đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay

TOP 7 Đồng Hồ Thông Minh Tốt Nhất Hiện Nay 2018

Đồng hồ thông minh là phụ kiện hoàn hảo đi kèm với những chiếc điện thoại thông minh. Dĩ nhiên là nó có thể hiển thị đồng hồ, ngoài ra, smartwatch có thể hiển thị những thông báo mới từ điện thoại như tin nhắn đến, cuộc gọi đến, tin nhắn facebook, và nó cũng cho phép bạn sử dụng những ứng dụng tương tự như trên chiếc smartphone của mình. Ấn tượng hơn nữa, những mẫu smartwatch hiện đại ngày nay có thể được tích hợp thêm nhiều chức năng bổ ích như theo dõi tình trạng sức khỏe, cho phép bạn tìm kiếm online thông qua giọng nói, theo dõi quá trình tập luyện của bạn, hoặc là bạn có thể tính tiền tại quầy tạp hóa mà không cần phải rút ví tiền ra.

Mình Đã Lựa Chọn Smartwatch Tốt Nhất Như Thế Nào?


Cách tốt nhất để test một chiếc smartwatch đơn giản là đeo nó mỗi ngày, vì vậy đó chính xác là những gì mình làm. Thời gian để test một chiếc đồng hồ thông mình là khá dài, điều này cho phép mình nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiếc smartwatch. Đồng thời nó cũng giúp mình đánh giá được mức độ thoải mái khi đeo.


Một yếu tố khác cần phải để ý đến đó là sự kết nối, sự đồng bộ giữa đồng hồ và điện thoại. Chẳng hạn như nó có gửi thông báo tin nhắn messenger đến smartwatch của bạn nhanh chóng hay không hay thực hiện cuộc gọi có bị chập chờn hay không.


Bên cạnh đó, mình cần phải test những ứng dụng sẵn có trên smartwatch. Smartwatch của mỗi hãng sẽ chạy mỗi hệ điệu hành khác nhau vì vậy ứng dụng sẵn có sẽ khác nhau giữa các thiết bị.

Cuối cùng, thời lượng pin là một yếu tố quan trọng cần phải xem xét. Thật tệ nếu bạn đang theo dõi quá trình tập luyện của mình thì thiết bị lại hết pin.

10 Yếu Tố Bạn Cần Xem Xét Trước Khi Lựa Chọn Đồng Hồ Thông Minh

 0. Mẹo Nhanh

Ticwatch E 7

Nếu bạn đang vội thì đây là những thứ quan trọng nhất cần xem xét trước khi bạn quyết định mua một chiếc đồng hồ thông minh:

 • Đừng mua một chiếc smartwatch mà chưa xác định rằng liệu nó có tương thích với smartphone của bạn hay không. Ví dụ như, dòng điện thoại Apple Watch chỉ hoạt động tốt với iPhone. Nền tảng hệ điều hành Wear OS của Google và Tizen của Samsung có thể tương thích cả điện thoại Android và iOS, tuy nhiên sẽ có ít tính năng hơn nếu bạn sử dụng chúng với các thiết bị iOS.
 • Lựa chọn đồng hồ có tích hợp cảm biến nhịp tim và GPS (để theo dõi quãng đường chạy của bạn) nếu bạn là người thường xuyên tập luyện thể thao.
 • Cần chú đến thời lượng pin khi mua đồng hồ thông minh. Các loại hybrid smartwatch (đồng hồ lai) thường sẽ sở hữu thời lượng pin cao nhất, tuy nhiên chúng lại không được trang bị màn hình cảm ứng.
 • Kiểm tra xem phần dây đồng hồ có thể tháo rời và thay đổi được hay không vì nhiều loại smartwatch có phần dây được làm dính vào phần thân đồng hồ nên không thể tháo rời được.
 • Sự đa dạng về các ứng dụng cũng có thể là yếu tố mà bạn nên xem qua, tuy vậy, nó không quan trọng bằng các yếu tố như sự tương thích, thiết kế hay tính năng.

 1. Hệ Điều Hành và Khả Năng Tương Thích

Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Tốt Nhất Hiện Nay 8

Bởi vì hầu hết các đồng hồ thông minh đều được thiết kế để làm việc như một người bạn đồng hành với chiếc smartphone của bạn nên sự tương thích giữa các thiết bị là yếu tố cực kỳ quan trọng. Ví dụ như, hệ điều hành Tizen của Samsung trên Samsung Gear S3 và Gear Sport hoạt động tốt với cả các thiết bị Android cũng như iPhone, tuy nhiên nó sẽ tương thích tốt hơn và có nhiều tính năng hơn khi bạn sử dụng những chiếc đồng hồ đó với một thiết bị Android (cụ thể là một chiếc điện thoại của Samsung).


Fitbit Versa cũng hoạt động tốt với điện thoại Android và iPhone. Tuy vậy, người dùng smartphone Android sẽ có thêm một tính năng mà iPhone không có: trả lời nhanh cho các tin nhắn đến.


