Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Sony SRS-XB40 1

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Sony SRS-XB40

Nếu bạn thích âm trầm, hầu hết mọi người sẽ bảo bạn tìm một chiếc Beats by Dre. Nhưng nếu bạn cũng muốn âm nhạc của mình nghe hay thì sao? Một loa liên tục xuất hiện trong cuộc trò chuyện này là Sony SRS-XB40, với XB là viết tắt của "extra bass". Tôi sẽ không nói rằng tôi ghét âm trầm, nhưng tôi sẽ nói rằng đó thường là khi một công ty cố gắng nhấn mạnh vào dải trầm, mọi thứ có xu hướng trở nên lộn xộn. Nhưng Sony đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì đã làm đúng.


Sản phẩm này dành cho ai?

  • Những người thích tiệc tùng. Nếu bạn thường tổ chức các bữa tiệc BBQ tại sân vường hoặc hồ bơi ở sân sau, XB40 là một lựa chọn rất tốt; âm thanh rõ ràng; và là một sản phẩm mà không nghi ngờ gì nữa, rất tuyệt vời để nhìn vào.
  • Bất cứ ai ghét sạc thiết bị của họ. Sony SRS-XB40 có thời lượng pin 24 giờ, vì vậy khả năng xảy ra việc loa chết khi đang phát nhạc là rất khó xảy ra
  • Xem thêm: 5 Loa Bluetooth JBL Tốt Nhất Hiện Nay 2019


Thiết kế

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Sony SRS-XB40 2

Trước hết, Sony SRS-XB40 lớn hơn so với những gì bạn thấy trong ảnh. Tôi đã mong đợi một cái gì đó có kích thước tương tự như loa JBL Flip, nhưng nó thực sự gần với loa JBL Xtreme hơn mặc dù rõ ràng là không tròn. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhẹ và dễ mang theo trong lần đi bộ tiếp theo, thì đây có thể không phải là thứ dành cho bạn vì nó nặng khoảng 1428 gram. Điều đó nói rằng, nếu bạn đi đến bãi biển và có một cái túi để ném nó vào để giúp bạn mang nó, thì nó chắc chắn đáng để mang theo. Kích thước lớn hơn cũng có nghĩa là Sony đã có thể lén cho thêm một driver nữa xung quanh mặt sau của thứ này, chịu trách nhiệm cho phần extra bass của nó. Nó là một cách giải quyết thông minh để cần thêm nhiều âm trầm mà tôi nghĩ là đáng giá với kích thước lớn hơn.

Tôi không thích cách thiết kế của loa này. Ít nhất là nó cảm thấy như thế nào. Có một vài điều tôi thích về nó như các nút và xếp hạng bảo vệ IPX5, nhưng đối với hầu hết các phần, toàn bộ là nhựa mờ, nam châm vân tay trông giống như được sản xuất vào những năm 80 (và không phải là một cách tốt ). Nó rất trơn và không thực sự có độ bám tốt trừ khi bạn giữ nó từ hai bên. Ở phía trước, bạn có một tấm lưới cho phép bạn nhìn xuyên qua các driver phía sau chúng rất tuyệt, nhưng điều tuyệt vời nhất là dải đèn thay đổi màu sắc ở phía trước. Tôi nghĩ rằng Sony đã hơi quá nhiệt tình.

Độ dốc dần dần của màu sắc xung quanh loa là tốt, và tôi thấy cũng ổn với những chiếc đèn nhỏ chiếu sáng các driver theo nhịp bass. Nó lóe lên những ánh đèn nhấp nháy ở bên khiến nó trở nên quá mức đối với tôi, đặc biệt là vì chúng không có bất kỳ vần điệu hay lý do nào khiến chúng nhấp nháy. Trên cùng là tất cả các nút phát lại, mà tôi nghĩ là gần hoàn hảo. Chúng đủ lớn và cách nhau đủ xa nên bạn khó nhấn nhầm nút. Thêm vào đó, chúng được dán nhãn rõ ràng và không khiến bạn thực hiện động tác đẩy ngón tay mỗi khi bạn ấn chúng xuống. Ngoài ra, ở mặt sau là một nắp để lộ tất cả các đầu vào cho loa, thực sự phân biệt hoàn hảo vào phần kế bên.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Sony SRS-XB41


Kết nối

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Sony SRS-XB40 3

Sony SRS-XB40 đang làm rung chuyển Bluetooth 4.2, cho nó tầm hoạt động khoảng 30 feet và tôi thấy nó có kết nối mạnh ở bất cứ đâu trong phạm vi này. Ghép nối cũng đơn giản như tìm thấy nó trong cài đặt Bluetooth hoặc nhấn điện thoại tương thích NFC vào logo. Bây giờ, vì đây là Sony mà chúng tôi đang nói đến, bạn có được codec LDAC. Điều này có thể truyền dữ liệu với tốc độ lên tới 990kb / giây nếu bạn có một thiết bị tương thích.

