• Home  / 
  • Đầu Tư
  •  /  Mọi người đang nghỉ hưu ở độ tuổi 30 như thế nào?!

  Mọi người đang nghỉ hưu ở độ tuổi 30 như thế nào?!

  Mọi người đang nghỉ hưu ở độ tuổi 30 như thế nào?!

  Khi bạn nghĩ về việc nghỉ hưu, thường là một thời gian sau này trong cuộc đời sau khi bạn đặt nhiều năm làm việc vào sự nghiệp. Nhưng ngày nay, một số người đang nghỉ hưu ở độ tuổi 40, 30 và thậm chí ở độ tuổi 20! Bí quyết để nghỉ hưu sớm như vậy là gì?

  Tôi đã liên hệ với một số blogger đã nghỉ hưu hoặc đạt được sự độc lập về tài chính khi họ đến tuổi 30 để tìm hiểu cách họ làm điều đó.

  Ngay cả khi bạn không định nghỉ hưu ở độ tuổi rất trẻ, những chiến lược này vẫn có thể giúp bạn tăng tốc nghỉ hưu.


  Bí mật 1: Trả hết nợ càng sớm càng tốt

  Bước đầu tiên để nghỉ hưu sớm là thoát khỏi nợ càng sớm càng tốt. Thanh toán nợ sẽ hạn chế khả năng xây dựng các khoản đầu tư của bạn và phát triển đủ tài sản để nghỉ hưu. Đây là cách Michelle Schroeder-Gardner của Making Sense of Cents bắt đầu trên con đường đi đến độc lập tài chính vào đầu những năm 20 tuổi. "Ban đầu," cô nói, "Tôi đã làm việc nhiều, nhiều giờ một tuần để tôi có thể trả hết nợ trong bảy tháng, nhưng nó rất xứng đáng."


  Bí mật 2: Tận dụng lợi ích gộp

  Chìa khóa để đạt được nghỉ hưu sớm là tiết kiệm một phần lớn thu nhập của bạn - ví dụ: 50 phần trăm trở lên - và để số tiền đó gộp lại theo thời gian. Làm thế nào bạn có thể bỏ rất nhiều vào thu nhập khiêm tốn? Bạn cần phải sống rất đạm bạc để có thể áp dụng một tỷ lệ lớn thu nhập của bạn cho các khoản đầu tư.

  Jeremy Jacobson, người điều hành Go Curry Cracker cùng với vợ Winnie, đã đạt được sự độc lập về tài chính ở độ tuổi 30. Ông giải thích: "Chúng tôi chỉ sử dụng thu nhập của mình để mua sự tự do của mình hơn là những thứ và trải nghiệm mà chúng tôi sẽ nhanh chóng quên đi.


  Bí mật 3: Nhiều nguồn thu nhập

  Nhiều người trong số những blogger nghỉ hưu sớm đã có một sự nghiệp truyền thống trong một thời gian, và dần dần xây dựng "những trở ngại bên lề" để tạo ra nhiều luồng thu nhập. Khoản tiền mặt thêm giúp trả nợ nhanh hơn và bắt đầu xây dựng tài khoản đầu tư của bạn sớm hơn. Viết, sở hữu tài sản thu nhập, bán các mặt hàng trên eBay hoặc Amazon và tư vấn là một số ý tưởng để mang lại tiền "thêm".

  Một trong những dự án phụ mà bạn thích có thể tăng thu nhập đủ để một ngày thay thế công việc chính của bạn.


  Bí mật 4: Cam kết sống khác

  Một điều tôi nhận thấy là những người này khá khác biệt so với các đồng nghiệp của họ. Họ không quan tâm đến việc hòa nhập và thậm chí ăn mừng sống khác nhiều so với những người khác cùng tuổi.

  Travis Hornsby, blogger tại Mill Years Moola, đã có thể nghỉ hưu vào giữa những năm 20 tuổi. Làm thế nào anh ấy quản lý nó? "Tôi sống trong một tầng hầm bán thành phẩm trong vài tháng vì nó bao gồm các tiện ích và cho phép tôi tăng thêm mức tiết kiệm của mình," anh giải thích.

  Justin McCurry tại Root of Good đã nghỉ hưu năm 2013 ở tuổi 33 bằng cách xác định lại những gì đủ điều kiện là một sự hy sinh. "Không giống như các đồng nghiệp của chúng tôi, chúng tôi không bao giờ nâng cấp ngôi nhà khởi đầu của mình thành McMansion, chúng tôi cũng không kinh doanh những chiếc xe Honda của chúng tôi cho những chiếc xe sang trọng," ông nói. "Đó có phải là một sự hy sinh?"

  Kristy Shen, một nửa của Cách mạng Millennial và nghỉ hưu ở tuổi 31, đã chống lại áp lực phải mua một ngôi nhà lớn và ổn định lối sống truyền thống. "Chúng tôi mắc kẹt với súng của chúng tôi vì chúng tôi biết toán học không có ý nghĩa", cô nói.


  Bí mật 5: Biết khi nào nên dừng lại

  Nhiều người trong số những người nghỉ hưu ở độ tuổi sớm có kế hoạch duy trì tỷ lệ chi tiêu thấp sau khi họ nghỉ hưu, cho phép họ rời khỏi lực lượng lao động sớm. Nhưng bao nhiêu là đủ? Có nhiều ý kiến về điều này, nhưng nhiều người đăng ký tỷ lệ rút tiền an toàn 4 phần trăm như một quy tắc. Mô phỏng đã chỉ ra rằng trong một loạt các kịch bản kinh tế, bạn có thể rút tới 4 phần trăm mỗi năm từ danh mục đầu tư của mình với xác suất hết tiền rất thấp khi nghỉ hưu.

