somic g925 5

Somic G925 | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe Gaming

Có giá bán vừa phải, thiết kế Fullsize cỡ lớn với pad da êm ái, tai nghe Somic G925 được hãng chuyên sản xuất tai nghe cùng tên kì vọng sẽ chiếm lĩnh phân khúc tai nghe gaming tầm trung với nhu cầu sử dụng đa dạng từ nghe nhạc, chơi game, xem phim của đa phần các bạn học sinh, sinh viên.

 

Thiết Kế

somic g925 5

Hình ảnh tổng thể chiếc tai nghe G925

somic g925 8

Tai nghe với phần Micriphone có thể kéo lê xuống theo trục giữa, đồng thời mic có thể bẻ cong theo hướng thu. Phần headband được làm khá thông minh, cùng trọng lượng siêu nhẹ

 

 

 

 

 

somic g925 3

Pad bằng da mềm mại, êm tai

Cảm nhận đâu tiên khi đeo Somic G925 đó là sự thoải mái, không gây cảm giác khó chịu hay vướng víu khi sử dụng, dây dẫn to những khá mềm mại, pad da êm đeo lâu không bị nóng, hoặc hấp hơi do mồ hôi tạo ra, tuy nhiên khả năng cách âm của tai chưa được tốt.

 

Hiệu Năng Và Chất Âm Của Somic G925

Thử nghiệm khi cắm tai nghe trên máy tính hay trên điện thoại điều cho âm thanh khá lớn ở mức âm lượng trung bình, Microphone thu âm khá tốt, chất lượng file thu âm rất khá, ít bị tạp âm, đàm thoại trên skype cho chất lượng cuộc gọi tốt, âm không bị vọng, tiếng trong, rõ ràng.

 

Nhận xét khi chơi game FPS:

somic g925 11
Somic G925 cho tiếng khá trong, rõ. Tiếng vỏ đạn rơi và tiếng súng: sắc, đanh, chắc nhưng kh ông quá chói tai. Điều này giúp cho game thủ không bị mệt khi nghe lâu.Tiếng chân rất chính xác và rõ ràng, khả năng tách lớp, tách tiếng rất tốt và không hề bị lẫn. Không gian trong game khá rộng và thoáng, không hề bị bí.

So với phiên Somic G927Pro cho kết quả khá bất ngờ, tuy G925 không có Cardsound những lại cho thấy khả năng tai tạo tiếng động trong game và không gian là khá hơn. Tuy nhiên khi so sánh với chiếc Somic G938 cũng vừa mới được Somic ra mắt thì không gian trong game bị bó hẹp và mức độ tách lớp cũng thể hiện kém hơn rõ rệt.

Nhận xét khi xem phim:

somic g925 10

Khi sử dụng Somic G925 xem Transformer, phim với nhiều cảnh bắn súng, đua xe nhiều hiệu ứng cháy nổ phức tạp và nhất là có nhạc nền hoàng tráng với tiết tấu phức tạp không kém một bản nhạc giao hưởng, Somic G925 cho âm thanh khá giống với xem phim ở rạp 7.1. Hiệu ứng âm thanh vòm trong phim khá rõ, âm thanh có cả độ rộng và độ sâu. Trong các pha hành động âm thanh thể hiện khá sống động, nhất là tiếng cháy nổ, tiếng quản trực thắng, tiếng đạn bay.

 

Nhận xét khi nghe nhạc:

somic g925 9

Như mình đã giới thiệu ở trên, G925 là chiếc tai nghe được Somic tao ra nhằm mục đính đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng phổ thông, vì vậy khả năng tái tạo âm thanh stedio trong âm nhạc cũng chính là một điểm nhấn mà chiếc tai nghe này. Do đó Somic G925 không chỉ hấp dẫn giới game thủ mà còn là lựa chọn khá tốt cho những người nghe nhạc phổ thông. Mình sử dụng nguồn phát nhạc là PC, trình nghe nhạc Foobar2000, nguồn nhạc 320 Kbps.

Ở bài ”Guy” của Lady Gaga,với nền bass điện tử, Somic G925 thể hiện âm bass khá sâu, đủ lực, bass chắc, nhưng chưa thật mạnh. Bas suống khá sâu với lượng mid bass gọn nên tạo cảm giác bass xuống khá tới, gây được áp lực lên lồng ngực người nghe, tạo cho bài hát có tính thư gian du ngủ rất cao.

Còn khi thử với bài ”Hotel Califonia” của Eagles thì G925 tiếp tục cho thấy khả năng tái tạo không gian rộng và chính xác. Tổng thể bản nhạc chi tiết tốt, ở track này, G925 đánh bass tốt, nảy và đủ lực.

  • Bạn có thể tham khảo giá tai nghe Somic G25 tại đây

 

Tổng Kết

Somic G925 có dải bass đánh nảy, độ sâu thể hiện tốt, mid bass ngọn, lượng bass vừa đủ, nói chung thứ bass này đủ sức đáp ứng nhu cầu nghe nhạc đa dạng. Bên cạnh đó, dải mid cũng rất khá, thuộc dạng mid đầy dặn, ngọt, mượt, hơi tiến sáng. Treble của G925 lên khá tới, giàu năng lượng có phần hơi sắc, tuy nhiên treble chưa thực sự phong phú, một số âm gió vẫn chưa được thể hiện. Tai nghe Somic G925 có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng từ nghe nhạc, chơi game, xem phim của đa phần các bạn học sinh, sinh viên.

>