Nhớ tránh 6 sai lầm mà người mới thường mắc phải với thẻ tín dụng đầu tiên của họ

Thẻ Tín Dụng

Nhớ tránh 6 sai lầm mà người mới thường mắc phải với thẻ tín dụng đầu tiên của họ

Nhận chiếc thẻ tín dụng đầu tiên là một cột mốc tài chính. Thẻ tín dụng của bạn có thể trở thành một công cụ thiết yếu để xây dựng tín dụng và giúp bạn quản lý tiền bạc. Tuy nhiên, quá nhiều tân binh thẻ tín dụng gặp phải nhiều vấn đề với nợ nần và các chi phí, trong khi đó một số khác lại bỏ lỡ những lợi ích quan trọng. 

Nếu bạn sắp sửa đăng ký chiếc thẻ tín dụng đầu tiên, hay đang sử dụng nó rồi, hãy cẩn thận không mắc phải 6 sai lầm phổ biến sau.


1. Không đọc "Bản In Nhỏ"

Mở thẻ tín dụng là một quyết định tài chính quan trọng và bạn cần đọc chi tiết trước khi lựa chọn thẻ. Thật may là những điều khoản và điều kiện quan trọng nhất của thẻ tín dụng không được viết trên bản in nhỏ nữa.

Theo luật, ngân hàng phát hành thẻ tín dụng phải cho biết các thông tin về mức lãi suất và chi phí trong một định dạng chuẩn và trong bản in lớn, bên trong thứ được gọi là Schumer Box. Và trong khi bạn không cần phải thuê luật sư để xem qua từng câu một, bạn nên hiểu rõ về mức lãi suất được tính và tất cả loại phí bạn có thể phải chi trả trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng.

Xem thêm: Cách đóng thẻ tín dụng mà không gây ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng của bạn

2. Đăng ký mở thẻ ngay mà không so sánh mức lãi suất

Khi bạn xem xét một ưu đãi thẻ tín dụng, bạn nên xem kỹ hơn về mức lãi suất tiêu chuẩn khi mua hàng và so sánh nó với những loại thẻ cạnh tranh. Mức lãi suất có thể thây đổi nhiều trên từng loại thẻ. Nếu tài khoản của bạn từng gánh nợ, bạn nên lựa chọn loại thẻ có mức lãi suất thấp nhất có thể.


3. Đăng ký mở thẻ tích điểm thưởng cao cấp

Cũng giống như việc bạn không muốn một tài xế mới vào nghề lái một chiếc xe sang trọng đắt tiền, thật không tốt chút nào khi một người lần đầu tiên dùng thẻ tín dụng lại mở thẻ tín dụng cao cấp với một khoảng phí hàng năm lớn. Khi bạn là một người mới sử dụng thẻ, bạn rất có thể không tận dụng hết những lợi tích mà thẻ tín dụng cao cấp mang lại, điều đó thật lãng phí và khiến bạn tiêu tốn nhiều vào khoản phí thường niên. Tốt hơn là bạn nên tìm một loại thẻ cơ bản không tính phí thường niên để bắt đầu xây dựng tín dụng. 

Xem thêm: Đừng mắc phải 6 sai lầm này về ưu đãi đăng ký thẻ tín dụng mới


4. Quên thanh toán

Sự khác biệt chính giữa thẻ tín dụng với thẻ ghi nợ và thẻ trả trước đó là bạn phải thực hiện thanh toán mỗi tháng. Nếu bạn không thanh toán một khoản tiền tối thiểu đúng thời hạn hàng tháng thì bạn sẽ bị phạt một khoản phí lãi suất, cùng với đó là phí trả chậm. Và khi việc thanh toán chậm trễ diễn ra nhiều lần, tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mặc khác, bạn có thể nhanh chóng xây dựng được mức tín dụng xuất sắc khi luôn thanh toán hết dư nợ trên thẻ đúng thời hạn mỗi tháng. Để dễ nhớ hơn, bạn hãy đăng ký email, số điện thoại hoặc lời nhắc qua tin nhắn khi đến ngày đáo hạn. Để chắc chắn hơn nữa, bạn nên thiết lập cách thức thanh toán tự động, liên kết tài khoản thanh toán với tài khoản thẻ tín dụng. Cách này sẽ đảm bảo bạn không bao giờ thanh toán chậm trễ và không cần phải quan tâm về vấn đề này nữa. 


5. Chỉ thực hiện thanh toán tối thiểu

Nhiều người sử dụng thẻ tín dụng vẫn thường chỉ thanh toán một khoản tối thiểu hàng tháng, tuy nhiên, điều đó sẽ khiến họ trả giá đắt theo thời gian. Cách tốt nhất để sử dụng thẻ tín dụng đó là tránh những chi phí lãi suất bằng cách thanh toán hết dư nợ trên thẻ đúng thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn khôn thể làm điều đó, hãy cố gắng chi trả cho khoản dư nợ thẻ tín dụng nhiều nhất có thể. Hầu hết thẻ tín dụng tính lãi dựa vào số dư trung bình hàng ngày, vì vậy, khi bạn thanh toán càng sớm và càng nhiều thì điều đó sẽ tốt hơn. 


6. Bỏ lỡ những lợi ích

Bên cạnh sự tiện lợi trong cách thức thanh toán, hầu hết thẻ tín dụng còn cung cấp nhiều đặc quyền tùy theo từng loại thẻ và hạn thẻ khác nhau. Chẳng hạn như, bạn có thể nhận được bảo hiểm thuê xe miễn phí với hầu hết thẻ tín dụng nhưng chỉ khi bạn sử dụng thẻ để thanh toán cho tiền thuê xe và từ chối sử dụng bảo hiểm tùy chọn mà công ty cho thuê cung cấp. Những đặc quyền khác mà nhiều loại thẻ tín dụng thường cung cấp đó là bảo hành mở rộng, bảo vệ giá, bảo hiểm mua sắm, bảo hiểm tai nạn,...

Liên Quan

>