Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Anker Soundcore Motion Q 2

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Anker Soundcore Motion Q

Đối với một công ty được công nhận bởi các pin sạc dự phòng, Anker chắc chắn đang tạo được dấu ấn trong thế giới âm thanh. Mặc dù bạn sẽ không nhận được âm thanh hi-fi từ Anker Soundcore Motion Q, nhưng bạn sẽ có được một chiếc loa nhỏ gọn tuyệt vời mà sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu hoặc ngâm mình trong hồ bơi.

Với thị trường loa di động đã quá bão hòa, có lý do nào để Motion Q vượt qua các đối thủ đáng gờm của nó không?


Sản phẩm này dành cho ai?

  • Chủ nhà. Nếu bạn tổ chức một cuộc họp nhỏ, Anker Soundcore Motion Q là một lựa chọn tuyệt vời dưới $ 50. Nó phát ra âm thanh 360 °. Bất kể khách của bạn đang ngồi ở đâu, họ sẽ có thể nghe nhạc.
  • Người thường xuyên tổ chức hoạt động ngoài trời. Nếu bạn là một người thích các hoạt động như cắm trại, đi bộ đường dài hoặc bơi lội, loa được xếp hạng IPX7 là một bổ sung tuyệt vời cho túi của bạn.
  • Xem thêm: Top 7 Loa Bluetooth Giá Rẻ Tốt Nhất Dưới 1 Triệu Đồng


Thiết kế

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Anker Soundcore Motion Q 4

Nếu bạn chưa biết thì chiếc loa này được chứng nhận IPX7, có nghĩa là nó có thể chìm sâu hoàn toàn đến một mét trong tối đa 30 phút. Mặc dù nó không có xếp hạng chống bụi chính thức, nhưng Motion Q được hưởng lợi từ một miếng vải dệt được quấn quanh loa. Điều này giúp trách khỏi các mảnh vụn và làm cho nó dễ cầm hơn.

Anker Soundcore Motion Q chỉ nhỏ bằng một lon soda đã nghiền nát một nửa và có thể được cất gọn vào túi mà không cần suy nghĩ. Dáng vẻ hình trụ của nó thon thành một bề mặt hoàn toàn bằng phẳng, dễ bị trượt xung quanh trên hầu hết các bề mặt như vải sơn và gỗ sơn. Chân cao su sẽ dễ dàng khắc phục điều này.

Ở phía dưới, một cổng cao su che đi đầu vào 3,5mm và cổng micro-USB. Di chuyển chỉ hai inch về phía bắc của đầu vào, và bạn sẽ tìm thấy một lỗ để xỏ dây đeo vào. Nó thực sự khá hữu dụng và có thể được sử dụng để gắn chặt Motion Q với hầu hết mọi thứ.


Điều khiển phát lại và ghép nối loa

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Anker Soundcore Motion Q 5

Bạn có thể thực hiện điều chỉnh âm lượng, bỏ qua hoặc quay lại các bản nhạc, ghép nối và truy cập một trợ lý ảo như Siri hoặc Google. Mặc dù bạn không thể mua sắm trực tuyến như bạn có thể với loa thông minh Alexa, bạn có thể hỏi về thời tiết và nhận cuộc gọi với mic tích hợp.

Bạn có thể nhận cuộc gọi và truy cập Siri hoặc Google Assistant thông qua nút đa chức năng, cũng đóng vai trò là nút tạm dừng.

Để ghép nối với một loa Soundcore Motion Q khác, nhấn và giữ nút nguồn trong ba giây. Đèn LED màu trắng nhấp nháy biểu thị rằng bạn đã bước vào chế độ ghép nối âm thanh không dây Anker và đèn LED màu trắng cho biết các loa được kết nối.

Tôi có nên quan tâm đến âm thanh 360° không?

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Anker Soundcore Motion Q 7

Chắc chắn rồi. Chỉ dưới 50 đô la, bạn đã nhận được một loạt các tính năng, cái chính là âm thanh 360° Anker Soundcore Motion Q. Loa được trang bị với hai drvier đối lập bên cạnh hai bộ tản nhiệt thụ động. Mặc dù nó có một thiết kế hấp dẫn, nhưng có một sự khác biệt rõ ràng giữa việc đứng trước driver thay vì bộ tản nhiệt thụ động. Điều đó cho thấy rằng, âm thanh được phân phối đồng đều hơn so với Bose SoundLink Micro.


Kết nối

Soundcore Motion Q của Anker hoạt động trên Bluetooth 4.2 và có phạm vi kết nối 20 mét. Phạm vi là chính xác khi bên trong, nhưng nếu bạn có kế hoạch sử dụng nó như dự định, hãy sẵn sàng cho các gián đoạn xảy ra một vài lần cho mỗi bài hát. Ngoài ra, Motion Q hiện không cung cấp nhiều tính năng và không tương thích với aptX.


