SONY MDR XB650BT 18

SONY MDR XB650BT | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Tiếp tục chuỗi bài đánh giá những chiếc tai nghe dòng Extra Bass của Sony, hôm nay mình muốn giới thiệu chiếc tai nghe Sony MDR XB650BT. Tai nghe XB650BT nằm trong phân khúc tầm trung, hướng tới đối tượng người dùng trẻ tuổi, năng động. XB650BT được cho là phiên bản rút gọn của XB950BT. Dưới đây là bài đánh giá chi tiêt Sony MDR XB650BT.

 

Mở Hộp Sony MDR XB650BT

SONY MDR XB650BT 1

Sony vẫn tiếp tục trung thành với kiểu thiết kế hộp đựng như thể này!

SONY MDR XB650BT 2

Tai nghe Sony MDR XB650BT được đặt trong hộp carton màu đen lõm dưới, giúp tai nghe tránh va chạm bị xước.SONY MDR XB650BT 3

Phụ kiện đi kèm còn có một tập hướng dẫn sử dụng và một sợi dây sạc.

 

Thiết Kế Của Sony MDR XB650BT

SONY MDR XB650BT 6

Tai nghe được làm bằng nhựa xen kim loại, được làm khá chắc chắn và không tạo ra cảm giác ọp ẹp. Củ tai có bề mặt ngoài được làm từ nhựa sần chứ không phải dạng bóng nên không bám vân tay.

SONY MDR XB650BT 11

Phần củ tai bên phải bao gồm các nút điều khiển và kết nối của tai nghe: một nút chuyển bài hát hoặc nhận cuộc gọi, nút tăng giảm âm lượng, cổng sạc microUSB và nút nguồn. Ngoài Bluetooth thì XB650BT còn có thêm tính năng NFC để kết nối nhanh.

SONY MDR XB650BT 12

SONY MDR XB650BT 8

Phần mút tai nghe cũng như đệm đầu được làm bằng giả da khá mềm, tạo ra độ thoải mái khi đeo. Phần khung tai nghe được làm bằng kim loại, được sơn đồng màu với tai nghe và có vẻ rất khó phai màu.

SONY MDR XB650BT 13

Phía trên mỗi củ loa sẽ được bố trí thêm dải loa phụ để thoát âm Bass ra bên ngoài.

 

Chất Âm Của Sony MDR XB650BT

Bass

SONY MDR XB650BT 17

Tai nghe Sony MDR XB650BT có chất âm thuộc dạng ngả tối, hơi đặc lại và tất nhiên là có phần bass cực kì khoẻ khoắn. Bass của XB650bt rất dồi dào và mạnh mẽ. Không chỉ với những bài EDM  mà cả những bài nhạc chậm rãi, XB650BT đều thể hiện được chất âm trầm vượt trội của mình.

Dải sub bass của Sony MDR XB650BT được làm đủ sâu, nhưng không gằn mạnh nên làm cho phần bass nói chung tuy nhiều nhưng không cho cảm giác quá nặng nề. Với dòng Extra Bass thì hầu hết tai nghe đều thiên về phần mid bass. Mid bass được chơi với lượng nhiều, và độ nảy cao.

 

Mid

SONY MDR XB650BT 15

Hầu hết các tai nghe dòng Extra Bass đều quá thiên về bass nên dải mid của chúng thường bị ảnh hưởng. Sony MDR XB650BT không phải là ngoại lệ. Phần high bass lấn nhẹ sang low mid nên phần này cho cảm giác nặng và dày. Mid của XB650BT có thiên hướng ngả tối và hơi đặc. Dải mid này phù hợp với các bài hát có giọng nam trầm ấm, giúp tăng vẻ dày và đầm của giọng ca lên. Mid không tiến thẳng giữa đầu người nghe nhưng cũng không quá lùi về phía sau, được làm dày nên vẫn cho cảm giác nghe rõ ràng.

 

Treble

SONY MDR XB650BT 16

Lượng treble của Sony MDR XB650BT ở mức trung bình, không bị mất đi hoàn toàn do sự lấn dải của bass. Vì không có nhiều đất diễn nên treble không đem lại được điểm nổi bật nào, chỉ nổi lên đủ để thêm vào âm nền, giúp nó không bị trống trải.

 

Tổng Kết

So với những phiên bản tiền nhiệm trong chuỗi Extra Bass của Sony, XB650BT đã đạt được sự nâng cấp đáng kể về kết nối không dây và chất âm được cải thiện, cân bằng và chi tiết hơn. Nếu là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của dòng nhạc EDM, Dance hay Pop thì Sony MDR XB650BT hoàn toàn đủ sức để khiến bạn hài lòng.

  • Bạn có thể tham khảo giá bán của tai nghe Sony MDR XB650BT tại đây
>