Những chỉ dẫn Millennials về cách tránh nợ thẻ tín dụng

Thẻ Tín Dụng

Những chỉ dẫn Millennials về cách tránh nợ thẻ tín dụng

Người Mỹ nợ hàng tỷ đôla trong nợ tín dụng và mức lãi suất cao đi kèm với đó là một vòng xoáy nợ nần khiến cho quá trình trả nợ thêm gian nan và thử thách.

Thế hệ Millennials (những người sinh năm 1980 cho đến 1999) đã phải trải qua nhiều khủng hoảng tài chính và những sụt giảm của nền kinh tế, dường như cảnh giác với thẻ tín dụng hơn những thế hệ khác, theo nghiên cứu từ một số khảo sát gần đây từ những nguồn gồm Bankrate và TransUnion. Sự cảnh giác này là điều tốt tuy nhiên, điều quan trọng hơn là cần cho thế hệ trẻ này biết được rằng thẻ tín dụng có thể là vô hại và thậm chí còn mang đến nhiều ích lợi nếu biết cách sử dụng khôn ngoan.

Nếu bạn là một người thuộc thế hệ Millennials thì hãy xem qua những mẹo bên dưới đây để biết cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh và tránh được rủi ro ngập trong nợ nần. 


Chú ý vào mức lãi suất

Đôi khi, lúc bạn đang gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy một ứng dụng thẻ tín dụng mới vừa gửi đến trong mail. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng xấu để đăng ký ngay mà không xem qua điều khoản trước tiên.

Không phải tất cả thẻ tín dụng đều được tạo ra với đặc điểm giống nhau và một số loại thẻ có mức lãi suất rất cao mà có thể khiến cho bạn tê liệc về mặt tài chính. 

Mức lãi suất 15% mỗi năm thường là mức tiêu chuẩn, đôi lúc có một số loại thẻ có lãi suất lên tới 20% và cũng có thể xuất hiện thẻ có lãi suất dưới 12%. Hãy đảm bảo là bạn đọc những điều khoản của loại thẻ mà mình có ý định đăng ký và thử so sánh nó với loại thẻ tốt nhất mà bạn biết.

Ngoài ra, đừng bị mê hoặc bởi tỷ lệ giới thiệu thấp. Hãy nhớ rằng tất cả các tỷ lệ giới thiệu cuối cùng không còn là giới thiệu nữa. Nếu bạn đang vật lộn với những khoản nợ, việc chuyển dư nợ sang thẻ giới thiệu APR 0% là một sự lựa chọn tốt, nhưng hãy lưu ý rằng lãi suất sẽ tăng sau một khoảng thời gian nhất định.


Tránh các khoản phí

Một số thẻ tín dụng sẽ tính phí thường niên khi bạn mở thẻ. Đôi khi, phí thường niên này sẽ mang đến cho bạn những lợi ích đặc biệt, nhưng hầu hết mọi người thường không cảm thấy có nhu cầu để trả tiền cho sự truy cập tín dụng. Bạn có thể cảm thấy như thể mình đã đến bởi vì bạn đang chi ra 550$ mỗi năm vào chiếc thẻ hạng bạch kim. Tuy nhiên, nó là một chi phí ngớ ngẩn nếu bạn chỉ sử dụng loại thẻ đó để ăn trưa và đổ đầy xăng. Những loại thẻ hạng bạch kim thường đi èm với nhiều đặc quyền và mang đến nhiều lợi ích cho chủ thẻ. 


Trả dư nợ đúng thời hạn

Điều tuyệt vời về thẻ tín dụng đó là nếu bạn thanh toán hết dư nợ trên thẻ đúng thời hạn thì bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ khoản phí hay khoản lãi nào. Sẽ không có bất kỳ một điểm trừ nào khi sử dụng thẻ tín dụng và luôn trả nợ đúng hạn mỗi tháng.

Việc thanh toán đúng thời hạn là yếu tố số một trong việc xác định lịch sử tín dụng của bạn. Bỏ lỡ một lần thanh toán và bạn sẽ phải chịu thêm một khoản lãi suất khá lớn, đồng thời điểm tín dụng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.


