Moxpad X6 | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Moxpad X6 là sản phẩm tai nghe nâng cấp của phiên bản Moxpad X3. Bề ngoài của X6 được trau chuốt nhiều hơn, dây theo tai cũng mềm mại hơn rất nhiều nhằm hạn thế noise. Chất âm cũng được nâng cấp với phần bass mạnh mẽ, mid dày và ấm cùng với đó là âm treble điện tử.

Mở Hộp Moxpad X6

moxpad x6 1

Hộp đựng của Moxpad X6 không có nhiều thay đổi trong thiết kế so với hộp đựng của X3

moxpad x6 2

Mặt sau hộp đựng của X6 giới thiệu về tai nghe cùng những tính năng như độ cách âm và dây có thể tách rời

moxpad x6 3

Phụ kiện đi kèm bao gồm vài bộ tips silicone cùng túi nhỏ đựng tai nghe

moxpad x6 5

Tai nghe Moxpod X6 cùng dây cáp có thể tháo rời

 

Thiết Kế Của Moxpad X6

moxpad x6 7

Housing của Moxpad X6 được làm từ nhựa, có dạng tròn hơn, bầu hơn và ôm tai hơn so với X3 nên tạo cảm giác thoải mái hơn.

Giờ X6 đã dùng đầu connect giống Shure, có thể thay dây Shure

moxpad x6 9

Dây cáp của Moxpad X6 làm rất tốt, mềm hơn rất nhiều, bọc nhựa dẻo, phần trong làm xoắn nhìn rất đẹp.

 

Chất Âm Của Moxpad X6

Bass

moxpad x6 6

Âm bass là điểm sáng nổi bật nhất của Moxpad X6. Ở phiên bản nâng cấp này, lượng bass đã được giảm đi bớt, không thừa thãi giống như tai nghe tiền nhiệm X3. Tuy vậy, dải bass của X6 vẫn sở hữu nhiều lượng khi so với các tai nghe trong cùng phân khúc. Dải âm trầm của X6 không cứng mà có hơi hướng mềm, ấm và dày. Thử qua nhiều bài hát, âm trầm của X6 được chơi gần như ở những nốt cuối cùng, lan tỏa ra trong nền nhạc rồi mới tắt. Bass của X6 không hề nhanh nên sẽ gặp khó khăn khi chơi các loại nhạc như Rock nhanh hay Metal.

Moxpad X6 phát huy được tối đa sức mạnh qua các dòng nhạc pop và dance. Nghe một số bản nhạc của Maroon 5, bạn sẽ nhận thấy được lượng của dải trầm này cũng khá ổn, tiếng bass vang, dày và ấm, cảm giác như được đánh ở ngay gần tai. Độ impact rất mạnh mẽ, cảm nhận được độ nảy tốt.

Sub bass của Moxpad X6 rất mạnh mẽ mặc dù đã được tinh giảm so với X3. Tiếng sub bass có độ vang tốt. Nhờ vào âm trầm tốt, X6 cho cảm giác nghe nhạc ấm hơn và dày hơn.

 

Mid

moxpad x6 13

Ở phiên bản nâng cấp này, dải mid vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ dải bass. Dải low mid bị ấm lên bởi vì ở gần với dải bass. Do đó, vocal nam nghe có vẻ dày lên. Thử với bài ”Shape Of You” của Ed Sheeran, giọng nam ca sĩ này cho cảm giác dày hơn hẳn so với các tai nghe thiên sáng. Bởi vì X6 là tai nghe có chất âm V shape nên chắc chắn rằng điểm mạnh đều được tập trung nhiều ở âm trầm và low mid.

Hiện tượng sibilance gần như là không hề xảy ra khi nghe vocal nữ thậm chí là với những bài rất dễ mắc phải sibilance như When you believe! Giọng hát của ca sĩ có xu hướng lùi chứ không tiến, hơi chìm vào nhạc nền.

Thử với các dòng nhạc sở trường của X6 là pop và dance, giọng hát của Adam Levine cảm giác không bị chói, hòa một tông với bass nên những bài pop của Maroon cảm giác không bị lạc điệu. Nếu nghe những bài đó với tai nghe có chất âm thanh và dịu như E10 hay thậm chí MH 415 thì cảm giác rất gượng ép.

 

Treble

moxpad x6 14

So với X3, treble của Moxpad X6 có sáng hơn một chút, tiến cao hơn một chút. Nhưng mình phải nói là X6 mạnh bass nên treble vẫn không thể thoát ra được. Dải treb của X6 vẫn bị gò bó, mang hơi hướng điện tử nên vẫn phục vụ người nghe tốt nhất là ở dòng nhạc sôi động mà thôi. Những bài cần có treble thực cảm giác vẫn chưa thể tốt được.

 

Chất Âm Khi Thay Dây

moxpad x6 15

Với việc có thể thay được dây, giúp Moxpad X6 có thể cải thiện hoặc tuỳ biến chất âm theo ý muốn người dùng, mình đã thử nghiệm điều này với 2 sợi dây 1 là dây đi kèm Shure SE535 và dây Fiio làm riêng cho tai nghe Shure, kết quả mang lại thật đáng ngạc nhiên. Chất âm của Moxpad X6 hoàn thiện hơn rất nhiều. Bass tròn và mềm hơn, xuống sâu hơn, treb tươi mát và phong phú hơn, dải mid tiến hơn, ngọt và sáng hơn. Mình nghĩ nếu thay bằng dây bạc bass còn ngọn hơn và mid còn hay hơn nữa.

 

Tổng Kết

Moxpad X6 dù được cải thiện hơn so với X3 nhưng mình hy vọng hãng tai nghe này sẽ có những cải thiện đáng kể hơn trong các phiên bản nâng cấp để đáp ứng được nhu cầu của người dung. X6 có chất âm được nâng cấp với phần bass mạnh mẽ, mid dày và ấm cùng âm treble có hơi hướng điện tử. Tai nghe này phù hợp cho các bạn thích dòng nhạc Pop và dance, X6 có thể phát huy được tối đa sức mạnh của mình qua các dòng nhạc này.

>