sony mdr xb70bt 12

Sony MDR XB70BT | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Được ra mắt cùng lúc với mẫu tai nghe bluetooth Sony XB50BS, Sony MDR XB70BT là phiên bản Bluetooth của tai nghe XB70AP.

 

Thiết Kế Của Sony MDR XB70BT

sony mdr xb70bt 14

Về thiết kế, tai nghe MDR XB70BT có gọng tai nghe vòng qua cổ. Gọng này được làm bằng silicon có độ co giãn tốt, có thể gập lại gọn gàng khác với gọng nhựa trên các mẫu tai nghe Bluetooth cũ như SBH70, SBH80. Bên cạnh đó, Housing tai nghe được làm nhỏ nên đeo trên tai cho cảm giác thoái mái, cách âm cũng khá tốt nếu chọn đúng loại mút.

sony mdr xb70bt 15

Trên gọng có bộ phận thu nhận Bluetooth, kết nối 1 chạm NFC, mic đàm thoại chất lượng HD và tăng chỉnh âm lượng cũng như cổng sạc tai nghe. Nhờ có gọng này mà 2 hộp âm tai nghe có thiết kế cực kì nhỏ nhắn, giống như các mẫu tai nghe in-ear bình thường. Sony MDR XB70BT có thời lượng pin 9 tiếng liên tục và cũng có khả năng chống nước IPX5/7.

 

Chất Âm Của Sony MDR XB70BT

Bass

sony mdr xb70bt 16

Vì đây là dòng tai nghe Extra Bass của Sony nên chắc hẳn dải bass của Sony MDR XB70BT có lượng khá nhiều. Bass được chơi rất mạnh mẽ, uy lực, lí tưởng dành cho các bài nhạc Pop, Dance. XB70BT chắc chắn sẽ làm hài lòng các basshead. Sub bass có âm được làm tràn ra 2 bên tai, khá mềm chứ không cứng nên tạo ra một nền âm sôi động và hơi tốt. Ngoài ra, sub bass ít bị roll off và được chơi khá tự do, không bó buộc.

Thử với các bản nhạc EDM của Martin Garrix thì bass được chơi rất uy lực và tạo độ khỏe khoắn cần có. Mid bass không bị tắt nhanh, có độ punchy mạnh và kéo đuôi một chút trước khi tắt hẳn. Với những bass-head cần nhiều lượng, với kiểu chơi bass mạnh bạo và khỏe khoắn thì XB70BT là một lựa chọn không thể bỏ qua.

 

 Mid

sony mdr xb70bt 18

Dải mid là điểm nổi bật nhất của tai nghe Sony MDR XB70BT. Dải mid không phải quá xuất sắc, tuy nhiên khi xét với một tai nghe chuyên bass thì nó có nhiều điểm tốt. Mid của XB70BT được đưa nhẹ về phía sau đầu người nghe chứ không tiến mạnh về phía trước. Vocal của tai nghe cho cảm giác nhẹ nhàng và hơi ngả tối.

Low mid của XB70BT được làm dày dặn và có sức nặng nên giọng nam trầm được thể hiện khá tốt. Ở phần trung và cao của dải mid, âm thanh được chơi gọn gàng, không lên quá cao nên kiểm soát sibalance khá tốt. Khi so sánh với các tai nghe làm ra để chuyên chơi nhạc vocal thì chắc chắn Sony MDR XB70BT còn rất yếu bởi mid của nó có hướng tối nên không có cảm giác nổi bật. Tuy nhiên, xét về khía cạnh là một chiếc tai nghe Extra Bass của Sony thì dải mid này cũng khá ổn.

Xem Thêm: Đánh giá Sony MDR XB80BS

 

Treble

sony mdr xb70bt 13

Dải treble của Sony MDR XB70BT khá nhẹ nhàng, có lượng ở mức trung bình. Âm treble lên vừa đủ, có roll off nên có ưu điểm kiểm soát được hiện tượng sibilance tốt. Âm treble của XB70BT đảm nhiệm vài trò không cho nền âm trở nên quá tối, hướng người dùng tới bass và mid chứ không tạo nên được điểm sáng nhiều.

 

Tổng Kết 

Tai nghe Sony MDR XB70BT sở hữu dải bass chắc khoẻ và nảy, tuy nhiều nhưng gọn gàng. Độ chi tiết của XB70BT ổn, bạn có thể dùng để nghe tạp nếu thích nghe chất âm ấm áp một chút. Tuy vậy, đây vẫn là dòng tai nghe được khuyên dùng cho các thể loại nhạc Dance và EDM.

>>Xem Giá Tại Yes24<<

>