  Nếu mong muốn của bạn là nghỉ hưu càng sớm càng tốt, điều quan trọng là phải có một mục tiêu cụ thể cho số tiền bạn cần tích lũy để cuối cùng bạn không phải mất thêm nhiều năm trong tủ. Ví dụ: nếu bạn có thể rút 40.000 đô la mỗi năm từ tài khoản của mình, thì 1 triệu đô la là số tiền tối thiểu bạn cần để nghỉ hưu hoàn toàn theo tỷ lệ rút tiền an toàn 4%. Nếu bạn sẽ có thu nhập sau khi nghỉ hưu, thì bạn sẽ cần rút ít hơn, do đó số dư bạn cần tích lũy sẽ ít hơn - và bạn có thể nghỉ hưu sớm hơn.


  Bí mật 6: Thu nhập sau khi "nghỉ hưu"

  Nhiều người trong số những người "nghỉ hưu" từ rất sớm thực sự vẫn còn làm việc ít nhất là bán thời gian. Độc lập tài chính có thể là một mô tả tốt hơn so với nghỉ hưu cho lối sống này. Độc lập tài chính có nghĩa là mặc dù bạn vẫn đang làm việc, bạn không cần phải làm việc đó hoàn toàn vì tiền nữa.

  Michelle của Making Sense of Cents đã bắt đầu blog của mình ở trường đại học vài năm trước để giúp thanh toán các khoản vay sinh viên nhanh hơn. Là một ví dụ ấn tượng về thu nhập sau khi đạt được sự độc lập về tài chính, hiện cô kiếm được gần 1 triệu đô la mỗi năm từ blog của mình!


  Bí mật 7: Đầu tư cho tăng trưởng

  Tiết kiệm tiền là bước đầu tiên, nhưng bạn phải đầu tư nó để nó sẽ phát triển. Giữ tiền tiết kiệm của bạn trong tài khoản ngân hàng với lãi suất dưới 1 phần trăm sẽ không khiến bạn nghỉ hưu rất nhanh.

  Kristy của Mill Years Revolution hối tiếc về sự do dự ban đầu của mình khi lao vào đầu tư. "Tôi nghĩ rằng chúng ta đã dành nhiều thời gian hơn để cân nhắc xem liệu chúng ta nên thực hiện lộ trình đầu tư hay tuyến đường nhà ở hơn những gì chúng ta nên có và điều đó đã gây ra một số cơ hội bị bỏ lỡ trên đường đi", cô nói. "Kết quả là, chúng ta đứng ngoài thị trường khi S & P 500 bị bật khỏi sàn vào đầu năm 2009 vì chúng ta vẫn quyết định có nên mua nhà hay không. Do đó, chúng ta đã bỏ lỡ một cuộc biểu tình 40% từ năm 2009 2010. tiền mặt! May mắn thay vào thời điểm chúng ta quyết định vào đầu năm 2012, hóa ra sẽ có nhiều lợi nhuận hơn để đi vào thị trường tăng trưởng này. "


  Bí mật 8: Đừng nhấn chìm tiền vào nhà

  Điều này là một chút ngạc nhiên đối với tôi vì tôi đã đi theo con đường đầu tư vào một ngôi nhà. Nhưng một số người đã nghỉ hưu sớm khuyên bạn nên tránh việc sở hữu nhà để đạt được sự độc lập tài chính sớm hơn.

  Kristy và chồng Bryce cảm thấy bị xem xét kỹ lưỡng khi quyết định từ bỏ quyền sở hữu nhà và tiếp tục thuê nhà. "Chống lại hạt gạo là khó khăn, nhưng thậm chí còn khó hơn để làm trong một khoảng thời gian dài như vậy trong khi mọi người xung quanh đang chỉ và nói 'Thật là một thằng ngốc. Họ đang thuê và ném tiền đi.'", Cô giải thích.

  Lời khuyên không nên mua nhà có ý nghĩa nếu mục tiêu của bạn thực sự là giảm thiểu chi phí. Sở hữu một ngôi nhà không chỉ cam kết cho bạn một khoản thanh toán thế chấp, mà còn cho các chi phí bổ sung như bảo hiểm, thuế, sửa chữa và bảo trì. Thêm vào đó, nếu bạn sở hữu một ngôi nhà, bạn có nhiều khả năng chi tiền cho đồ nội thất, cảnh quan và các dự án cải tạo nhà. Trong một số trường hợp, bạn có thể tốt hơn là giảm thiểu chi phí của mình bằng cách thuê thay vì mua một nơi để sống trong thời gian bạn nghỉ hưu sớm. 


  Bí mật 9: Tận hưởng ngay bây giờ

  Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết những người ở độ tuổi 20 không tập trung nhiều vào việc nghỉ hưu. Nhưng nếu bạn muốn nghỉ hưu ở độ tuổi 30, bạn sẽ cần bắt đầu làm việc hướng tới mục tiêu đó từ rất sớm. Bạn muốn nghỉ hưu càng sớm, bạn càng cần phải tiết kiệm tiền. Nhưng có thể tập trung quá nhiều vào việc làm và tiết kiệm tiền. Khi bạn mong chờ một số trải nghiệm tuyệt vời sau khi nghỉ hưu, bạn không muốn bỏ lỡ những cơ hội độc đáo để tận hưởng cuộc sống trên đường đi.

  Joe Udo của Retire by 40 nhấn mạnh điểm này: "Nếu bạn đang làm việc để nghỉ hưu sớm", ông nói, "đừng quên hiện tại. Khốn khổ mỗi ngày sẽ làm hỏng sức khỏe tinh thần của bạn."


  >