Hệ điều hành Wear OS của Google được sử dụng nhiều trên các đồng hồ thông minh của LG, Huawei và nhiều hãng khác nữa và có thể hoạt động tốt với hệ điều hành từ Android 4.3 trở về sau. Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có tương thích với Wear OS hay không rất dễ dàng: chỉ cần vào trang web này g.co/WearCheck từ trình duyệt trên điện thoại của bạn. Một số đồng hồ Wear OS cũng tương thích với iPhone, tuy nhiên, nhiều tính năng (như thêm ứng dụng và kết nối đồng hồ trực tiếp tới WiFi) không có sẵn khi smartwatch được kết nối với các thiết bị iOS.

Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Tốt Nhất Hiện Nay 2

Android Wear 2.0, được ra mắt vào đầu năm 2017, đã mang đến một loạt tính năng mới cho các thiết bị smartwatch, bao gồm tính năng theo dõi tập luyện cải tiến, hỗ trợ Google Assistant và khả năng cài đặt ứng dụng trực tiếp ngay trên đồng hồ.


Google đã đổi tên nền tảng smartwatch từ Android Wear sang Wear OS vào tháng 3, 2018 để phản ánh tích tương thích đa nền tảng của nó. Tất cả những gì bạn phải làm là tải ứng dụng Wear OS để kết nối đồng hồ thông minh với smartphone.


Dòng đồng hồ thông minh Apple Watch thì chỉ hoạt động tốt với iPhone mà thôi. Ứng dụng Apple Watch có sẵn trên iPhone là nơi bạn sẽ tìm thấy cửa hàng ứng dụng dành cho hệ điều hành WatchOS. Tại đó, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ từ game cho đến các ứng dụng theo dõi tập luyện và rất nhiều ứng dụng hữu ích khác.


Tóm lại: Đừng mua một chiếc smartwatch trừ khi bạn đã biết rằng nó sẽ tương thích tốt với smartphone của mình.

 2. Màn Hình Hiển Thị

Ticwatch E 6

Gần như tất cả các dòng đồng hồ thông minh đều sử dụng màn hình LCD hoặc AMOLED, cho phép bạn xem ảnh, ứng dụng và các nội dung khác với màu sắc rõ ràng và sắc nét hơn. Sự đánh đổi đó là thời lượng pin sẽ ngắn hơn, mặc dù vậy các nhà sản xuất smartwatch đang nỗ lực để cải thiện hiệu suất của thiết bị.


Để giảm bớt một phần sự tiêu thụ năng lượng, thường thì đồng hồ thông minh sẽ ở chế độ ngủ (tắt màn hình hiển thị) khi không được dùng đến. Vì thế, bạn không thể xem thời gian nếu không đánh thức đồng hồ dậy. Màn hình LCD thường dày hơn màn hình OLED, đó là lý do tại sao Apple đã phát triển màn hình OLED cho thế hệ Apple Watch đầu tiên: càng mỏng càng tốt. Samsung đã tạo ra chiếc smartwatch OLED đầu tiên vào năm 2013, đó là Galaxy Gear.

 3. Giao Diện: Nút Bấm vs Cảm Ứng

Việc sử dụng màn hình cảm ứng trên các thiết bị smartwatch thật sự không thích hợp chút nào. Thường thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để lựa chọn thứ bạn muốn trên màn hình cảm ứng quá nhỏ như vậy và đôi khi một số giao diện được thiết kế chưa được trực quan. Wear OS đã làm tốt trong việc hiển thị các thông báo dạng thẻ mà bạn có thể dễ dàng tắt đi chi với một cái vuốt, tuy nhiên, một số ứng dụng hay lựa chọn bên trong ứng dụng vẫn yêu cầu khá nhiều lần vuốt. Bản cập nhật mới nhất của Wear OS cho phép bạn chuyển đổi giữa các thẻ chỉ với một cú lắc nhẹ ở cổ tay.


Với Apple Watch, Apple đã kết hợp sử dụng cả màn hình hiển thị và nút bấm (nút digital crown và nút bấm ở cạnh phải). Bạn có thể sử dụng nút digital crown để zoom nhanh vào nội dung hoặc lăn lên xuống để xem. Màn hình sử dụng Force Touch, có thể nhận biết được giữa nhấp và đè lâu. Một cái nhấn vào nút bấm cạnh phải sẽ đưa bạn đến một chuỗi các ứng dụng được sử dụng thường xuyên. Samsung Gear S3 FrontierSamsung Gear Sport thì có vòng bezel, cho phép bạn xoay để xem menu. Hai chiếc smartwatch này cũng được trang bị màn hình cảm ứng.

 4. Thiết Kế

Đa phần các đồng hồ thông minh đều đưa ra các lựa chọn về dây đeo và/hoặc bạn có thể thay thế chúng bằng một dây đeo bên thứ ba. Điều này quan trọng nếu bạn muốn cá nhân hóa ngoại hình thiết bị của mình.


Hầu hết thiết bị smartwatch ngày nay cung cấp khá nhiều tùy chọn trước khi mua. Ví dụ như bạn có thể lựa chọn màu và chất liệu dây đeo, cũng như màu, thiết kế và kích thước của mặt đồng hồ.