Xem chừng số dư nợ quay vòng

Cho dù nếu bạn thanh toán dư nợ đúng thời hạn mỗi tháng thì điểm tín dụng của bạn cũng có thể bị tác động xấu nếu bạn có mức dư nợ trong tháng cao. Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ không thích điều đó khi mà bạn thường vượt quá hạn mức tín dụng của thẻ. 

Thực tế là 1/3 điểm tín dụng của bạn bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ sử dụng tín dụng hay còn gọi là khoản dư nợ bạn có trên khoản tín dụng bạn sẵn có. Điều này có nghĩa là bạn vẫn nên tránh chi tiêu quá mức trên thẻ tín dụng, cho dù là bạn vẫn sẽ trả nợ đúng hạn mỗi tháng.


Sử dụng thẻ tín dụng để xây dựng tín dụng

Khi sử dụng thẻ có trách nghiệm, thẻ tín dụng sẽ giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng và điều đó sẽ giúp cho bạn vay tiền bằng những phương thức khác dễ dàng hơn. Chẳng hạn như, nếu bạn đang đăng ký vay thế chấp thì bên cho vay sẽ đánh giá điểm tín dụng và lịch sử tín dụng của bạn để xác định tỷ lệ và độ lớn khoản vay để xem xét bạn đủ điều kiện hay không. Nếu không xây dựng được lịch sử tín dụng, bạn sẽ khó mà được chấp nhận xét duyệt khoản vay. 


Có nhiều thẻ cùng lúc, hãy cẩn thận

Những người có điểm tín dụng cao có xu hướng sử dụng nhiều thẻ hơn những người có điểm tín dụng thấp hơn. Điều này là do điểm tín dụng của bạn một phần được dựa trên số nợ bạn có so với tổng khả dụng tín dụng của bạn. Bởi vì nhiều thẻ hơn sẽ có nghĩa là có sẵn nhiều tín dụng hơn, nên sẽ có nhiều thuận tiện hơn trong việc mở nhiều thẻ cùng lúc. Một lưu ý rất lớn cho vấn đề này đó là nếu bạn có nhiều hơn một thẻ thì khả năng trễ hạn thanh toán dư nợ trên thẻ càng cao.

Có nhiều thẻ có thể mang đến cho bạn sự linh hoạt bởi vì không phải loại thẻ nào cũng được chấp nhận ở mọi nơi. Bên cạnh đó, sẽ rất hữu ích để có thẻ tín dụng với nhiều loại phần thưởng khác nhau. 


Theo dõi chi tiêu của bạn

Một lợi thế khi sử dụng thẻ tín dụng là nó cho phép bạn theo dõi mọi chi tiêu trên thẻ. Thay vào đó, nếu bạn sử dụng tiền mặt thì việc lưu lại những chi tiêu lại mất nhiều thời gian và bất tiện hơn.

Hầu hết ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đều cung cấp cho bạn quyền theo dõi các giao dịch trực tuyến và thậm chí còn phân loại các chi tiêu của bạn, nhờ đó mà bạn có thể lập ra ngân sách cá nhân cho mình. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng, đừng chỉ bận tâm thanh toán khi hóa đơn của bạn đến. Hãy dành thời gian để kiểm tra các chi tiêu của mình hàng tháng. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn và tránh rơi vào tình trạng nợ nần.


Sử dụng phần thưởng của bạn

Hiện tại có nhiều sự cạnh tranh giữa các ngân hàng về phần thưởng khi đăng ký mở thẻ mới và phần thưởng trong quá trình bạn chi tiêu trên thẻ. Các phần thưởng này thường là số tiền hoàn lại trên các chi tiêu qua thẻ hay điểm thưởng để đổi quà hoặc điểm dặm bay để nhận được chuyến bay miễn phí. 

Khi bạn sử dụng thẻ có trách nhiệm thì thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn mức bạn nghĩ rất nhiều. Trước khi đăng ký mở thẻ, đừng quên nghiên cứu nhiều loại thẻ khác nhau để có thể tìm ra loại thẻ tốt nhất và phù hợp với nhu cầu.

Liên Quan

>