Hướng Dẫn Cách Mua Xe Trả Góp Không Cần Trả Trước 3

Hướng Dẫn Cách Mua Xe Trả Góp Không Cần Trả Trước

Mỗi khi mua xe, người ta vẫn thường đến 1 đại lý xe ủy quyền để xem xét sản phẩm phù hợp và ra quyết định mua. Tuy nhiên, đó là trường hợp bạn có đủ tiền để trả ngay cho đại lý.

Nếu bạn không có đủ tiền để chi trả cho 1 chiếc xe thì phải làm sao? Có cách nào để bạn vẫn có thể mua xe khi trong túi bạn chỉ có một số tiền ít ỏi?

May mắn là bạn vẫn có thể sở hữu chiếc xe bạn lựa chọn mà không cần trả trước và trả hết một lần. Giải pháp dành cho bạn chính là mua xe trả góp không cần trả trước thông qua các công ty tài chính hoặc thẻ tín dụng.

Mua xe trả góp không cần trả trước thông qua công ty tài chính

Hiện nay, lượng người có nhu cầu sắm xe dù chưa đủ tiền thật sự rất lớn. Biết được nhu cầu này, các công ty tài chính như FE Credit, Home Credit hay HDsaigon đã ra mắt các sản phẩm, cung cấp cho khách hàng dịch vụ mua xe trả góp không cần trả trước.

Để có thể sử dụng dịch vụ này, bạn cần có CMND, sổ hộ khẩu và đăng ký trả góp với công ty tài chính khi mua xe. Dĩ nhiên, giá của xe sẽ bị nâng lên so với giá trị ban đầu đôi chút. Bạn nên hiểu được rằng, chằng bao giờ có công ty nào cung cấp cho bạn dịch vụ trả góp với lãi suất 0% như lời họ quảng cáo đâu.

Khi đăng ký trả góp với công ty tài chính, hãy dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng để đưa ra mức kỳ hạn trả góp phù hợp để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Mua xe trả góp không cần trả trước thông qua thẻ tín dụng

Nếu bạn đã sở hữu thẻ tín dụng thì bạn không nên lựa chọn cách mua xe trả góp thông qua các công ty tài chính. Hãy lựa chọn giải pháp mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng.

Các trang thương mại điện tử như Tiki hay Adayroi cho phép bạn mua xe với hình thức này. Các sản phẩm xe trên 2 sàn thương mại này đều rất đa dạng, vừa đa dạng về thương hiệu, vừa đa dạng về mẫu mã, không thua kém một chút nào so với các đại lý phân phối.

Lý do mà tôi đề xuất phương án mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng trên Tiki hay Adayroi là bởi khi thanh toán trả góp, bạn hoàn toàn được mua xe với mức lãi suất 0%, chính xác với nghĩa đen của nó, tức là không kèm thêm bất kỳ chi phí nào.

Chẳng hạn như, bạn mua một chiếc xe có mệnh giá 60 triệu và lựa chọn thời hạn trả góp trong 12 tháng. Lúc này, mỗi tháng bạn sẽ chi đúng 5 triệu để chi trả cho chiếc xe của mình và không mất thêm một đồng chi phí hay lãi suất nào khác.

​Đều bạn cần lưu ý chính là vấn đề về hạn mức tín dụng của thẻ. Thẻ tín dụng của bạn cần có đủ hạn mức tín dụng để thanh toán cho toàn bộ giá trị của một chiếc xe. 

Lấy ví dụ như ở trên, chiếc xe của bạn có giá 60 triệu và trả góp mỗi tháng 5 triệu trong vòng 12 tháng. Bạn đang sở hữu một chiếc thẻ tín dụng Citibank với hạn mức tín dụng là 70 triệu một tháng. Vâỵ thì khi thanh toán trả góp cho xe, hạn mức tín dụng của thẻ chỉ còn lại 70-60 = 10 triệu.  

Tuy nhiên, hạn mức tín dụng của thẻ sẽ dần tăng lên trở lại sau mỗi tháng trả góp trôi qua và nó sẽ trở lại mức 70 triệu sau khoảng thời gian 12 tháng trả góp. Ví dụ như, bạn hoàn thành trả góp tháng đầu tiên là 5 triệu, vậy thì lúc này, hạn mức tín dụng của thẻ sẽ tăng thêm 5 triệu, tức là sẽ có 5+10 = 15 triệu. 

Nếu bạn chưa từng mở thẻ tín dụng thì hãy xem bài viết bên dưới:

Khi bạn mua xe trên Tiki hay Adayroi, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Đơn hàng xe máy thanh toán trả sau (COD) phát sinh trong vòng 3 ngày không thanh toán sẽ tự động hủy
 • Bạn sẽ nhận xe và làm thủ tục giấy tờ tại đại lý chính hãng
 • Ngày nhận xe sẽ theo lịch của Đại lý và xác nhận của nhân viên Tiki/Adayroi với bạn.
 • Hàng đã nhận không được đổi trả (điều kiện đổi trả theo quy định của từng thương hiệu xe)
 • Giá bán xe đã bao gồm thuế VAT, không bao gồm thuế trước bạ và các chi phí khác

Khi bạn mua xe online, bạn vẫn được hưởng tất cả quyền lợi như lúc mua tại đại lý. Hiện tại, khi mua xe tại Tiki hay Adayroi, bạn sẽ thường nhận được các ưu đãi giảm giá vài triệu đồng hoặc những quà tặng đi kèm. Những ưu đãi này thường xuyên được đưa ra để nhằm khuyến khích và thúc đẩy nhu cầu mua xe online của người dùng. 

Tại sao bạn nên mua xe trả góp Online?

 • Hỗ trợ trả góp 0% 6 hoặc 12 tháng, trả trước 0đ (Ngoài cửa hàng yêu cầu phải trả trước 20 -30%)
 • Áp dụng cho các ngân hàng HSBC, VIB, ANZ, Shinhan, SCB, Citibank, Standard chartered và Sacombank
 • Hỗ trợ 100% giá trị xe (Ví dụ xe 50tr, bạn được trả góp 50tr trong vòng 12 tháng, chia đều mỗi tháng phải trả)
 • Hỗ trợ 100% hạn mức thẻ bạn đang có
 • Xe chính hãng của Head/Showroom ủy quyền
 • Bảo hành, Bảo dưỡng chính hãng Toàn quốc
 • Kiểm tra, nhận xe tại Head/Showroom như bình thường
 • Hỗ trợ làm GTX + BS Toàn quốc
 • Nhận xe xong, chỉ cần gọi lên Bank chuyển đổi trả góp, không cần hồ sơ phức tạp (như cửa hàng)
 • Thường có ưu đãi giảm giá hoặc quà tặng
>