Bạn nên tránh các loại dây đồng hồ có móc khóa rườm rà, yêu cầu nhiều lực để mở và đóng. Tuy nhiên, thật may là hầu hết các mẫu đồng hồ thông minh gần đây đều sử dụng loại khóa dây đeo tiêu chuẩn.

Các kiểu thiết kế smartwatch hiện nay được chia thành các dạng: thể thao, truyền thống hay hybrid(lai). Những mẫu đồng hồ càng mới sẽ càng hướng đến thiết kế mỏng hơn và nhỏ gọn hơn.

 5. Thông Báo

Bất kỳ một chiếc đồng hồ thông minh tốt nào cũng sẽ thông báo cho bạn các cuộc gọi đến, email và tin nhắn với chế độ rung ở cổ tay. Điều này có thể giúp bạn kiểm tra nhanh chóng xem liệu thông báo đến đó có cần được trả lời ngay lập tức hay không. Ngoài ra, nhiều loại đồng hồ cũng cho phép cài đặt thông báo đến cho các ứng dụng mạng xã hội như Facebook hay Twitter.


Hãy đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra nhanh tất cả các thông báo gần nhất chỉ với một vài thao tác. Ví dụ như Apple Watch cho phép bạn lướt xuống từ phía trên để xem thông báo đến, trong khi với Wear OS, bạn có thể lướt lên từ phía dưới để xem các tin nhắn mới nhất.


Một số smartwatch còn cho phép lựa chọn các tùy chỉnh. Chẳng hạn như, trên Samsung Gear S3, bạn có thể sử dụng ứng dụng Gear Manager để quyết định xem những loại thông báo nào có thể xuất hiện trên cổ tay của bạn.

 6. Ứng Dụng và Mặt Đồng Hồ

Nhiều mẫu smartwatch hiện nay có đến trăm hay thậm chí hàng nghìn ứng dụng để bạn lựa chọn.

Apple Watch sở hữu danh sách ứng dụng hoàn thiện nhất từ trước đến này, với hơn 20.000 ứng dụng có sẵn.


Đối với Wear OS, thì bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng yêu thích trong số hàng nghìn ứng dụng đã được tối ưu hóa cho nền tảng của nó. Bạn có thể cài đặt ứng dụng ngay trên đồng hồ chứ không cần cài đặt thông qua điện thoại trước.


Bên cạnh đó, rất nhiều loại đồng hồ được ra mắt thời gian gần đây cung cấp cho bạn hàng ngàn hay có thể đến cả chục ngàn kiểu thiết kế mặt đồng hồ khác nhau. Ví dụ như chiếc đồng hồ Samsung Galaxy Watch mang đến cho bạn một kho 60.000 kiểu thiết kế mặt đồng hồ khác nhau.


Bạn có thể lựa chọn các kiểu như hiển thị bước đi, ngày/tháng/năm, nhịp tim, số calo tiêu thụ,… trên mặt đồng hồ để tiện theo dõi.

 7. Tính Năng Theo Dõi Sức Khỏe và Tập Luyện

Thời gian gần đây, các thiết bị theo dõi sức khỏe và tập luyện ngày càng nhận được nhiều sự chú ý bởi các nhu cầu về sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng hơn.


Hầu hết các dòng smartwatch mới nhất đều được trang bị tính năng theo dõi nhịp tim và GPS – hai thứ cơ bản nhất mà bạn có thể sử dụng để theo dõi quá trình tập luyện của mình.


Các thiết bị smartwatch có mức giá cao sẽ cung cấp cho bạn chỉ số nhịp tim chính xác hơn. Tính năng theo dõi nhịp tim đặc biệt hữu ích đối với những ai đã hoặc sẽ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Bạn có biết rằng nhiều người đã được cứu sống nhờ vào tính năng theo dõi nhịp tim hay không? Bạn có thể đọc thêm về trường hợp này tại đây.


Nếu bạn có kế hoạch chủ yếu sử dụng smartwatch để phục vụ cho quá trình tập luyện và theo dõi sức khỏe của mình thì bạn nên lựa chọn các mẫu đồng hồ thông minh như Fitbit Versa hay Garmin Vivoactive 3.


FitbitGarmin là 2 hãng smartwatch nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đồng hồ thông minh cho theo dõi sức khỏe và tập luyện. Bạn sẽ có được các tính năng nổi bật như theo dõi hoạt động và giấc ngủ, hỗ trợ các chế độ tập luyện, theo dõi sức khỏe phụ nữ, tự nhận diện các môn thể thao hay hỗ trợ tập luyện cardio.

 8. Tính Năng Thanh Toán

Nhiều thiết bị đồng hồ thông minh được trang bị chip NFC bên trong, tức là bạn có thể sử dụng chúng để thanh toán các hàng hóa bạn mua sắm, thậm chí không cần đến một chiếc di động kề bên.

Tất cả các mẫu Apple Watch đều cho phép sử dụng Apple Pay và bạn cũng không cần mang theo iPhone hay kết nối LTE. Cũng có một số đồng hồ thông minh Wear OS hỗ trợ Android Pay như LG Watch Sport hay Huawei Watch 2. Dòng smartwatch Gear của Samsung cũng được trang bị hệ thống thanh toán Samsung Pay.

