moxpad x9 22

Moxpad X9 | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Moxpad X9 là phiên bản nâng cấp của tai nghe Moxpad X6. X9 có nhiều điểm nâng cấp nhỏ trong thiết kế nhằm tăng tính thẩm mỹ, bền bỉ cũng như tiện dụng. Nhưng điều lớn hơn đó chính là những nâng cấp trong chất âm.

 

Mở Hộp Moxpad X9

moxpad x9 20

Hộp đựng của Moxpad X9 có thiệt kế lấy màu đỏ và đen làm chủ đạo

moxpad x9 18

Các phụ kiện đi kèm moxpad x9 bao gồm 3 bộ tips silicone và một túi đựng tai nghe nhỏ.

 

Thiết Kế Của Moxpad X9

moxpad x9 21

Moxpad X9 sở hữu thiết kế tương tự với X6, kiểu thiết kế đơn giản, có thể nhìn vào bên trong vỏ. Tuy nhiên, vỏ tai nghe của X9 được làm góc cạnh hơn, nhìn nam tính hơn tai nghe X6.

moxpad x9 22Bên trong ống tai của Moxpad X9 bao gồm 2 driver nằm bên cạnh nhau. Mỗi driver đều có kích thước nhỏ hơn so với màng Dynamic bình thường.

moxpad x9 11

Phần dây của X9 có thể rút ra thay thế được, đầu cắm của nó hơi lớn hơn so với các loại tai nghe chuẩn 2-pin. Dây cáp của Moxpad X9 được làm khá chắc chắn, đồng thời các khớp nối đều có cao su chịu lực. Đầu cắm của X9 thuộc loại 3.5mm, chữ L.

moxpad x9 12

Đầu MMCX của X9 được thiết kế thụt hẳn vào bên trong. Theo chuẩn dây của X9 thì ta có thể dùng dây của hãng Shure để thế vào. Chiếc dây Fiio bạc này được sản xuất dành riêng cho các tai nghe dòng SE của Shure nhưng có thể dùng chung được với X9.

 

Chất Âm Của Moxpad X9

Bass

moxpad x9 8

Moxpad X9 có phần bass nổi trội nhất trong các dải. Các tai nghe tiền nhiệm của X9 là X6 và cả X3 đều là tai nghe thiên trầm. Với X9, chất trầm của tai nghe được Moxpad điều chỉnh trở nên mạnh mẽ và sống động hơn. Bass của Moxpad X9 có lượng khá nhiều, nhiều hơn so với tai nghe X6. Thử với bài “Alone” của Marshmello, tiếng bass nghe khá mạnh mẽ, lượng nhiều.

Hầu hết các tai nghe khác trong tầm giá, ngoại trừ chiếc SoundMAGIC E10S, đều có lượng trầm ở mức trên trung bình một chút. Với X9, nhờ vào sử dụng 2 Dynamic Driver to hơn thông thường một chút, nên điều này giúp tăng lượng âm trầm của tai nghe. X9 có phần âm trầm xuống khá sâu, đặc biệt là sub bass.

moxpad x9 7

Thử với bài ”Faded” của Alan Walker, phần siêu trầm được chơi gần như ở những nốt cuối cùng, lan tỏa ra trong nền nhạc rồi mới tắt. X9 có cách chơi bass khá đầm, tạo cảm giác dày dặn, chắc chắn. Dải bass khi chơi thường có một chút dư âm chứ không tắt ngay, điều này làm cho âm trầm của X9 hoành tráng hơn. Tuy nhiên, với các dòng nhạc Rock hay Metal tốc độ cao, các âm pedal dậm liên tục với tần suất cao sẽ bị dính vào nhau, khiến âm trầm nghe không được rõ ràng, rành mạch. Moxpad X9 chỉ phù hợp với những ai yêu thích các bản nhạc Dance, Pop hay Electro. Với dải bass như vậy, Moxpad X9 có thể làm thỏa mãn phần nào sự khó tính của các basshead.

 

Mid

moxpad x9 14

Do dải bass của X9 được thể hiện khá tốt, mạnh mẽ, lượng nhiêu, nên phần high bass của tai nghe đã gây đôi chút ảnh hưởng đến dải mid. So với các tai nghe tiền nhiệm mà có dải bass lấn lên dải mid khá nhiều khiến giọng ca sĩ nặng nề hơn, thì ở phiên bản X9, hãng đã hạn chế được phần nào điểm yếu này. Vocal ở X9 nghe thanh thoát hơn một chút. Tổng thể thì dải mid của X9 khá ấm áp và dày dặn.

Thử với bài ”The Power Of Love” của Celine Dion, mặc dù giọng ca sĩ khá cao, đặc biệt đây là giọng nữ, nhưng X9 không bị roll off quá sớm. Xét về tổng thể thì vocal nghe vẫn dày, đầm và ấm. High mid của X9 chưa đủ cao và nhấn để có thể tạo ra sibilance. Âm vocal có xu hướng lùi nhẹ về phía bản nhạc, tạo cho người nghe cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái.

moxpad x9 16

Dải mid của Moxpad X9 được hướng đến dòng nhạc Pop và Dance. Với các bài hát của Maroon 5, giọng của Adam Levine không bị chói mà hòa một tông với bass nên tạo cảm giác không bị lạc điệu. Ngoài ra, X9 cũng có khả năng chơi các bản Ballad, và Jazz tương đối tốt.

 

Treble

moxpad x9 13

Dải treble không phải là thể mạnh của Moxpad X9. Treble có lượng chỉ ở mức trung bình, không tạo được nhiều điểm nhấn. Thử bài  ”A Thousand Years” của Christina Perri, Hihat được chơi ấm áp và ngọt ngào, không sắc và lạnh. Treble của X9 không xảy ra hiện tượng sibilance. Với chất âm như vậy, Treble của Moxpad X9 có thể làm nền cho các bản nhạc sôi động, và không tạo ra cảm giác chói tai.

 

Chất Âm Khi Thay Dây

moxpad x9 6

Moxpad X9 cho phép người dùng thay đổi dây cáp, điều này cho phép người nghe có thể nâng cấp chất âm của X9 lên một phần nào đó. Với dải bass, nếu bạn cảm thấy chưa đủ độ mãnh liệt và sôi nổi, bạn có thể thay thế cho X9 loại dây cáp bằng đồng. Ngoài ra, nếu bạn muốn có được một dải âm treble nhiều lượng hơn, sáng sủa hơn, bạn có thể thay dây cáp bạc của Fiio hay cao cấp hơn là dây của Shure SE535.

 

Tổng Kết

Moxpad nổi tiếng sản xuất ra những chiếc tai nghe có chất âm khỏe khoắn, với nhiều lượng bass để phù hợp với nhạc dance và Pop cần có nhiều trống. Và với X9 thì Moxpad đã tiếp nối truyền thống này, với một vài thay đổi nhỏ để hợp với người tiêu dùng hơn. Nhìn chung, đây là một chiếc tai nghe có chất âm ấm áp, dày dặn và thiên nhiều về trầm.

>>Xem Giá Tại Shopee<<

>