Sony SRS-XB20 5

Đánh Giá Loa Bluetooth Sony SRS-XB20

Loa bluetooth Sony SRS-XB20 rất thích hợp những người yêu sự nhỏ gọn và tiện dụng. Mặt dù có thiết kế nhỏ nhắn nhưng tai nghe vẫn thể hiện được chất âm ấn tượng. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết Sony SRS-XB20.

 

Thiết Kế Của Sony SRS-XB20

Sony SRS XB20 1

Sony SRS-XB20 vẫn giữ lại kiểu thiết kế của chiếc loa tiền nhiệm SRS-XB2. Tuy nhiên có một điểm khác biệt là XB20 được trang bị thêm hệ thống Led vòng quanh viền loa. Phần mặt trên của XB20 bao gồm nút bật/tắt eXtra Bass – cũng là nút để bật/tắt đèn khi giữ lâu, nút nhận cuộc gọi, nút ghép đôi với các loa khác cùng hãng, nút dừng/chơi nhạc, nút tăng/giảm âm lượng và nút nguồn. Phần mặt sau của Sony SRS-XB30 đưuọc trang bị lỗ thoát khí lớn cho màng Bass thụ động cùng với cổng cắm của loa.

  • Xem 10 Loa Bluetooth Tốt Nhất Hiện Nay 2019 tại đây

Sony SRS XB20 2

 

Thời Lượng Pin Của Sony SRS-XB20

Sony SRS-XB20 được trang bị viên pin có thời gian sử dụng khoảng 12 tiếng liên tục. Tuy nhiên nếu bật thêm đèn Led cùng tính năng Extra Bass thì thười gian sử dụng tầm 10 tiếng. Ngoài ra nếu bạn sử dụng bình thường, mỗi ngày nghe 1-2 tiếng thì khả năng sẽ xài được 1 tuần.

 

Chất Âm Của Sony SRS-XB20

Sony SRS XB20 3

Dải Bass

Vì đây là chiếc loa bluetooth chuyên bass nên cho dù không bật chức năng Extra Bass thì SRS-XB20 vẫn có lượng âm bass khá nhiều. Khi thử chơi loa bluetooth này với không gian trong nhà thì chỉ cần âm lượng khoảng 30% là đã đủ nghe rồi. Dải bass này có lượng khá nhiều. Sub bass được chơi dày dặn đặc biệt khi bật thêm tính năng Extra Bass. Mình thấy rằng khi bạn sử dụng loa trong phòng ngủ thì không cần thiết phải bật tính năng Extra Bass bởi dải bass này đã có độ nảy bật tốt cùng với sự mạnh mẽ và khỏe khoắn.

Khi di chuyển ra ngoài trời, không còn các mặt phẳng phản âm vì vậy bạn nên đặt âm lượng của loa lên mức tầm 80% cùng với đó là tính năng Extra Bass được kích hoạt thì Sony SRS-XB20 sẽ giúp bạn tái tạo một không gian âm nhạc cực kỳ sống động, làm cho các bữa tiệc với gia đình và bạn bè được sôi nổi và nồng nhiệt hơn.

Sony SRS XB20 4

Dải Mid

Dải mid của chiếc loa Extra Bass này thật sự không tệ chút nào. Âm mid có chút ảnh hưởng của bass, được làm dày dặn và có nhiều hơi ấm. Thử với giọng của Alison Krauss trong Could you lie ấm áp, tính trung thực đủ tốt, có nhiều âm hơi hơn âm giọng nên chơi khá mềm chứ không cứng.

Mid của XB20 được chơi dày dặn và có chiều sâu nên âm vocal được nghe rất tự nhiên, không bị gượng ép. Sony SRS-XB20 tập trung vào chơi tốt ở phần low mid và mid trung vì thế có một chút roll off ở dải high mid. High mid chơi đủ để không bị cắt quá cụt nhưng không hề có peak nên tất nhiên không hề bị sibalance. Phần mid này tuy đứng cạnh bass cực kì khỏe khoắn nhưng vẫn có chỗ đứng, rõ ràng và như đã nói ở trên, có độ sâu rất tốt. Dải mid này thể hiện được hết khả năng của nó khi bạn tắt đi tính năng Extra Bass và chỉnh âm lượng ở mức vừa phải.

Sony SRS XB20 7

Dải Treble

Treble của XB20 được chơi theo kiểu nhẹ nhàng, thoải mái và không có sib. Dải treble này có nhiều không gian để thể hiện hơn. Thử với bài Payphone, 2 màng loa thực của XB20 thể hiện được điểm mạnh của mình khi đặt được âm xúc xắc ở không gian rộng lớn hơn.

 

Tổng Kết – Xem Giá

Với thiết kế nhỏ gọn cùng khả năng chơi bass tốt, bạn sẽ dễ dàng mang theo Sony SRS-XB20 trong những chuyến đi chơi xa với gia đình và bạn bè và cùng hòa mình vào không gian âm nhạc đầy sống động.

>