 9. Thời Lượng Pin

Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Tốt Nhất Hiện Nay 9

Đa phần các loại smartwatch màn hình màu đều có thời gian hoạt động kéo dài từ 1 đến 2 ngày. Nếu bạn thường sử dụng những tính năng như GPS hay LTE thì lượng pin tiêu thụ sẽ rất lớn, vì thế bạn nên lựa chọn các loại đồng hồ có thời lượng pin cao để đảm bào hoạt động liên tục trong suốt cả ngày.

Bên cạnh đó, những đồng hồ thông minh như Apple Watch hay Samsung Gear Sport sử dụng phương pháp sạc không dây khá tiện lợi. Bạn không cần phải cắm trực tiếp thiết bị vào bộ sạc, thay vào đó, chỉ cần đặt nó trên bằng phằng trên một đế sạc là xong.

 10. Mức Giá

Không kể đến các chiếc smartwatch từ các hãng không tên tuổi, hầu hết các sản phẩm đồng hồ thông minh sẽ có giá khoảng $100 trở lên. Đa phần các dòng smartwatch thường có giá từ $200 đến $500, tùy vào tính năng và phụ kiện đi kèm. Chính vì thế, hãy xem xét các nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn ra một chiếc smartwatch thật phù hợp nhé!

TOP 7 Đồng Hồ Thông Minh Tốt Nhất Hiện Nay 2018

1

Apple Watch Series 3

Ưu Điểm
 • Hiệu năng mạnh mẽ
 • Chế độ theo dõi tập luyện được cải thiện đáng kể
 • Màn hình hiển thị rõ ràng, sắc nét
 • Thời lượng pin tốt
 • Hệ điều hiện có nhiều nâng cấp
 • Apple pay rất hữu ích
 • Nhược Điểm
 • LTE ảnh hưởng nhiều đến thười lượng pin
 • Siri không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định
 • Không có LTE roaming
 • Apple Watch Series 3 là chiếc smartwatch nằm đầu trong danh sách đồng hồ thông minh tốt nhất này. Tất nhiên nó chỉ tương thích với thiết bị điện thoại iPhone mà thôi.


  Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 có thiết kế đơn giản với chất liệu nhôm cao cấp, các chi tiết trên bề mặt đồng hồ được gia công và hoàn thiện một cách tỉ mỉ. Dây đeo được làm bằng cao su độ bền cao, tổng thể của sản phẩm toát lên vẻ tinh tế, sang trọng và nổi bật.


  Phiên bản Series 3 nhanh hơn 0.7 lần so với phiên bản cũ khi được trang bị chip xử lý lõi kép mang tên S3 2 nhân, GPU mới hơn, cho hiệu năng xử lý mượt mà và vượt trội.


  Apple Watch Series 3 được trang bị màn hình cảm ứng Force Touch tương tự như trên iPhone với kích thước 1.65 inch, tấm kính Sapphire ở bề mặt đồng hồ giúp bảo vệ và chống trầy xước hiệu quả. Tấm nền AMOLED có độ phân giải 272 x 340 pixels cho chất lượng hiển thị tốt ngay cả dưới ánh nắng mặt trời khi độ sáng của màn hình có thể lên đến 1000 nits.


  Bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào khi Apple Watch Series 3 có khả năng cập nhật các cuộc gọi hay tin nhắn và thông báo từ những ứng dụng mà bạn yêu thích, đảm bảo sự kết nối ổn định và liên tục. Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi những hoạt động thể thao cá nhân thông qua các thông số như quãng đường chạy, bản đồ hay cập nhật thông tin thời tiết dựa vào vị trí địa lý được tích hợp trên Apple Watch Series 3 bằng hệ thống định vị GPS.


  Với khả năng chịu nước ở độ sâu lên đến 50m chuẩn ISO 22810:2010, chiếc smartwatch này sẵn sàng là người bạn đồng hành mạnh mẽ bên bạn bất chất thời tiết mưa gió, hay bất kỳ hoạt động thể thao nào, từ bơi lội, chạy nhảy cho đến lặn sâu ở môi trường nước biển.


  apple watch series 3apple watch series 3
  apple watch series 3apple watch series 3
  apple watch series 3apple watch series 3
  apple watch series 3apple watch series 3
  apple watch series 3apple watch series 3
  apple watch series 3apple watch series 3
  apple watch series 3apple watch series 3
  apple watch series 3apple watch series 3
  apple watch series 3apple watch series 3
  apple watch series 3apple watch series 3
  apple watch series 3apple watch series 3
  apple watch series 3apple watch series 3

  Xem Thêm: Bài Đánh Giá Chi Tiết Apple Watch Series 3

  2

  Samsung Gear S3

  Ưu Điểm
  • Đẹp, mạnh mẽ nam tính
  • Màn hình sáng rõ, vòng bezel rất nhạy và dễ dùng
  • Điều khiển được bằng giọng nói
  • Thay dây dễ dàng chuẩn 22mm
  • Nhiều mặt đồng hồ rất đẹp
  • Pin khá ổn
  Nhược Điểm
  • Khá to
  • Ít ứng dụng

  Đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 Frontier có thiết kế năng động và cá tính với mặt kính tròn kết hợp dây cao su cao cấp. Mặt đồng hồ được thiết kế trông như đồng hồ thể thao nên rất thích hợp cho các bạn trẻ năng động.


