sony mdr ex750bt - 8

Sony MDR EX750BT | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Tai nghe Bluetooth Sony MDR EX750BT có thiết kế đơn sắc nguyên khối rất hiện đại và trẻ trung tạo một phong cách rất riêng cho chủ nhân của nó. Ngoài ra, tai nghe có sự cân bằng tốt giữa ba dải âm tạo sự dễ chịu cho người dùng trong quá trình nghe. Nhờ đó, bạn sẽ được thưởng thức thức những bản nhạc yêu thích một cách hoàn hảo nhất. Chiếc MDR EX750BT chính là phiên bản nâng cấp của tai nghe có dây thuộc dòng H.ear In EX750.

 

Thiết Kế Của Sony MDR EX750BT 

sony mdr ex750bt - 6

Gặp nhiều vấn đề về pin, các tai nghe không dây đang dần chuyển về thiết kế có vòng cổ để có thể sử dụng những viên pin lớn hơn, dùng được lâu hơn. EX750bt cũng vậy, tai nghe có một vòng cổ lớn, với một tai nghe In-ear đi dây ra từ vòng cổ này. Phần vòng cổ này được thiết kế khá thông minh, với phần sau gáy được làm bằng nhựa dẻo nên có thể bẻ cong thoải mái mà không sợ gãy, và phần gần với tai nghe hơn được làm bằng nhựa cứng để đặt các linh kiện bên trong.

sony mdr ex750bt - 5

Bên phải có Mô-đun NFC để kết nối nhanh với thiết bị di động, còn đâu không có thêm nút bấm gì. Bên trái có nút nguồn, kiêm thêm nút nhận cuộc gọi và dừng, chơi bài hát, 2 nút điều chỉnh âm lượng kiêm luôn cả chuyển bài hát. Sony tích hợp nhiều phím vào một nên nhìn cụm nút bấm khá gọn gàng.

Phần tai nghe thì không khác gì so với chiếc EX750 phiên bản có dây, nên cũng có thiết kế đơn giản đến mức tối đa. Tai nghe In-ear này có phần housing nhỏ gọn, làm bằng nhôm nhẹ nên đeo rất thoải mái.

 

Chất Âm Của Sony MDR EX750BT 

EX750 là một trong những tai nghe nghe tạp rất tuyệt vời vì có chất âm cân bằng, không nhấn quá mạnh vào bất cứ dải nào. Là phiên bản không dây và nâng cấp từ EX750 nên EX750BT cũng có chất âm như vậy.

 

Bass

sony mdr ex750bt - 4

Sony MDR EX750BT tuy không phải là một tai nghe V-shape nặng để chuyên chơi nhạc dance, nhưng lại có lượng khá đủ để chơi những bài nhạc sôi động mà không cho cảm giác thiếu hụt. Phần trầm có lượng khá vừa phải, không quá ít để mất đi hoàn toàn, nhưng không quá nhiều để gây khó chịu ở các bài nhạc nhẹ.

Thử bass với bài Forget About it, những đoạn có contrabass nổi lên tai nghe xử lí khá tốt với phần sub bass xuống sâu và có lực nhấn. Phần mid bass được kiểm soát tốt nên không bị hiện tượng tràn mạnh sang 2 bên tai. Đa phần bass được chơi tại một cụm, không có hiện tượng bleed tạo ấm. Cũng như EX750, EX750bt có phần mid đủ, nhưng độ punchy dừng lại ở mức khá nên có thể sẽ không mạnh ở các bài Pop như những tai nghe chuyên bass hơn.

 

Mid

sony mdr ex750bt - 2

Tai nghe được trang bị một âm trung hơi ngả sáng, thiên về phần cao hơn là phần trầm nặng. Một trong những cải tiến của EX750, 750BT và cả những tai nghe gần đây của hãng gần đây đó là phần trung được làm tự nhiên hơn khá nhiều so với các tai nghe trước đây.

Mid tuy hơi ngả sáng, nhưng đủ độ dày cũng như làm hợp lí hơn về tỷ lệ âm hơi và âm giọng. Giọng Alison Krauss trong Looking in the eyes of love, giọng ca sĩ nữ nhẹ nhàng êm ái, phần high mid được cắt gọt đi một chút để giảm thiểu tối đa hiện tượng sibalance. Phần low mid được kiểm soát khá, nhiều giọng hát trầm cùng cất lên không bị hiện tượng dính vào nhau mà chơi tách bạch.

EX750BT chơi giọng nữ có phần nhỉnh hơn một chút so với giọng nam vì có chất giọng trong sáng, sạch sẽ. Giọng ca sĩ luôn được đặt vào một ví trí khá vừa phải, không bị các thành phần khác che lấp.

 

 Treble

sony mdr ex750bt - 9

Với EX750BT nói riêng và các sản phẩm dòng H.ear In nói chung, Sony đã làm phần treble dễ nghe và nhẹ nhàng hơn so với trước. Tiếng treble ở EX750BT vẫn khá giàu năng lượng, nhưng không được chơi sắc, cứa mạnh vào tai nữa mà có phần ấm và nhẹ nhàng hơn. Tiếng chuông gió trong bài nhạc The first town khá sạch sẽ, ngọt ngào và kéo đủ dài.

Phần treble này đặc biệt tuyệt vời nếu như người nghe không xác định được gu nhạc của mình là gì, nghe nhiều thể loại nhạc với nhau vì nó không mạnh, cũng không chìm, rất vừa phải. Tuy tập trung để chơi tạp, làm vừa lòng nhiều gu nhạc khác nhau nhưng người nghe nhạc trữ tình, thích phần trung thanh sạch, ngọt nhẹ nhàng thì EX750bt không phải là một lựa chọn tồi.

 

Âm Trường

sony mdr ex750bt - 1

Mặc dù đeo khá kín, mút chặt vào tai người dùng nếu dùng đúng loại mút, nhưng EX750BT có âm trường khá tốt. Thử với bài Sneak, tiếng cello đầu bài được đặt ngay sát ngoài tai trái, tạo cảm giác xa đầu người nghe đúng tính chất của thể loại nhạc Binaural này. Tất nhiên, để so với các tai nghe cao cấp hơn thì EX750BT vẫn không thể so được ở phần này, nhưng tai nghe đã làm tốt ở phần tái tạo không gian nghe nhạc không dính, không đặc và đủ về các chiều tạo sự tự nhiên tốt.

 

Tổng Kết

Bản thân chiếc EX750 H.ear In đã là một cặp tai nghe rất đa dụng với thiết kế đơn giản, cách đeo thoải mái, chất âm dùng để nghe tạp tuyệt vời. Sony MDR EX750BT đơn giản thì thêm tính năng không dây để tăng sự tiện dụng đó lên mà thôi. Đây là một tai nghe rất đáng tiền, có tính hoàn thiện khá cao cho những ai thích Sony nhưng lại không thích chất âm nặng nền của dòng XB không dây.

>