Sony SRS-XB10 5

Đánh Giá Loa Bluetooth Sony SRS-XB10

Sony SRS-XB10 là chiếc loa bluetooth Extra Bass có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn. Điều này giúp bạn dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng sử dụng khi đạp xe thể dục hay khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết loa Bluetooth Sony SRS-XB10.

 

Thiết Kế Của Sony SRS-XB10

Sony SRS-XB10 1

Loa bluetooth Sony SRS-XB10 được thiết kế theo hình trụ với phần thoát âm ở phía trên. Phần thân được làm từ cao su, rất mềm mại, cho cảm giác cầm rất thoải mái và dễ chịu. Các nút bấm của XB10 đều được làm chìm vào ở phần thân loa. Các nút bấm bao gồm nút chỉnh bài hát, nút âm lượng, nút nguồn và nút Add để ghép đôi với một loa khác cùng hãng. Mặt dưới của XB10 có các lỗ thoát khí dành cho màng thụ động tăng âm bass.

Sony SRS-XB10 3

Điểm khác biệt so với nhiều sản phẩm loa bluetooth khác chính là với phần tay cầm bằng cao su dẻo, người dùng có thể treo vào xe đạp đem đi khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, XB10 được trang bị khả năng chống nước IPX5 nên người dùng có thể yên tâm sử dụng khi đi tắm biển, hồ bơi hay suối.

 

Thời Lượng Pin Của Sony SRS-XB10

Loa bluetooth Sony SRS-XB10 có khả năng chơi nhạc liên tục trong 16 tiếng. Đối với một chiếc loa bluetooth nhỏ nhắn như thế này thì thời lượng pin 16 tiếng là rất ấn tượng.

 

Chất Âm Của Sony SRS-XB10

Sony SRS-XB10 4

Dải Bass

SRS-XB10 sở hữu dải bass khá nặng vì có màng rung thụ động đặt ở đáy loa. XB10 không có được nhiều sub bass như 2 chiếc loa bluetooth XB20XB30. Tuy vậy, âm mid bass của XB10 khá tốt. Vì màng loa nhỏ nên âm sub bass bị roll off hơi sớm. Dải này không bị mất đi hoàn toàn mà chỉ đánh nhẹ nên không tạo được độ nảy như các loại loa bluetooth lớn hơn. Mid bass có lượng nhiều mặc dù công suất loa nhỏ. Dải bass này có tốc độ đánh tốt, được chơi đủ lâu rồi ngừng hẳn chứ không kéo dài.

Sony SRS-XB10 6

Dải Mid

Vì dải bass có tốc độ cao nên cho cảm giác không bị dính vào dải mid. Dải mid của Sony SRS-XB10 được chơi theo kiểu đầm ấm chứ không có nhiều sự nổi bật và sáng sủa. Do phần mid này có vị trí cao nên nghe chi tiết và rõ ràng. Dải mid này sở hữu âm hơi nhiều hơn, trải đều từ low tới high nên giọng vocal được thanh thoát và tự nhiên hơn.

Sony SRS-XB10 7

Dải Treble

Treble của XB10 có lượng ở mức trung bình bởi loa được tập trung chơi vào dải bass và mid. Dải treble có bị roll off và thiếu đi tính kim khí. Với những ai nghe tạp thì dải treble này tạm chấp nhận được.

 

Tổng Kết – Xem Giá

Tuy có vóc dáng nhỏ, nhung XB10 cho một âm lượng khá lớn và âm thanh cứng cáp, sôi động. Đây thực sự là một sản phẩm dành cho những người năng động, hướng ngoại và yêu nhạc trẻ. Tuy nhiên, một điểm đáng tiếc là mặc dù Sony SRS-XB10 thuộc dòng extra bass nhưng nó lại thiếu mất nút để bật tắt tính năng này.

>