  Bên cạnh mặt kính cường lực Corning Gorilla Glass 3, Gear S3 Frontier còn được thiết kế với khả năng chống thấm nước và chống sốc đạt chuẩn IP68 giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng.


  Theo mình thì Gear S3 là một trong những đồng hồ thông minh có màn hình đẹp nhất hiện nay. Chữ nghĩa rõ ràng, hình ảnh trong và đầy đủ màu sắc, khi ra nắng thì tấm nền AMOLED cũng đủ sáng để sử dụng. Mặc định thì đồng hồ sẽ tắt khi bạn buông thõng tay và tự bật lên khi bạn xem giờ, nếu không thích bạn có thể kích hoạt màn hình luôn sáng, mình thử thì thấy cũng không hao pin hơn bao nhiêu cả. Từ dùng 2 ngày xuống còn 1,5 ngày - có tập thể dục, cũng ổn đó chứ.


  Gear S3 Frontier còn là "bác sĩ cá nhân" rất hữu ích cho bạn với tính năng đếm bước chân, đo nhịp tim, theo dõi chế độ ăn,... giúp bạn luôn theo dõi sức khỏe cũng như quá trình luyện tập thể thao của mình.


  Bắt đầu sử dụng Tizen từ Gear S2, Samsung tiếp tục đưa Tizen vào Gear S3, và cách sử dụng cũng như bài trí đều giống với đời trước, các bạn vuốt từ trái sang phải để xem Notification, vuốt từ trên xuống hoặc dưới lên để chỉnh các chức năng, vuốt từ phải sang trái để đi vào các app hoặc widget.


  Smartwatch Samsung Gear S3 Frontier tương thích với cả hai hệ điều hành Android và iOS, hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth nên có thể sử dụng với hầu hết dòng điện thoại hiện có trên thị trường.


  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3
  Samsung Gear S3Samsung Gear S3


  Xem Thêm: Bài Đánh Giá Chi Tiết Samsung Gear S3

  3

  Xiaomi Amazfit Pace

  Ưu Điểm
  • GPS/GLONASS được tích hợp sẵn
  • Giá rẻ
  • Đo khoảng cách chính xác
  • Thời lượng pin tốt
  Nhược Điểm
  • Chất lượng màn hình hiển thị chưa tốt
  • Hệ điều hành thiếu tinh tế

  Đồng Hồ Thông Minh Xiaomi Amazfit Pace có thiết kế thời trang và đậm chất thể theo với mặt đồng hồ tròn viền kim loại không rỉ màu đen bóng sang trọng, mặt sau là nắp nhựa được hoàn thiện tốt. Smartwatch được trang bị một nút bấm duy nhất và được bố trí ở hướng 2 giờ, giúp bạn sử dụng dễ dàng và thoải mái. Amazfit Pace sử dụng dây đeo silicon siêu bền có hai màu đen - đỏ kết hợp trông trẻ trung và năng động. Dây đeo có nhiều nút khóa nên thích hợp cho mọi kích thước cổ tay.


  Xiaomi Amazfit Pace được trang bị bộ xử lý lõi kép tốc độ 1.2 GHz, bộ nhớ RAM 512 MB và ROM 4 GB đủ để vận hành với hệ điều hành riêng cùng các tính năng xem giờ, theo dõi sức khỏe, đo nhịp tim, đếm bước đi, thông báo cuộc gọi và tin nhắn SMS... và lưu trữ các thông số về tình trạng sức khỏe. Đồng hồ kết nối và đồng bộ với điện thoại smartphone thông qua kết nối Bluetooth và bộ ứng dụng do Xiaomi phát triển.


  Đi kèm với cấu hình máy ổn, đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Pace được trang bị pin 200 mAh cho phép đồng hồ có thể hoạt động đến 11 ngày ở chế độ xem giờ, 5 ngày với chế độ sử dụng thông thường và 35 giờ với chế độ bật định vị GPS cũng như màn hình theo dõi nhịp tim.


  Bên cạnh đó, Xiaomi Amazfit Pace được sản xuất với tiêu chuẩn kháng bụi và chống thấm nước IP67 nên bạn có thể sử dụng tốt trong điều kiện có mưa nhẹ. Tiêu chuẩn IP67 không phải là chuẩn chống thấm nước tuyệt đối, nên bạn không thể sử dụng đồng hồ khi bơi hay lặng sâu.