Nếu bạn có điện thoại Sony, thì đây là tin tốt cho bạn vì LDAC được tích hợp ngay bên trong. Ngược lại, sự vắng mặt của aptX và aptX HD là một chút nhàm chán. Chắc chắn, khả năng tương thích LDAC được tích hợp vào Android 8.0, nhưng thật không may, không phải điện thoại nào cũng có hoặc đang nhận được bản cập nhật đó. Vì vậy, nó trên cơ sở từng trường hợp cụ thể cho dù bạn có thể sử dụng LDAC hay không. Và nếu bạn có một thiết bị iOS, hãy quên đi tất cả những điều này. Bạn sẽ sử dụng AAC vì cả iPhone và SRS-XB40 đều sử dụng codec đó. May mắn thay, Sony đã bao gồm một đầu vào 3,5mm dọc theo mặt sau, vì vậy bạn luôn có thể đi theo con đường đó. Ngoài ra còn có một đầu ra USB ở mặt sau nếu bạn cần sạc thiết bị và các nút trên cùng cho phép bạn kiểm soát phát lại.

Bạn nhận được các nút âm lượng ở phía bên phải, một nút để trả lời các cuộc gọi điện thoại ở phía bên trái, nút tạm dừng hoặc nút phát và một nút thêm vào ở giữa khi bạn muốn ghép nối một loa khác, vì bạn có thể ghép nối đến 10 trong số này với nhau nếu bạn có sẵn chúng. Sau đó, có nhiều điều thú vị bạn có thể làm trong ứng dụng. Nó rất tốt vì bạn có thể làm rất nhiều việc hay ho như chọn màu bạn muốn đèn hiển thị, chuyển sang chế độ DJ và thêm các hiệu ứng âm thanh nhất định để thực sự bắt đầu bữa tiệc. Bạn thậm chí có thể thay đổi cách âm thanh của loa thông qua cài đặt EQ. Nó khá tệ bởi vì tôi không chỉ nghĩ rằng chúng khá khó khăn khi thực hiện các điều chỉnh, mà còn bởi vì sau khi thoát khỏi ứng dụng, tắt loa và quay lại với nó sau đó, mọi thứ sẽ biến mất. Màu mà tôi chọn đặt lại, điều đó có nghĩa là tôi phải quay lại ứng dụng "Feistable" để chọn màu. Sao cũng được, không có vấn đề gì lớn, ngoại trừ ứng dụng không còn ở bất kỳ đâu trên điện thoại của tôi hoặc trong Cửa hàng Google Play.


Thời lượng pin

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Sony SRS-XB40 4

Bởi vì Sony SRS-XB40 là một chiếc loa kích thước lớn nên Sony có thể nhét một cục pin khá lớn vào đây, kéo dài 24 giờ trong một lần sạc. Trong khoảng một tuần thử nghiệm, tôi đã chơi chiếc loa này với âm lượng 50 phần trăm trong khoảng bảy giờ một ngày và nó vẫn chưa hết pin. Vào ngày cuối cùng của thử nghiệm, tôi đã tăng nó lên 80% âm lượng và nó vẫn không chết. Đó là một dấu hiệu tốt nếu bạn quan tâm đến tuổi thọ pin.


Chất âm

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Sony SRS-XB40 6

Sự khác biệt là chiếc loa này được tắt theo mặc định, nhưng bạn có thể bật nó bằng cách nhấn nút extra bass ở mặt trên. Sony khá thông minh khi thêm một driver riêng biệt hoàn toàn để xử lý việc này thay vì làm cho các trình điều khiển tiêu chuẩn phải làm việc ngoài giờ bất cứ khi nào ai đó muốn có nhiều âm trầm hơn.

Bởi vì kích thước của nó, âm trầm được chơi khá tốt. Âm bass phát ra trong suốt bài hát Intro của The XX có đủ độ sâu và chi tiết phù hợp. Vấn đề đối với tôi là những cây guitar bass trong hầu hết các bài hát đều được chơi mạnh quá mức, dẫn đến sự thiếu rõ ràng ở dải mid. Nó có nhiều vấn đề hơn là một vấn đề lớn, nhưng một bài hát hay để nghe điều này là Para Que Sufrir của Natalie Lafourcade. Các âm bass được đẩy ra trước các địa điểm trong khi nó không nên như vậy. Về mặt tốt, giọng hát nghe khá rõ. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu một chút tiếng Tây Ban Nha, đây là một bài hát tốt để bắt đầu ​chơi loa.

Phần tôi có ít hứng thú nhất với loa này là dải cao. Các âm nhạc nhạc cụ như cymbal và hi-hat không mấy ấn tượng. Tôi thậm chí còn không thể thực sự nói rằng các hi-hat trong bài hát Cold Little Heart của Michael Kiwanuka thậm chí còn ở đó (1:10). 

>