Sony SRS-XB2 5

Đánh Giá Chi Tiết Loa Bluetooth Sony SRS-XB2

Sony SRS-XB2 là một sản phẩm có tính hoàn thiện khá cao. Nó đơn giản là một chiếc loa nghe nhạc đẹp, chống chọi được với môi trường, sử dụng tốt được cả trong nhà lẫn ngoài trời. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết loa bluetooth Sony SRS-XB2

 

Thiết Kế Của Sony SRS-XB2

Sony SRS-XB2 1

Loa bluetooth Sony SRS-XB2 sở hữu thiết kế tinh tế, rất đẹp. Phần mặt trước được làm tối giản , chỉ bao gồm mặt loa và logo Sony. Mặt sau loa được đặt cổng sạc, cổng nghe nhạc 3.5mm và nút reset lại loa khi gặp vấn đề.

Mặt trên của loa có các nút điều chỉnh bao gồm nút tăng/giảm âm lượng, nút nguồn, nút bluetooth, nút nhận cuộc gọi đến và nút bật/tắt tính năng Extra Bass. Sony SRS-XB2 được làm từ nhựa nhưng vẫn cho cảm giác sang trọng.

Sony SRS-XB2 2

Sony SRS-XB2 sở hữu 2 màng loa chính, được đặt cách xa nhau để tạo chất âm stereo hơn. Ở phần giữa của loa có một màng tản âm lớn được đặt hướng mặt về phía sau loa để cộng lại những âm trầm.

Ngoài ra, XB2 có khả năng bắt cặp với một chiếc loa cùng loại để tạo ra một set loa 2.0, hoặc đặt ở gần nhau để tạo âm thanh vòm, âm lượng lớn hoặc đặt xa nhau để tăng không gian chơi nhạc.

 

Chất Âm Của Sony SRS-XB2

Sony SRS-XB2 4

Dải Bass

Loa bluetooth Sony SRS-XB2 sở hữu dải bass có lượng vừa phải dù không bật tính năng Extra Bass, một phần nhờ vào khả năng của phần tản âm thụ động. Dải bass này có lực và độ nảy vừa chứu không quá mạnh. Dải sub bass cũng ở mức độ vừa phải, đủ nghe. Mid bass có tốc độ cao và punchy tốt. Khi sử dụng tính năng Extra Bass thì dải sub bass được tiếp thêm năng lượng, tạo nên độ rền mạnh hơn, đồng thời lượng cũng nhiều lên. Vì điều này nên đôi lúc loa cho cảm giác âm thanh ù và bí.

Sony SRS-XB2 3

Dải Mid

Mid của Sony SRS-XB2 có phần mỏng và được chơi thiên nhiều về dải mid trung, đồng thời phần high mid cũng khá sáng. Khi sử dụng tính năng Extra Bass, dải mid này được chơi tiến một chút, cùng với đó là phần âm lượng cũng lớn hơn. Lúc này dải low mid cũng sẽ đầy đặn hơn và giọng ca sĩ sẽ có nhiều âm hơi hơn so với khi không bật Extra Bass. XB2 có chất âm tổng thể đầm và dày dặn nên thiên về giọng nam. Giọng nữ có âm hơi nhiều nên tạo cảm giác nhẹ, airy và thoát ra khỏi bản nhạc.

Sony SRS-XB2 6

Dải Treble

Treble có phần yếu thế hơn so với dải bass và mid. Lượng treble chỉ ở mức trung bình. Dải treble này lên vừa phải, không cao và không tạo cảm giác kim khí, chơi ngọt ngào và nhẹ ở phía sau bản nhạc.

 

Tổng Kết – Xem Giá

Với mức giá chưa đến 2 triệu đồng thì loa bluetooth Sony SRS-XB2 vượt qua được rất nhiều đối thủ trong tầm giá. XB2 có thiết kế tối giản, đẹp mắt cùng với đó là khả năng chơi nhạc tốt dù ở trong nhà hay ngoài trời.

>