  Xiaomi Amazfit Pace 20Xiaomi Amazfit Pace 20
  Xiaomi Amazfit Pace 21Xiaomi Amazfit Pace 21
  Xiaomi Amazfit Pace 22Xiaomi Amazfit Pace 22
  Xiaomi Amazfit Pace 23Xiaomi Amazfit Pace 23
  Xiaomi Amazfit Pace 24Xiaomi Amazfit Pace 24
  Xiaomi Amazfit Pace 26Xiaomi Amazfit Pace 26
  Xiaomi Amazfit Pace 27Xiaomi Amazfit Pace 27
  Xiaomi Amazfit Pace 28Xiaomi Amazfit Pace 28
  Xiaomi Amazfit Pace 29Xiaomi Amazfit Pace 29
  Xiaomi Amazfit Pace 30Xiaomi Amazfit Pace 30
  Xiaomi Amazfit Pace 25Xiaomi Amazfit Pace 25


  Xem Thêm: Bài Đánh Giá Chi Tiết Xiaomi Amazfit Pace

  4

  Huawei Watch 2

  Ưu Điểm
  • Thiết kế thoải mái, nhẹ
  • Android Wear 2.0 được nâng cấp đáng kể
  • Nhiều cảm biến thể thao được tích hợp
  • NFC và Android Pay rất tiện dụng
  Nhược Điểm
  • Màn hình hiển thị nhỏ
  • Viền bezel khá dày

  Smartwatch Huawei Watch 2 được thiết kế như những kiểu dáng đồng hồ thông thường nhưng được thiết kế với viền bezel gốm độc đáo. Viền bezel gốm được chế tác thông qua 23 quá trình riêng biệt. Chất liệu gốm có độ cứng hơn 6 lần so với thép không gỉ, chống mài mòn cao và trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, Huawei Watch 2 tương thích với chuẩn dây đeo 22mm. Bạn có thể thay đổi dây đeo để phù hợp với sở thích và phong cách của bạn.


  Màn hình của Huawei Watch 2 nhỏ hơn đời đầu một chút, 1.2 inch so với 1.4 inch. Màn hình AMOLED hiển thị rất đẹp, ngay cả khi đồng hồ ở chế độ Always On, thì kim hiển thị trên mặt vẫn đẹp và sáng rõ.


  Phần kính của Watch 2 là Gorilla Glass 3 chứ không phải là Sapphire như đời đầu, và có thiết kế hoàn toàn khác đời đầu luôn. Mình cũng muốn nhắn là bạn nào đang xài HW1 thì đã có thể nâng cấp lên Android Wear 2.0 rồi nhé, khi lên AW2 thì cải tiến lớn nhất là có các phần mềm chạy native trên đồng hồ, không cần dùng điện thoại nữa!


  Huawei Watch 2 được trang bị chuẩn chống nước và bụi IP68, giúp chống lại các yếu tố môi trường và sẽ đồng hành cùng bạn ở mọi nẻo đường. Smartwatch Huawei Watch 2 còn có chức năng đo, kiểm soát nhịp tim liên tục với độ chính xác cao. Bạn có thể xem lại nhịp tim của bản thân trong 6 giờ qua. Huawei Watch 2 cũng hỗ trợ theo dõi nhịp tim tĩnh một cách chính xác.


  Thời lượng pin của Huawei Watch 2 có thể dùng hơn 2 ngày và có thể kéo dài hơn khi sử dụng đồng hồ với chế độ Watch mode – chế độ mà Huawei Watch 2 vẫn có thể đếm số bước đi được.


  Huawei Watch 2 12Huawei Watch 2 12
  Huawei Watch 2Huawei Watch 2
  Huawei Watch 2Huawei Watch 2
  Huawei Watch 2Huawei Watch 2
  Huawei Watch 2Huawei Watch 2
  Huawei Watch 2Huawei Watch 2
  Huawei Watch 2Huawei Watch 2
  Huawei Watch 2Huawei Watch 2
  Huawei Watch 2Huawei Watch 2


  Xem Thêm: Bài Đánh Giá Chi Tiết Huawei Watch 2

  5

  Garmin Fenix 5

  Ưu Điểm
  • Thiết kế chắc chắn, bền bỉ
  • Màn hình hiển thị tốt ngay cả khi ở bên ngoài
  • Thời lượng pin tốt
  • Màn hình hiển thị có thể tùy chỉnh
  Nhược Điểm
 • LTE ảnh hưởng nhiều đến thười lượng pin
 • Siri không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định
 • Không có LTE roaming
 • Đồng hồ thông minh Garmin Fenix 5 là một chiếc đồng hồ thể thao đa năng với các tính năng hỗ trợ sức khoẻ tiện lợi, tích hợp GPS, đo nhịp tim, có thể thay thế dây đeo giúp bạn dễ dàng sử dụng từ nơi làm việc cho đến luyện tập ngoài trời.


  Garmin Fenix 5 cung cấp rất nhiều mẫu mã với nhiều kích thước, đảm bảo phù hợp với cổ tay của mọi người. Mỗi phiên bản sẽ được hoàn thiện bằng nhiều loại thép không gỉ khác nhau, đặc biệt bộ dây QuickFit cùng các tính năng cao cấp sẽ cho bạn sự thoải mái, nhẹ nhàng, đẹp và mạnh mẽ.


  Mỗi chiếc đồng hồ trong dòng Garmin Fenix 5 đều được tích hợp công nghệ định vị vệ tinh GPS và GLONASS tiên tiến. Fenix 5 có thể chống nước ở độ sâu 100m.


