• Home  / 
  • Đầu Tư
  •  /  “Lợi nhuận tích lũy” ảnh hưởng đến thuế của chúng ta như thế nào

  “Lợi nhuận tích lũy” ảnh hưởng đến thuế của chúng ta như thế nào

  Rất nhiều điều đã xảy ra kể từ bây giờ - tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Hillary Clinton đã tranh luận vào ngày 9 tháng 10 tại Đại học Washington ở St. Nếu bạn giống như hầu hết những người nộp thuế, có lẽ bạn không nhớ các ứng cử viên nói về một thứ gọi là "lợi nhuận tích lũy".

  Trong cuộc tranh luận, Trump đã được hỏi ông sẽ thực hiện những bước nào để đảm bảo rằng những người giàu nhất trong số những người nộp thuế ở Hoa Kỳ phải trả một phần thuế hợp lý. Trump trả lời bằng cách nói rằng ông sẽ loại bỏ lợi ích. Mặc dù vậy, điều Trump thực sự muốn nói là ông sẽ thay đổi cách tính lãi được thực hiện. Clinton cũng vậy, ủng hộ việc thực hiện thay đổi này. Và cựu tổng thống Barack Obama cũng vậy.

  Bạn có thể được tha thứ nếu bạn không biết ý tưởng mang theo là gì. Đó là bởi vì đó là thứ chỉ mang lại lợi ích cho các đối tác chung, những người quản lý vốn cổ phần tư nhân và các quỹ phòng hộ. Và hầu hết chúng ta không thể đầu tư vào các quỹ tư nhân này bởi vì nó rất tốn kém để làm điều đó. Các nhà đầu tư thường phải đầu tư ít nhất 250.000 đô la để đầu tư vào một trong những quỹ này.

  Lợi nhuận tích lũy là một cách mà các nhà quản lý của các quỹ phòng hộ đắt đỏ và quỹ đầu tư tư nhân tạo ra lợi nhuận. Nhưng chỉ vì lợi nhuận tích lũy chỉ mang lại lợi ích cho một số người được chọn, không có nghĩa là nó không quan trọng đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. Theo Tổ chức Thuế, nếu Quốc hội đánh thuế lợi nhuận tích lũy như thu nhập thông thường, nó có thể tiêu tốn của nước này 2.200 việc làm. Về mặt tích cực, Tổ chức Thuế cho biết, việc thay đổi cách tính lãi được thực hiện cũng sẽ tạo ra khoảng 15 tỷ đô la trong 10 năm tới dưới dạng nhiều khoản thuế gửi cho chính phủ liên bang.


  Lợi nhuận tích lũy là gì?

  Cách tốt nhất để hiểu lợi nhuận tích lũy là xem xét thói quen đầu tư của chính bạn. Giả sử bạn đầu tư một số tiền vào một cổ phiếu. Bạn giữ cổ phiếu đó trong năm năm và giá trị của nó tăng lên. Sau đó, bạn bán cổ phiếu và kiếm được lợi nhuận vững chắc.

  Lợi nhuận đó được gọi là lãi vốn, và bạn phải trả thuế cho nó. Nhưng thuế suất cho một khoản lãi vốn thấp hơn mức thuế đối với tiền lương và thu nhập tiêu chuẩn. Nhìn chung, tiền lương và thu nhập bị đánh thuế ở mức cao nhất là 39,6%. Tuy nhiên, lãi vốn được đánh thuế ở mức cao nhất là 23,8%.

  Sau đó, bạn có thể thấy rằng thu nhập kiếm được từ lãi vốn thậm chí còn có giá trị hơn thu nhập bạn kiếm được từ tiền lương của mình.

  Khái niệm cơ bản tương tự cũng đúng đối với các nhà quản lý quỹ đầu tư và quỹ đầu tư tư nhân. Những người quản lý được trả từ các khoản phí do quỹ tạo ra. Nhưng họ cũng được trả theo lãi suất, đó là một phần lợi nhuận của quỹ. Nếu quỹ tăng giá trị, các nhà quản lý của quỹ sẽ nhận được một sự gia tăng tài chính dưới hình thức lãi suất.

  Ngày nay, lãi suất được đánh thuế là thu nhập tăng vốn, không phải là tiền lương hoặc thu nhập tiền lương. Rõ ràng, đây là một lợi ích tốt cho các nhà quản lý quỹ, những người phải trả ít thuế hơn trên lợi nhuận tích lũy.


  Nó được đánh thuế như thế nào?

  Trong chiến dịch tranh cử, Trump nói rằng lợi nhuận tích lũy nên bị đánh thuế giống như cách nước này đánh thuế thu nhập thông thường. Tại sao? Bởi vì tiền lãi mang theo thực sự là một phần tiền lương của người quản lý quỹ. Vậy tại sao nó không nên bị đánh thuế theo cách đó?

  Mặc dù vậy, những người khác đưa ra những lập luận khác nhau. Trung tâm chính sách thuế trích dẫn lập luận chung rằng các nhà quản lý quỹ không nên được xem là những người lao động điển hình, mà là các doanh nhân. Các doanh nhân được phép coi một phần lợi nhuận tài chính của mình là vốn và các nhà quản lý quỹ nên được giảm thuế tương tự, theo lập luận này.

  Quốc hội sẽ thay đổi cách lợi nhuận tích lũy được tính thuế? Đó có lẽ không phải là một ưu tiên ngay bây giờ. Và bạn có thể đặt cược rằng hầu hết người nộp thuế ở Hoa Kỳ sẽ vẫn không biết lợi nhuận tích lũy là bao nhiêu.

  Nhưng chủ đề về llợi nhuận tích lũy có thể xuất hiện trở lại bất cứ khi nào các chính trị gia, chuyên gia tài chính và các nhà hoạch định chính sách tranh luận làm thế nào đất nước có thể làm cho mã số thuế của mình công bằng với mọi người.


  >