Khi nào thẻ tín dụng của bạn bắt đầu tính lãi suất trên các chi tiêu qua thẻ

Thẻ Tín Dụng

Khi nào thẻ tín dụng của bạn bắt đầu tính lãi suất trên các chi tiêu qua thẻ

Khi sử dụng thẻ tín dụng, điều quan trọng nhất bạn cần biết là thẻ tín dụng có thể tính phí lãi suất trong quá trình bạn sử dụng. Mức lãi suất trên thẻ tín dụng thưởng khá cao, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tránh phải trả khoản phí đắt đỏ này.


Những thông tin cơ bản về lãi suất thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng tính toán lãi suất dựa trên dư nợ trung bình hàng ngày của bạn. Tại thời điểm kết thúc một ngày, dư nợ trong tài khoản của bạn được cộng thêm bao gồm những chi phí mua sắm mới, một số khoản phụ phí hay là tín dụng. Và khi giai đoạn sao kê kết thúc, dư nợ hàng ngày trung bình được xác định bằng cách cộng tất cả dư nợ mỗi ngày lại với nhau và chia nó cho số ngày được ghi trên hóa đơn. 

Điều này có nghĩa là bạn sẽ chịu phí lãi suất trên các giao dịch chi tiêu từ ngày thực hiện giao dịch đầu tiên. Hãy nhớ rằng nhiều giao dịch lúc ban đầu có thể ở trạng thái "đang chờ xử lý" và có thể mất vài ngày để thay đổi sang trạng thái "đã đăng". Tuy nhiên, số dư trung bình hàng ngày và phí lãi suất sẽ được tính toán dựa trên ngày giao dịch xảy ra chứ không phải là khi nó được chuyển sang trạng thái "đã đăng".

Chẳng hạn như, thời điểm sao kê thẻ tín dụng của bạn bắt đầu vào ngày 15.6 và kết thúc vào ngày 14.7. Nếu bạn có giao dịch trên thẻ là 1.000$ vào ngày 15.6 thì nó có thể mất vài ngày để xử lý trước khi nó được đăng lên. Tuy nhiên, phí sẽ được tính trên tài khoản là vào ngày 15.6. Và nếu bạn không thực hiện thêm bất cứ khoản chi tiêu nào vào những ngày còn lại trong tháng đó thì dư nợ trung bình hàng ngày của bạn sẽ là 1.000$. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện giao dịch mua sắm qua thẻ một thời gian sau đó thì số dư trung bình hàng ngày sẽ thấp hơn và phí lãi suất cũng giảm xuống.


Ngoại lệ cho quy tắc

Bạn đã biết rằng lãi suất thẻ tín dụng sẽ bắt đầu tính vào ngày đầu tiên bạn thực hiện chi tiêu trên thẻ, giờ là lúc bạn cần biết đến một ngoại lệ cực kỳ quan trọng đối với quy tác này. Hầu như tất cả thẻ tín dụng đều cho phép bạn tránh được khoản phí lãi suất nếu bạn thanh toán hết dư nợ trên thẻ. Tiền lãi vẫn được tính toán và cộng dồn lên nhưng khoản phí đó sẽ được miễn nếu bạn chi trả hết dư nợ trước ngày đáo hạn.

Khoản thời gian giữa ngày đóng sao kê và ngày đáo hạn thanh toán được gọi là thời gian ân hạn. Thường thì hầu hết thẻ tín dụng sẽ cung cấp một khoản thời gian ân hạn là 25 ngày. Nếu một thẻ tín dụng cung cấp thời gian ân hạn thì theo luật nó phải gửi hóa đơn qua mail trong vòng ít nhất là 21 ngày trước khi thời gian thanh toán kết thúc. 

Nếu bạn không thanh toán hết toàn bộ dư nợ trên thẻ tín dụng trước khi thời gian ân hạn kết thúc thì bạn sẽ phải chịu thêm phí lãi suất được tính trên dư nợ trung bình hàng ngày. Khoản phí này sẽ xuất hiện vào lần sao kê kế tiếp. Và khi bạn đã mất đi thời gian ân hạn thì chỉ khi bạn thanh toán hết dư nợ trên thẻ thì thời gian ân hạn mới được áp dụng trở lại.


Nhận thêm một chút tiền lãi miễn phí

Thanh toán hết dư nợ mỗi tháng là cách tốt nhất để bạn có thể tận dụng tối đa những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại. Khi làm được điều đó, bạn sẽ không bị tính thêm một khoản phí nào cho các khoản chi tiêu trên thẻ. Điều này cũng có nghĩa là bạn đang có thể vay tiền với mức lãi suất 0% trong thời gian tương đối dài. 

Thực tế là bạn có thể nhận được ưu đãi 0% lãi suất lâu nhất có thể với một mẹo đơn giản. Nếu bạn có thể trì hoãn thời gian mua hàng cho đến sau ngày sao kê đã đóng thì bạn có thể nhận thêm một tháng chi tiêu miễn lãi. Tức là lúc này bạn có thể nhận được khoản thời gian ân hạn kéo dài lên tới 55 ngày.

Liên Quan

>