  Công nghệ màn hình sáng Garmin Chroma Display, đầy đủ màu sắc và độ phân giải cao, với đèn nền LED sẽ đảm bảo người dùng có thể dễ dàng theo dõi thông số trên đồng hồ ở mọi điều kiện ánh sáng xung quanh. Bên cạnh đó, công nghệ chống chói Transflective sẽ giúp cho mặt đồng hồ dễ đọc hơn ngay cả khi dưới ánh sáng mặt trời. Một số phiên bản với mặt đồng hồ được làm bằng chất liệu sapphire chống xước, có tích hợp Wi-Fi để giúp người dùng có thể kết nối với mạng không dây và tự động gởi dữ liệu vận động đến Garmin Connect.


  Ngoài ra, công nghệ Elevate trên dòng Garmin Fenix 5 sẽ giúp người dùng quản lý được mức đo nhịp tim khi vận động. Hơn thế nữa, Garming Fenix 5 cũng hỗ trợ đếm số bước đi, theo dõi giấc ngủ, đo lượng calories đã bị đốt cháy, và định lượng cường độ tập luyện của các môn thể thao mà người dùng đang tập.


  Garmin Fenix 5Garmin Fenix 5
  Garmin Fenix 5Garmin Fenix 5
  Garmin Fenix 5Garmin Fenix 5
  Garmin Fenix 5Garmin Fenix 5
  Garmin Fenix 5Garmin Fenix 5
  Garmin Fenix 5Garmin Fenix 5
  Garmin Fenix 5Garmin Fenix 5
  Garmin Fenix 5Garmin Fenix 5


  Xem Thêm: Bài Đánh Giá Chi Tiết Garmin Fenix 5

  6

  Garmin Forerunner 235

  Ưu Điểm
  • Đồng hồ đẹp, nhẹ, ghi nhận các hoạt động thể thao rất tốt
  • Kết nối tốt với thiết bị điện thoại
  • Tích hợp GPS rất đáng giá
  Nhược Điểm
  • Phần mềm cài đặt chưa tốt

  Garmin Forerunner 235 là sản phẩm dành cho các bạn yêu thích thể thao, thích chạy bộ hoặc các môn vận động khác, nó có thể đếm bước, đếm khoảng cách, năng lượng tiêu thụ, vẽ bản đồ bạn đã chạy được nhờ vào GPS/GLONASS tích hợp sẵn, cái này còn làm mình rất thích vì nó hiện rất tốt các thông báo của điện thoại, từ tin nhắn Facebook, iMessage, Skype, đến đọc tiêu đề email đều ngon.


  Smartwatch Forerunner 235 vẫn sử dụng dây cao su mềm, êm, mặt đồng hồ đường kính 45mm, màn hình luôn luôn sáng để hiện thông tin, pin dùng được khoảng 9 ngày, và nếu dùng để track GPS thì sẽ hoạt động được 9 tiếng liên tục.


  Mặt đồng hồ và các phần mềm khác mà chiếc đồng hồ thông minh này hỗ trợ có thể cài đặt thông qua App Garmin Connect. App Garmin Connect hơi rối rắm, cái phần cài app được giấu khá kỹ, khi cài đôi khi nó còn hiện mất kết nối, xong rồi lại cài được, nói chung phần mềm làm chưa ngon.


  Bù lại, đồng hồ cho ta rất nhiều thông tin về các hoạt động trong ngày, bao gồm số bước chân, khoảng cách đi được, năng lượng tiêu thụ, nhịp tim, và vì là dòng sản phẩm chuyên phục vụ thể thao, các bạn sẽ lựa chọn được nhiều chế độ tập luyện khác nhau như chạy bộ, chạy trên treadmill, đạp xe, khi luyện tập xong và nhấn nút kết thúc, các bạn được đồng hồ khuyên là nên nghỉ ngơi trong vòng bao nhiêu tiếng trước khi nên tập lại, rất hữu ích.


  Về phần đọc notification từ điện thoại, nó hỗ trợ Android, iOS, có thể đọc tốt từ nhiều ứng dụng, có thể nhận cuộc gọi, hủy cuộc gọi, biết ai gọi, nghe nhạc có thể chuyển bài được luôn.


  Kích thước 45mm của đồng hồ nghe thì lớn, nhưng mang vào tay thì vừa, ổn, nhờ vào sợi dây cũng không hầm hố nên đối tượng sử dụng đồng hồ này cũng không hạn hẹp. Màu sắc nổi bật của nó cũng khiến mình thấy thích thú khi đeo.