Thời lượng pin

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Anker Soundcore Motion Q 8

Trong quá trình thử nghiệm, loa đã cung cấp 11 giờ nhạc với âm lượng 50%, rất ấn tượng khi biết rằng Anker cho hay thời lượng pin của loa ở mức 10 giờ. Điểm trừ mà Motion Q mắc phải là thời gian sạc. Phải mất đến 3,5 giờ cho một lần sạc đầy.


Chất lượng âm thanh

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Anker Soundcore Motion Q 1

Hãy nhớ rằng đây là một loa chống nước giá rẻ nhưng nó có vẻ khá tốt. Để tận dụng tối đa Motion Q, hãy đặt âm lượng ít nhất 50 phần trăm. Mặt khác, mọi thứ nghe có vẻ không được nhấn mạnh hoặc như đã được chỉ ra cho tôi trong quá trình thử nghiệm trên phạm vi giống như âm nhạc phát ra từ loa máy tính xách tay.

Bật nó lên và bạn sẽ nhận thấy rằng các âm mid được tái tạo đặc biệt tốt cho một loa có âm trầm mạnh mẽ. Trong bài hát của Janelle Monae, Take A Byte, giọng ca của Monae nổi bật ra khỏi tiếng trống xuyên suốt bài hát.

Độ rõ của âm trung cải thiện trong đoạn điệp khúc khi giọng hát của Monae chuyển sang hòa âm năng động với sự sắp xếp mới của tiến trình hợp âm G - F#m - A - E. Đáng kinh ngạc, khả năng tái tạo tầm trung có thể cạnh tranh với - mặc dù không vượt qua được - Bose SoundLink Micro, cao hơn 50 đô la so với Motion Q. 

Tôi hiện ấn tượng nhất với dải âm treble. Các tiếng vỗ tay lặp đi lặp lại của bài hát có thể nghe được qua âm điệu của nhạc cụ và âm thanh có nguồn gốc tổng hợp. Để tham khảo chắc chắn, tiếng vỗ tay phẳng tạo ra âm thanh mà thông thường kéo dài đến khoảng 10kHz, theo báo cáo từ Đại học Quốc gia Úc.

Để giải thích cho việc thiếu sự cô lập, các loa có thể được xử lý để quá tập trung vào các tần số treble như vỗ tay. Các nhà sản xuất làm điều này có nguy cơ làm cho trải nghiệm nghe trở nên mệt mỏi, nhưng Anker đã tránh điều này hoàn toàn. Tiếng treble có thể sử dụng một chút tăng cường để phù hợp với giả mạo nhân tạo của chi tiết mà tai chúng ta đã sử dụng.

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Anker Soundcore Motion Q 2

"BassUp" liệu có giúp ích cho âm trầm?

Thật không may, âm trầm lại khá yếu. Có lẽ đó là vì sự kỳ vọng của tôi quá cao sau khi thấy công nghệ "BassUp", nhưng âm trầm thì quá yếu. Chẳng hạn, trong Take A Byte, sub-bass không thể nghe thấy được trừ khi bạn tăng âm lượng tối đa.

Bây giờ, nó không còn là lý tưởng vì âm thanh loa rất lớn. Tôi đã ghi lại một đầu ra tối đa ở 94,1dBA và 88,4dBA từ khoảng cách một và hai feet, tương ứng. Mặc dù vậy, tôi vẫn thấy dải low-end của SoundLink Micro thú vị hơn. Xen kẽ giữa hai loa trong Take A Byte là đêm và ngày liên quan đến việc tái tạo âm trầm.

Trong nhà so với ngoài trời

Sử dụng loa bên trong nhà cho phép âm trầm tốt hơn vì có ít tiếng ồn môi trường gây rối như máy cắt cỏ, công trường,... Hơn nữa, sử dụng trong nhà có nghĩa là bạn có thể được bao quanh bởi những bức tường mà loa có thể sử dụng để tạo ra âm thanh. Khi bạn sử dụng Motion Q ngoài trời, âm thanh sẽ tốt hơn nhiều với mức âm lượng được tăng lên đến 75 phần trăm.

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth Anker Soundcore Motion Q 3


Bạn có nên mua sản phẩm này?

Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp hoặc chỉ muốn một chiếc loa mà bạn không phải lo lắng về việc ném vào túi, thì Anker Soundcore Motion Q là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Chắc chắn, nó không phải là một loa thông minh, nhưng Motion Q đang cố gắng trở thành một loa thông minh. Nó dành cho những người có lối sống năng động và không muốn mua những sản phẩm có thương hiệu. Motion Q không hề cho thấy nó rẻ tiền trên bất cứ phương diện nào và bạn có thể nhận được nhiều giá trị tuyệt vời với mức giá 50 đô la.

Nếu bạn đã đầu tư vào hệ sinh thái Bose hoặc JBL, thì bạn có thể sẽ gắn liền với chúng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ vừa mới bước vào thế giới của loa di động và không biết bạn thích gì, Anker Soundcore Motion Q với khả năng không thấm nước là một lựa chọn thích hợp để bạn mang đi biển hoặc xuống hồ bơi.

>