫn không bị mất đi sự chi tiết. Mid của loa bluetooth XB30 không có sự nổi bật bằng bass nhưng không lùi quá nhiều, vẫn đủ tiến để người dùng dễ nghe. Low mid được chơi khá dày dặn. High mid lên không quá cao nên ít khi xảy ra sibilance. Dải mid thể hiện được sự chân thực và chi tiết tốt. Trong tầm giá của Sony SRS-XB30 thì sở hữu được một dải mid như thế này là rất tốt.

 

Dải Treble

Sony SRS-XB30 2

Dải treble của XB30 được làm khá hài hòa. Lượng của loa khá vừa phải. Dải treble được làm roll off một chút nhưng bù lại thì nó có không gian chơi rộng rãi cùng độ dày ấn tượng. Âm Treble trong một số bài nhạc nhẹ vẫn tạo được sự nhẹ nhàng và chân thực. Đối với một chiếc loa Extra Bass thì dải treble đã được chơi tốt.

 

Tổng Kết – Xem Giá

Loa bluetooth Sony SRS-XB30 mang đến cho người nghe những khoảnh khắc âm nhạc chi tiết và đầy sống động. Loa phù hợp cho những bạn muốn đem âm nhạc đến mọi nơi chẳng hạn như đi picnic, phượt hay tắm suối, biển.

>