đánh giá chi tiết tai nghe Knowledge Zenith KZ-ZS5 - 7

Knowledge Zenith KZ ZS5 | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Nếu bạn cần tìm một chiếc tai nghe giá không quá 1 triệu, phục vụ cho việc giải trí hằng ngày thì tai nghe Knowledge Zenith KZ ZS5 là một sự lựa chọn đúng đắn. Chiếc tai nghe KZ ZS5 đặc biệt mang lại cho người dùng một trải nghiệm thú vị với 4 driver hybird mỗi bên, chất âm vượt hơn mong đợi và cuối cùng đó là có thể thay đổi được chất âm bằng cách thay dây mà chính chiếc tai nghe KZ ZS5 có thể, đây là một lợi thế mà những chiếc tai nghe giá rẻ khác không có.

 

Thiết Kế Của Knowledge Zenith KZ ZS5

đánh giá chi tiết tai nghe Knowledge Zenith KZ ZS5 - 5

Tai nghe In-ear Knowledge Zenith KZ ZS5 này dùng nhựa cố định để giảm giá thành của KZ ZS5. Bên trong có tận 4 driver để cho thấy KZ chú trọng về chất âm hơn là hình dáng bên ngoài.

Thiết kế vỏ của tai nghe KZ ZS5 này khá to, đẹp mắt. Có nhiều đường thẳng tắp nhằm phần nào đó nói lên chất âm của chiếc tai nghe này.  Các cổng connector được mạ đồng để dẫn chất âm tốt hơn. Tuy nhiên có phần khá yếu ớt, người dùng cần hạn chế gỡ để giữ được độ chắc của connector.

đánh giá chi tiết tai nghe Knowledge Zenith KZ ZS5 - 7

Dây tai nghe KZ ZS5 này rất tốt, bền và đẹp mắt. Dây có chống rối cho mục đích sử dụng hằng ngày.  Gần connector có đính kèm memory wire để lưu nhớ khuôn tai, cố định chắc chắn trên tai khi sử dụng.

Jack của tai nghe KZ ZS5 dạng L, khắc trên jack là logo KZ, được mạ đồng để giữ được chất lượng âm thanh tốt nhất từ jack đến củ tai.

 

Chất Âm Của Knowledge Zenith KZ ZS5

 

Dải Bass

đánh giá chi tiết tai nghe Knowledge Zenith KZ ZS5 - 1

Dải bass có thể được coi là hoàn thiện nhất đối với tất cả sản phẩm tai nghe của KZ. Với cảm hứng như KZ ZST và KZ ZS3, dải này có khá nhiều về lượng nhưng không quá thừa như ZS3 và ZST. Với 1 Driver dynamic độc lập để chuyên tái tạo dải này làm cho dải này mượt hơn hẳn so với các mẫu khác.

Sub-Bass và mid-bass có cảm hứng giống như ZS3, Tuy vậy tai nghe KZ ZS5 không phải dạng bassy, không quá mạnh mẽ nhưng sub bass xuống sâu, làm những tiếng rền trong những bản nhạc điện tử EDM sẽ rung động và không kém phần chính xác. Những bản rock và metal sẽ có những điểm nhấn về drum đáng có. Đồng thời, những bản nhạc pop đương đại có những nhịp trống điện tử làm nền nhạc trở nên vui tai. Tiếng guitar bass nghe không quá rung, những nốt trầm lắng và đầy hồn của piano tạo cho mình một điểm nhấn kèm với nhịp đập kick và snare của tiếng trống làm cho bản nhạc có sức sống.

 

Dải Mid

đánh giá chi tiết tai nghe Knowledge Zenith KZ ZS5 - 3

1 Driver dynamic nhỏ và 1 driver BA để chuyên biệt cho dải mid này, mang lại nghe ấm áp và mịn, dải này nghe khá nhấn ở low mid, làm nổi bật giọng hát của ca sĩ cũng như nền nhạc cụ chủ đạo.

Chúng tôi nghe chiếc tai nghe KZ ZS5 này với bài nhạc Chirstmas Song của BackNumber với giọng hát đầy mạnh mẽ và ấp áp giữa bản nhạc lạnh lẽo của mùa đông của nam ca sĩ này. Mở đầu bài hát, violin của bản nhạc này kéo nghe ấm áp với những nốt trầm và chút mỏng ở hi-mid, sau đó cùng với tiếng bập bùng của guitar dây thép được khắc lên rất sắc kèm với  tiếng hi-hat được gõ.

Vocal của ca sĩ này có chút ấm và nặng trĩu với bản nhạc này khi nghe bằng KZ ZS5. Khi ca sĩ cố gắng hát mạnh hơn một chút thì vocal sẽ được nổi trên nền nhạc hoàn toàn, violin và guitar bass ở những nốt cao. Chất vocal nghe khá sáng với tai nghe KZ ZS5 này.

 

Dải Treble

đánh giá chi tiết tai nghe Knowledge Zenith KZ ZS5 - 4

Với 1 driver BA độc lập cho dải này, dãy treb cũng khá gắt tai do mặt lượng khá nhiều so với đại đa số người dùng. Bù lại thì tổng thể của dải treb mà tai nghe Knowledge Zenith KZ ZS5 mang lại rất thích tai, độ giòn rôm rả với một số người thích nghe treb, chi tiết và nền sâu, làm những bản nhạc người nghe sẽ tràng đầy năng lượng và sức sống.

Các bản rock hay metal có tiếng cymbal, hi-hat hay ride nghe rõ ràng, tách hẳn khỏi snare và sáng sủa, không bị chìm xuống như đa số tai nghe hiện nay. Độ tách bạch tốt ở dải này cũng làm cho chiếc tai nghe KZ ZS5 này có âm trường khá rộng, làm người nghe dễ dàng biết được vị trí từng nhạc cụ đang ở đâu một cách dễ dàng với dải treb như thế này.

Âm trường mà tai nghe KZ ZS5 mang lại cảm giác tách bạch rõ ràng từng nhạc cụ, nhờ dãy treb nói trên mà âm trường tạo sự khác biệt so với tai nghe cùng tầm khúc. Tuy không có độ sâu, nhưng có dãy treb tách bạch sẽ tạo cảm giác không gian rộng và thoáng đãng, giống như đang đưa người nghe đến lễ hội âm nhạc. Cùng với những bản nhạc đầy năng lượng mà người nghe đang nghe, tai nghe KZ ZS5 sẽ đưa người những bản nhạc đầy sức sống và đầm ấm.

 

Tổng Kết

Với chất lượng vượt trội với nhiều driver, dải bass cân đối, dải mid ấm áp, mượt mà, cùng với đó là dải treble sâu, Knowledge Zenith KZ ZS5 xứng đáng là tai nghe rất đáng mua trong tầm giá chưa đến 1 triệu đồng.

>>Xem Giá Tại Tiki<<

>