sennheiser hd 201 - 1

Sennheiser HD 201 | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Trong tầm giá 500.000 đồng và là tai nghe over-ear, Sennheiser có sự lựa chọn hiếm hoi là chiếc HD201. Tai nghe Sennheiser HD 201 còn sở hữu khối lượng cực nhẹ, hợp lý đảm bảo cảm giác thoải mái nghe lâu và đi kèm những phụ kiện tiện ích.

 

Thiết Kế Của Sennheiser HD 201

sennheiser hd 201 - 4

Về ngoại hình, HD 201 không có gì đặc biệt. Headphone này sở hữu thiết kế đơn giản với màu đen cơ bản và hai earcup có màu bạc, phía trên in logo của Sennheiser. Tuy là tai nghe dạng full size (Closed headphone) nhưng HD 201 không mang vẻ nặng nề và hầm hố.

Khi nhấc chiếc headphone này lên, có thể bạn sẽ hơi ngạc nhiên một chút khi cảm thấy nó có vẻ quá nhẹ so với vẻ bề ngoài. Đây là một điểm cộng sáng giá khi mà phần lớn người dùng đều than phiền rằng chiếc tai nghe full size của họ quá nặng và quá nóng sau ít giờ sử dụng.

Sennheiser HD 201 khá năng động với vòng chụp đầu có thể nới rộng tùy ý, khớp nối với earcup xoay được nhiều góc độ. Dây nối của HD 201 có chiều dài tận 3 mét, khá thoải mái cho mọi hoạt động. Tuy nhiên, dây tín hiệu cũng tỏ ra hơi vướng víu khi nối vào cả hai earcup.

 

Chất Âm Của Sennheiser HD 201

sennheiser hd 201 - 3

Chất âm của HD 201 cũng giống như ngoại hình, không hầm hố và quá nổi bật. Nếu bạn thích nghe nhạc với nhiều bass thì xin chia buồn, chiếc tai nghe đang được nhắc đến không thể đáp ứng điều này. HD 201 có chất âm khá “mộc”, thiên về treble nhiều hơn là bass. Thậm chí, HD 201 có thể khiến bất cứ một tín đồ nhạc dubstep nào đều phải bỏ tai nghe ra với vẻ mặt thất vọng và “phán” ngay một câu: “Chẳng có tí bass nào”.

Thật ra HD 201 cũng không đến mức kém cỏi như vậy, nhưng quả thật nếu bạn vốn đang quen nghe một chiếc tai nghe với nhiều bass (hoặc với chất bass khá “cân” so với treble, mid) thì đúng là HD 201 có phần yếu thế hơn về khoản này.

sennheiser hd 201 - 2

Tuy nhiên hãy nghĩ lại một chút. Chất âm ấm áp không phải là điều Sennheiser hướng tới khi sản xuất ra HD 201. Thế mạnh của HD 201 là âm treble và mid được nó thể hiện khá tốt, chất âm trong trẻo và phóng khoáng, ở một thái cực hoàn toàn khác với những headphone nặng bass với những tiếng trống dập mạnh đến mức “ù tai” sau một lúc trải nghiệm.

Thử kiểm nghiệm chiếc headphone này với một bài guitar độc đáo: Bản finger style Drifting từng gây “sốt” một thời của Andy Mckee. Quả thực, những tiếng guitar được thể hiện bởi HD 201 rất thật, kể cả tiếng vỗ vào thùng đàn hay từng cú tapping, harmonic vào dây đàn cũng đều đậm chất mộc mạc, trong trẻo.

 

Tổng Kết

Nhìn chung, Sennheiser HD 201 là một chiếc tai nghe xứng đáng nếu bạn là một guitarist, hay có “gu” âm nhạc là những bài hát giản dị, nhẹ nhàng.

>