sennheiser cx 300 ii - 4

Sennheiser CX 300 II | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Sennheiser CX 300 II là phiên bản “đời sau” của chiếc tai nghe CX 300 vốn từng giành rất nhiều thành công ở phân khúc tai nghe phổ thông của Sennheiser. Cùng theo dõi bài đánh giá dưới đây về Sennheiser CX 300 II để tìm hiểu những cải tiến của nó so với kẻ tiền nhiệm nhé!

 

Thiết Kế Của Sennheiser CX 300 II

sennheiser cx 300 ii - 1

CX-300 II, cũng như người tiền nhiệm, là chiếc tai nghe in-ear với thiết kế nhét sâu trong tai, đồng thời sử dụng các miếng đệm giúp chèn, định vị tai nghe trong ốc tai đồng thời làm nhiệm vụ khử ồn, khép kín không gian bên trong ốc tai giúp tăng chất lượng âm thanh.

Về hình dáng, CX-300 II gần như không có nhiều thay đổi so với chiếc CX-300, điểm khác biệt lớn nhất là phần dây của phiên bản sau được so dài ra. Việc 2 dây tai so le mục đích chính là để giúp người sử dụng vòng dây đeo ra sau gáy, tránh cảnh “lòng thòng dây nhợ”. Nhìn chung thiết kế của CX-300 II khá đơn giản, với một vài nét kim loại chrome chấm phá trên nền nhựa đen, đầu tai tròn, nhỏ nên rất phù hợp với cơ địa của người Việt Nam.

sennheiser cx 300 ii - 2

Trọng lượng tai nhỏ, dây đeo mảnh mai nên khi đeo tai nhìn thấy nhẹ nhàng, không hề có cảm giác “lên gân, hầm hố” như các sản phẩm headphone, cũng là 1 lợi thế khi bạn sử dụng CX-300 II trong các hoạt động thể thao như chạy, tập thể dục…

Phần nút tai được làm khá tốt, chất liệu cao su mềm và đàn hồi. Vì kích thước nhỏ cùng với có phần nút tai mềm nên CX-300 II đeo lâu cũng không làm người dùng bị “cấn”, đau phần sụn tai. Tuy nhiên dây nối của CX-300 II cảm giác rất mỏng manh, người viết cảm thấy thực sự lo ngại về chi tiết này vì tai nghe thường là linh kiện hay bị đối xử rất “tệ bạc”, và nếu dây tai quá mỏng manh thì sẽ khó đảm bảo được độ bền trong quá trình sử dụng.

 

Chất Âm Của Sennheiser CX 300 II

sennheiser cx 300 ii - 6

Từ đầu tiên nảy ra trong đầu tôi khi nhét chiếc CX 300 II vào tai và bấm nút play là “Bass”. Âm thanh của CX 300 II ngả nhiều về tông ấm và trầm. Âm bass được tái tạo rất tốt so với 1 tai nghe phổ thông như CX 300 II. Có thể nói, trong số những tai nghe thuộc tầm giá của CX 300 II mà tôi từng được nghe, thì tiếng Bass của CX 300 II là tốt nhất.
Tuy nhiên dù âm bass được tái tạo rất tròn và dày nhưng lại thiếu độ nảy. Điều này khiến cho tiếng bass của CX 300 II nghe hơi ù và mềm chứ không được sắc sảo cho lắm. Cho dù vậy, bạn vẫn sẽ cảm thấy rất thích thú khi nghe chất giọng ấm và sâu của Quang Dũng trong bài “Còn Ta Với Nồng nàn” hoặc nhún nhẩy theo điệu guitar gỗ rất ấm trong đoạn đầu bài ”The Apl Song” của Black Eye Peas.
Dù vậy, cũng như các tai nghe driver đơn khác, khi tập trung cho bass hệ quả tất yếu là CX-300 II phải chịu “thua thiệt” ở tầm âm cao. Nói như vậy không có nghĩa là âm cao của CX-300 II quá yếu. Tuy nhiên những ai thường xuyên nghe acoustic sẽ khó cảm thấy thỏa mãn với CX 300 II vì âm thanh của tai nghe hơi ghì chứ không “trong” và “thoát” như yêu cầu của thể loại nhạc này.
Khả năng chống ồn của CX300 ở mức tạm chấp nhận được. Sẽ không có chuyện bạn đeo tai nghe đứng giữa ngã tư nghe nhạc mà không có 1 tiếng còi xe nào lọt vào tai, nhưng CX 300 II làm tốt nhiệm vụ “ngăn cản” các âm thanh trong phòng làm việc như tiếng gõ bàn phím, tiếng bấm bút bi… làm phiền bạn.

Tổng Kết

Tai nghe Sennheiser CX 300 II sở hữu thiết kế không khác biệt so với tai nghe tiền nhiệm CX 300, chỉ khác biệt ở phần dây tai nghe là dài hơn đôi chút. CX300 II có âm bass ấm và trầm, tuy vậy âm cao hơi bị lấn át bởi dải bass. Ngoài ra, CX 300 II có khả năng chống ồn tạm chấp nhận được.

  • Bạn có thể tham khảo giá tai nghe Sennheiser CX 300 II tại đây nhé

 

Liên Quan

>
tiki-5
shopee-1212