đánh giá chi tiết tai nghe sony mdr xb55ap - 9

SONY MDR XB55AP | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Để tiếp tục tiếp lửa cho dòng eXtra bass rất nổi tiếng của mình, Sony đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp cho chiếc MDR XB50AP của mình mang tên MDR XB55AP với thiết kế được chau chuốt hơn. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết tai nghe Sony MDR XB55AP để tìm hiểu thêm những nâng cấp này là gì nhé!

 

Thiết Kế Của SONY MDR XB55AP

Về mặt thiết kế những ai đã từng sở hữu XB50AP sẽ thấy hình dáng từ housing đến dây dẫn hay jack đều theo bản XB50 trước đây, ngoại trừ phần màu sắc có phần tinh tế và trẻ trung hơn.

đánh giá chi tiết tai nghe sony mdr xb55ap - 8

Mặt ngoài của tai nghe Sony Xb55Ap có logo Sony in mờ nhưng nổi bật ở phần ống trụ củ loa, phần nắp housing nhựa mờ chứa driver tai nghe nối liền với phần ống dẫn âm đặt nghiêng về một phía, có tấm finnter làm bằng kim loại dạng lưới, thân tai nghe có lỗ nhỏ giúp âm trầm sâu và cầm rất thật tay. So với những chiếc tai nghe cùng tầm giá chuyên bass, thiết kế của Sony 55Ap hoặc 50Ap tối ưu hơn

 

đánh giá chi tiết tai nghe sony mdr xb55ap - 6

Jack L của tai nghe sony extrabass XB55 chống đứt gập gãy jack

 

 

 

 

đánh giá chi tiết tai nghe sony mdr xb55ap - 5

Dây tai nghe được làm bằng cao su, dạng dẹt chống trơn, trượt, đứt gãy.

 

 Chất Âm Của SONY MDR XB55AP

Để phân tích chất âm tai nghe Sony XB50AP một cách khách quan, mình sử dụng 2 nguồn phát thông dụng là Máy nghe nhạc Fiio X1 gen 2 và Iphone. Mình sử dụng những bản nhạc test quen thuộc như Hotel califfonia: PCM 1411kps, Despacito- J.FLA: flac 754 kps, Chỉ còn những mùa nhớ – Bảo Trâm : mp3 320 kps, Faded – Alan Walker mp3 320kps

Bass

đánh giá chi tiết tai nghe sony mdr xb55ap - 4

Dải âm Bass của chiếc tai nghe Sony 55Ap có hơi khác so với XB50AP, vẫn mang tông màu bass mạnh và trường bass rộng, tuy nhiên XB55Ap có lực bass dứt khoát, dải sub bass rất gọn và tan vừa phải khiến những bản EDM như Faded nghe lâu không tực ngực hay mệt mỏi. Những bản nhạc có nhiều nhạc cụ như Hotelcalifonia có độ mở bass nghe thoáng đạt, không hề dính hay lấn các dải âm khác. Nếu là một Basshead hay đam mê những âm thanh sôi động, những dòng nhạc Dance, Pop, EDM sôi động bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt ngay cả lần nghe đầu tiên.

 

Mid

đánh giá chi tiết tai nghe sony mdr xb55ap - 3

Dải âm trung trên XB55Ap không màu mè nhấn nhá nghe rất mộc và tươi tắn, độ chi tiết tách bạch của giọng ca sĩ và các nhạc cụ bộ dây khi kéo dải trung nghe êm tai mượt mà. High-mid lên vừa tới, song low-mid có phần nổi trội hơn, giọng nam trong Hotel California nghe rất đĩnh đạc. Khi thử qua giọng ca nữ trẻ trung tình cảm của Bảo Trâm với bản nhạc làm nên tên tuổi của cô “Chỉ còn những mùa nhớ” nghe tương đối tốt cảm xúc, không hề dính bass và bị mờ như chiếc xb50ap trước đó.

 

Treble

đánh giá chi tiết tai nghe sony mdr xb55ap - 2

Dải Treble của Sony MDR XB55AP ngay khi mở ra có độ chói gắt tương đối, tuy nhiên sau 48 giờ chạy rà tiếng treble đã kiểm soát tốt hơn, lên lanh lảnh và tạo độ ngân cho hai dải bass và mid. Khi nghe các bản EDM, DJ tiếng treble nổi bật với âm vực rõ ràng vừa đủ.

 

TỔNG KẾT

Có thể nói rằng tai nghe Sony XB55AP có độ hoàn thiện rất tốt so với người tiền nhiệm XB50AP đồng thời xử lý được những phần âm thanh chưa thật tốt vẫn dựa trên housing và driver hiện tại. Mức giá hiện tại của XB55AP tương đương với dòng XB50AP là một điểm cộng của hãng và xứng đáng là tai nghe inear chiến lược của Sony trong năm 2018 ở phân khúc tầm thấp.

>>Xem Giá Tại Adayroi<<

>>Xem Giá Tại Tiki<<

>>Xem Giá Tại VuiVui<<

>