Hướng Dẫn Cách Mở Thẻ Tín Dụng Không Cần Chứng Minh Thu Nhập

Thẻ Tín Dụng

mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập 4

Hiện nay, vấn đề mở thẻ tín dụng được rất nhiều người chú ý và quan tâm. Nhiều người vẫn thường hỏi có cách nào mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập hay không.

Thông thường, khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng, phía ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh được mình đang có công việc ổn định và mức lương hàng tháng đủ cao để mở loại thẻ bạn đăng ký. Ngoài ra, bạn còn phải có lịch sử tín dụng trong sạch nữa. 

Tuy nhiên, có một số ngân hàng không yêu cầu khách hàng phải chứng minh thu nhập nhưng vẫn cho phép mở thẻ tín dụng.

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng tài sản thế chấp

Hiện nay, vẫn có nhưng rất ít ngân hàng chấp nhận mở thẻ tín dụng thông qua tài sản thế chấp. Mặc dù vậy, không phải bạn cứ sở hữu tài sản thể chấp hay sổ tiết kiệm là bạn được phép mở thẻ ngay.

Ví dụ: Ngân hàng Sacombank quy định tài khoản tiền gửi hoạt động ít nhất 06 tháng và số dư tối thiểu là 32 triệu VND/tháng. Có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ 4 triệu đồng/tháng.

Khi bạn sử dụng sổ tiết kiệm để mở thẻ tín dụng, bạn cần phải ký giấy xác nhận để phong tỏa tài sản. Tương tự, nếu bạn dùng bất động sản để thế hấp thì bạn cũng phải ký hợp đồng để cầm cố tài sản của mình.

Ngân hàng ANZ còn đưa ra điều kiện chấp nhận tài sản thế chấp để mở thẻ khó khăn hơn cả Sacombank. Để được mở thẻ tại ANZ, bạn phải sở hữu 1 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng trở lên với kỳ hạn từ 2 tháng trở lên.

Những ngân hàng như ACB hay VPBank cũng cho phép bạn mở thẻ tín dụng thông qua tài sản thế chấp nhưng điều kiện lại dễ dàng hơn một chút. Cho dù vậy, việc mở thẻ tín dụng thông qua tài sản thế chấp vẫn rất khó khăn và rườm rà.

Hạn mức thẻ tín dụng tối đa mà ngân hàng có thể cấp cho bạn sẽ bằng 80% giá trị tài sản bạn thế chấp.

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh mở thẻ tín dụng bằng tài sản thế chấp, bạn còn có thể đăng ký mở thẻ thông qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Hợp đồng bảo hiểm cũng được xem là một loại tài sản của bạn. Nếu ngân hàng giữ bảo hiểm của bạn thì trong bất cứ trường hợp nào, kể cả lúc bạn gặp rủi ro hay tử vong, ngân hàng vẫn được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả.

​Chính vì đặc điểm đó, hợp đồng bảo hiểm còn có nhiều tác dụng hơn cả thế chấp theo sổ tiết kiệm hay bất động sản.

Những ngân hàng như Sacombank, VPBank hay ANZ đều cho phép mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ, với điều kiện hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải từ 1 năm trở lên và phí bảo hiểm từ 10 triệu đồng/năm trở lên.

Xem thêm: Cách Hủy Thẻ Tín Dụng Visa/MasterCard Như Thế Nào?

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng thẻ tín dụng phụ

So với hai cách trên thì cách thứ 3 này là đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn có thể mở thẻ tín dụng bằng cách yêu cầu người thân là chủ thẻ tín dụng chúng chấp nhận đăng ký mở thẻ phụ cho bạn.

Một thẻ tín dụng chính thông thường sẽ được phép mở từ 3 đến 5 thẻ phụ. Với thẻ phụ, ngân hàng sẽ không yêu cầu chứng minh thu nhập. Điều kiện bạn cần có để có thể mở thẻ theo hình thức này đó là đủ 15 tuổi và nhận được sử đồng ý của người thân cũng tức là chủ thẻ tín dụng chính.

Thẻ phụ cũng sở hữu những tiện ích và ưu đãi như thẻ chính. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự do mua sắm và chi trả thông qua thẻ tín dụng phụ.

Vì vậy, nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng, bạn nên thuyết phục người thân của mình để được mở thẻ theo dạng thẻ phụ thay vì lựa chọn cách mở thẻ phức tạp và khó khăn thông qua tài sản thế chấp.

Liên Quan

>