Sony MDR XB80BS | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

XB80BS là chiếc tai nghe khá cao cấp của Sony. Tai nghe sở hữu thiết kế mới lạ, được tích hợp một số cộng nghệ hiện đại của Sony, cùng với đó là chất lượng âm thanh vượt trội so với các sản phẩm tầm thấp và trung. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết tai nghe Sony MDR XB80BS.

 

Mở Hộp Sony MDR XB80BS

Sony MDR XB80BS 1

Mặt trước của hộp đựng, Sony đã đặt một hình ảnh theo phong cách cục bộ để làm bật được sản phẩm lên. Một miếng kim loại mỏng được gắn lên làm theo phong cách xước phay và in chữ “Sport wireless” cho ta thấy một chút gì đó cao cấp của sản phẩm

Sony MDR XB80BS 2

Trong khi ở phía trước, Sony giới thiệu MDR XB80BS sẽ có kết nối Bluetooth, NFC, LDAC, chuẩn kháng nước, mồ hôi IPX5 thì ở mặt sau, Một số tính năng như nghe gọi, chuyển bài sẽ được in lên vỏ hộp.

Sony MDR XB80BS 4

Ở cạnh trái, có một số tính năng quan trọng mà bạn cần lưu ý. Đầu tiên là trang bị Qualcomm aptX, khả năng nghe gọi thoại với chất lượng âm thanh HD và chức năng hiển thị trạng thái pin trên iPhone

Sony MDR XB80BS 5

Sony MDR XB80BS được đặt trong một lớp bài cứng trogn suốt

Sony MDR XB80BS 6

Phụ kiện đi kèm với Sony MDR XB80BS bao gồm 3 bộ tips khác size nhau và một túi nhỏ đựng tai nghe

 

Thiết Kế Của Sony MDR XB80BS

XB80BS khác biệt hẳn so với các tai nghe khác của hãng bởi kiểu đeo Over-ear, với phần móc tai là 2 cụm điều khiển cực lớn. Bên trái có module NFC để kết nối 1 chạm với các thiết bị di động. Phần này có thiết kế với vân đan chéo nhìn đẹp và hiện đại.

Sony MDR XB80BS 14

Phần bên trái của Sony MDR XB80BS có module NFC để kết nối 1 chạm với các thiết bị di động. Phần này có thiết kế với vân đan chéo nhìn đẹp và hiện đại.

Sony MDR XB80BS 16

Phần điều khiển bên phải gồm nút nguồn, tăng giảm âm lượng, microphone để đàm thoại rảnh tay cũng như phần sạc pin được che bởi miếng cao su dày.

Sony MDR XB80BS 18

Dưới đáy của tai nghe phải sẽ là nắp đậy của cổng Micro USB.

Sony MDR XB80BS 20

Giữa dây kết nối, ta sẽ có một cái móc xiết nhỏ, giúp để giữu chắc tai nghe lúc người dùng vận động.

 

Chất Âm Của Sony MDR XB80BS

Bass

Sony MDR XB80BS 10

Sony MDR XB80BS sở hữu âm trầm cực kì ấn tượng. Lượng basscủa XB80BS không nhiều hơn so với chiếc XB70BT cho lắm, nhưng vẫn là cực kì nhiều so với các tai nghe trên thị trường. Điểm khác biệt giữa 2 tai nghe này là cách chơi bass rất khác nhau. Dải bass của XB70BT được trải khá đều từ sub bass tới mid bass và high bass, chơi mềm và ấm. Còn đối với XB80BS, bass được chơi vào một cụm, tròn trịa hơn, có độ punchy hơn.

Bass của XB80BS thể hiện được độ chắc khỏe, uy lực của nó. Tuy nhiên, vì chú trọng quá nhiều vào bass nên XB80BS xảy ra hiện tượng bass-blead. Điều nhiên làm cho không gian âm nhạc của tai nghe bị tối đi. Thử với bài ”Animals” của Martin Garrix, tiếng bass nghe rất đã tai, đầy sức mạnh. Bass không có tốc độ cao cho lắm, có thể nói là hơi lề mề cho những bản Metal tốc độ cao với những nhát trống liên tục, nhưng có thể đáp ứng được đa phần nhạc Pop hiện nay.

Sony MDR XB80BS 13

Trang bị phần bass mạnh như vậy cũng là chủ đích của hãng vì những người tập thể dục thường chọn những bài hát mạnh mẽ để có thêm động lực. Với những người thích nhạc nhẹ nhàng thì phần bass này có thể hơi nhiều.

 

Mid

Sony MDR XB80BS 11

Dải Mid của Sony MDR XB80BS cũng được làm giống với các tai nghe thiên bass nói chung và dòng Extra Bass của Sony nói riêng. Mid có xu hướng tiến về phía sau thay vì làm thẳng vào trước đầu người nghe, được làm đầm và hơi tối. Kiểu âm này cũng không hẳn là một điểm yếu nếu dùng để nghe nhạc có lời hay instrumental, nó phục vụ những ai thích sự nhẹ nhàng, không có sắc cạnh.

Kiểu mid không nổi bật này cũng phục vụ cho những bài Dance, Pop, đưa nhẹ xuống để đưa bass lên làm phần chính. Vì dải mid bị dải âm trầm lấn vào đôi chút nên mid của XB80BS có phần dày và ấm giống, nên các giọng nam thường có sức nặng hơn so với bình thường.

Sony MDR XB80BS 9

Đa phần phần mid của tai nghe cũng là phần low mid và mid trung nên các bản vocal thường được làm mượt hơn so với bình thường. Phần high mid lên vừa phải và có xuất hiện roll off nên không có được nhiều điểm nhấn như những tai nghe có chất âm sáng, nhưng tất nhiên là kiểm soát được sibalance khá tốt.

Đây là một phần mid khá nhẹ và với những ai thích nổi bật hơn thì XB80BS không phải là lựa chọn tốt nhất, nó phù hợp hơn với các bài nhạc Pop, giọng nam trầm, Dance, EDM khi mà mid có thể đưa về đằng sau mà không bị ảnh hưởng gì.

 

Treble

Sony MDR XB80BS 12

Dải treble của Sony MDR XB80BS không thể so lượng với các tai nghe thiên sáng được, nhưng cũng không quá ít nếu so với mặt bằng chung. Treble của XB80BS có lượng vừa phải, không quá nhiều khi đứng cạnh âm bass cực kì mạnh và phần mid dày dặn như vậy.

Treble dạng ngọt, nhưng lên tới, có roll off để không bị sibalance. Phần treble này không tạo được điểm nhấn mạnh nhưng nó hỗ trợ cho âm nền khiến chất âm không bị bệt, trở nên dễ nghe hơn một chút.

 

Tổng Kết

Sony MDR XB80BS là sản phẩm cực kỳ tốt cho những yêu thích vận động, thể thao. Tai nghe sở hữu thiết kế lạ mắt cùng với đó là một dải âm trầm cực kỳ mạnh mẽ và đầy uy lực. Đây là một chiếc tai nghe đáng gờm trong thị trường tai nghe thể thao.

>>Xem Giá Tại Lotte<<

>>Xem Giá Tại Adayroi<<

>>Xem Giá Tại Tiki<<

>