  Garmin Forerunner 235Garmin Forerunner 235
  Garmin Forerunner 235Garmin Forerunner 235
  Garmin Forerunner 235Garmin Forerunner 235
  Garmin Forerunner 235Garmin Forerunner 235
  Garmin Forerunner 235Garmin Forerunner 235
  Garmin Forerunner 235Garmin Forerunner 235


  Xem Thêm: Bài Đánh Giá Chi Tiết Garmin Forerunner 235

  7

  Fitbit Versa

  Ưu Điểm
  • Thiết kế gọn, nhẹ
  • Giao diện để theo dõi các chỉ số sức khỏe và tập luyện trực quan
  • Hoạt động tốt trên cả iOS và Android
  • Kho ứng dụng khá đa dạng và có sẵn nhiều kiểu mặt đồng hồ
  Nhược Điểm
  • Các chế độ theo dõi sức khỏe và tập luyện hao pin rất nhanh
  • Tải ứng dụng và mặt đồng hồ hơi khó khăn
  • Chuyển nhạc đến đồng hồ khá phức tạp và bị giới hạn

  Fitbit Versa là sản phẩm đồng hồ thông minh được Fitbit ra mắt sau khi hãng không đạt được nhiều thành công với Fitbit Ionic. Versa gây được ấn tượng với vẻ bề ngoài mượt mà, bắt mắt, đẹp hơn hẵn Ionic.


  Đồng hồ Fitbit Versa được trang bị màn hình có kích thước 1.34 inch LCD, đi cùng là phần vòng bezel nhẹ nhàng, độ dày của đồng hồ là 11.2mm. Versa có sẵn 3 loại màu khác nhau ở phiên bản tiêu chuẩn: đen, bạc, vàng hồng, phiên bản đặc biệt thì có màu than củi hoặc vàng hồng.


  Kiểu thiết kế của Versa tạo được nhiều sự thu hút, hấp dẫn giới nữ hơn sản phẩm Ionic. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi phần dây đeo một cách dễ dàng.


  Fitbit Versa có đầy đủ sức mạnh của một chiếc smartwatch hiện đại: theo dõi bước chân, tính lượng calo đã đốt cháy, theo dõi giấc ngủ, quãng đường đã đi, nhịp tim, chống nước lên đến 50m, có thể chứa 300 bài hát để nghe offline(được lưu trữ trong 2.5GB) và thời lượng pin hơn 4 ngày.


  Ngoài ra, Fitbit còn trang bị cho Versa các tính năng tiên tiến và hữu ích như Fitbit Pay – thanh toán nhanh chóng qua NFC hay Fitbit Coach – đánh giá mức độ tập luyện của người dùng.


  Tóm lại, đồng hồ Fitbit Versa là sản phẩm mạnh mẽ, đầy tính năng, phù hợp với rất nhiều đối tượng


  Fitbit VersaFitbit Versa
  Fitbit VersaFitbit Versa
  Fitbit VersaFitbit Versa
  Fitbit VersaFitbit Versa
  Fitbit VersaFitbit Versa
  Fitbit VersaFitbit Versa
  Fitbit VersaFitbit Versa
  Fitbit VersaFitbit Versa
  Fitbit VersaFitbit Versa
  Fitbit VersaFitbit Versa
  Fitbit VersaFitbit Versa


  Đánh Giá Nhanh Apple Watch Series 4: Màn hình lớn hơn, phát hiện được té ngã, đo điện tâm đồ
  Công ty nghìn tỷ đô - Apple vừa ra mắt thế hệ smartwatch mới nhất – Apple Watch Series 4[...]
  Đánh Giá Samsung Galaxy Watch: 2 phiên bản, pin tốt hơn, Bixby, hỗ trợ LTE
  Chiếc smartwatch mới của Samsung không được gọi là Gear S4 mà nó sẽ có tên là Samsung Galaxy Watch.[...]
  Đánh Giá Chi Tiết Smartwatch Garmin Vivoactive 3 Music
  Garmin Vivoactive 3 Music là sản phẩm mới nhất của hãng đồng hồ thông minh thể thao nổi tiếng. Như[...]
  Đánh Giá Asus ZenWatch 2: Sự Nâng Cấp Đáng Kể So Với Thế Hệ Đầu
  Thông Số Kỹ Thuật Tương thích: Android, iOS | Màn Hình Hiển Thị: AMOLED 1.63 inch, 320x320 pixels | Kích[...]
  Đánh Giá Asus ZenWatch 3: Thiết Kế Rất Đẹp, Mức Giá Tầm Trung
  Thông Số Kỹ Thuật Tương thích: Android, iOS | Màn Hình Hiển Thị: AMOLED 1.39 inch, 400x400 pixels | Kích[...]
  Đánh Giá Toàn Tập Smartwatch Garmin Forerunner 235
  Garmin Forerunner 235 là phiên bản đồng hồ thông minh dành cho chạy bộ mới nhất của hãng. Ra sau[...]
  Đánh Giá Toàn Tập Samsung Gear S3: Màn Hình Sắc Nét, Thời Lượng Pin Ấn Tượng
  Gear S3 là thiết bị smartwatch mới nhất, tuyệt vời nhất của Samsung và nó cũng nằm trong danh sách[...]
  Đánh Giá Smartwatch Garmin Fenix 5: Hỗ Trợ Rất Nhiều Tính Năng
  Smartwatch Garmin Fenix 5 là một trong những đồng hồ mạnh mẽ nhất dành cho các hoạt động thể thao[...]
  Đánh Giá Smartwatch Huawei Watch 2: Đồng Hồ Android Wear Tốt Nhất Hiện Nay
  Đồng hồ thông minh Huawei Watch 2 gồm 2 mẫu chính, thể thao và cổ điển, giống nhau về thông[...]
  >