Khi nào bảo hiểm du lịch của thẻ tín dụng đủ tốt

Khi nào bảo hiểm du lịch của thẻ tín dụng đủ tốt?

Mọi người biết bảo hiểm du lịch tồn tại bởi vì họ có tùy chọn mua hoặc từ chối khi họ mua vé máy bay hoặc đặt gói kỳ nghỉ. Ít nhất, nhiều người được thông báo về các đặc quyền và lợi ích của thẻ tín dụng - bao gồm bảo hiểm du lịch - khi họ đăng ký thẻ mới. 

Nhưng, nhiều người vẫn không biết bảo hiểm du lịch thực sự hoạt động như thế nào. Sự phức tạp của bảo hiểm du lịch đã khiến cho rất ít người hiểu rằng họ nên mua nó hay chỉ nên mua khi họ thực sự cần.

Điều này có xu hướng để lại cho các khách hàng rất nhiều câu hỏi. Ví dụ, bảo hiểm du lịch bao gồm những gì? Và, bảo hiểm miễn phí được cung cấp bởi thẻ tín dụng du lịch của bạn có thực sự đủ để bảo vệ bạn không? Để tìm hiểu, chúng tôi đã phỏng vấn một số chuyên gia du lịch, những người dựa vào bảo hiểm du lịch và tư vấn cho những người khác về cách làm tương tự.

Xem thêm: 6 thời điểm bạn nên ký hợp đồng bảo hiểm cho nghề tay trái của bạn


Những loại bảo hiểm du lịch có sẵn?

Bảo hiểm du lịch là một thuật ngữ rộng để mô tả một số loại bảo hiểm khác nhau liên quan đến du lịch. Để đảm bảo bạn được bảo hiểm theo cách có ý nghĩa cả về mặt cá nhân và tài chính, bạn cần xác định loại bảo hiểm bạn có, chính sách hoặc phần thưởng thẻ của bạn là gì, và nếu đủ.

Dưới đây là các loại bảo hiểm phổ biến bạn có thể bảo đảm bằng chính sách bảo hiểm du lịch và / hoặc thẻ tín dụng phần thưởng bao gồm:

  • Bảo hiểm hủy chuyến đi - Hoàn tiền cho bạn khi chuyến đi bị hủy vì những lý do ngoài tầm kiểm soát của bạn
  • Bảo hiểm gián đoạn chuyến đi - Hoàn trả cho bạn các thành phần không được sử dụng trong chuyến đi của bạn khi chuyến đi của bạn bị gián đoạn do một lý do được bảo hiểm
  • Cấp cứu y tế và nha khoa - Bảo hiểm này sẽ hỗ trợ nếu bạn cần chăm sóc y tế hoặc nha khoa khẩn cấp ở xa nhà
  • Vận chuyển y tế khẩn cấp - Bảo hiểm này cung cấp vận chuyển y tế khẩn cấp, bao gồm cả du lịch hàng không
  • Bảo vệ hành lý - Nhận hoàn tiền nếu hành lý của bạn bị mất, bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp trong khi đi du lịch
  • Bảo hiểm chậm trễ hành lý - Nhận bồi hoàn cho quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân và các mặt hàng thiết yếu khi hành lý bị trì hoãn bắt buộc phải mua các mặt hàng này
  • Bảo hiểm chậm trễ du lịch - Cung cấp hoàn trả cho các bữa ăn hoặc chỗ ở khi chuyến đi của bạn bị trì hoãn vì một lý do được bảo hiểm
  • Bảo hiểm tai nạn du lịch - Cung cấp bồi hoàn tài chính cho cái chết hoặc mất tích trong khi đi du lịch
  • Bảo hiểm xe hơi cho thuê - Cung cấp bảo hiểm cho thiệt hại do va chạm hoặc trộm cắp liên quan đến một chiếc xe cho thuê mà bạn phải trả bằng thẻ

Xem thêm: 7 thứ ảnh hưởng đến giá bảo hiểm xe hơi của bạn

Mặc dù bạn có thể nhận được hầu hết bảo hiểm này thông qua chính sách bảo hiểm du lịch hoặc thẻ tín dụng phần thưởng nhất định, điều quan trọng cần lưu ý là giới hạn và giới hạn có thể thay đổi đáng kể và có thể khiến bảo hiểm không đủ.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng để bảo hiểm thẻ tín dụng của bạn hoạt động, bạn phải sử dụng thẻ của mình để thanh toán cho một thành phần chính trong chuyến đi của bạn như vé máy bay. Đơn giản chỉ cần có một thẻ tín dụng mà bạn cung cấp bảo hiểm du lịch là không đủ.


Khi nào bạn nên dựa vào bảo hiểm du lịch được cung cấp thông qua thẻ tín dụng?

Vì vậy, khi nào thì được dựa vào bảo hiểm du lịch của thẻ tín dụng của bạn? Mặc dù nó phụ thuộc rất nhiều vào thẻ cụ thể của bạn, chính sách của nó và chi tiết chuyến đi của bạn, có một số quy tắc cơ bản để tuân theo.

Theo chuyên gia du lịch Ariana Arghandewal từ PointChaser.com, một số trường hợp rõ ràng khi bạn có thể chỉ dựa vào bảo hiểm thẻ tín dụng là cho thuê xe và hành lý ký gửi. Đó là bởi vì bảo hiểm xe hơi cho thuê và bảo hiểm hành lý bị mất được bao gồm cho chủ thẻ của một số thẻ tín dụng du lịch.

Khi bạn xác nhận phạm vi bảo hiểm bạn có bằng cách đọc các điều khoản và điều kiện của thẻ tín dụng, bạn cũng nên kiểm tra các giới hạn để đảm bảo bảo hiểm là đủ. Ví dụ: bạn có thể thấy thẻ tín dụng của mình cung cấp bảo hiểm hành lý bị mất với giới hạn 500 đô la, thậm chí có thể không đủ để thay thế vali của bạn, chứ đừng nói đến đồ đạc của bạn.

Nếu các giới hạn mà bộ thẻ tín dụng của bạn khiến bạn cảm thấy dễ bị tổn thương, có thể đáng để xem xét mua hợp đồng bảo hiểm du lịch với bảo hiểm cao hơn.


Khi nào bạn nên mua một hợp đồng bảo hiểm du lịch chuyên dụng?

Đôi khi, bất kỳ khách du lịch nào cũng nên cân nhắc mua một chính sách bảo hiểm du lịch riêng biệt, một trong những điều phổ biến nhất khi họ đi du lịch đến một nơi mà bảo hiểm y tế của họ không còn hiệu lực.

Bạn không chỉ cần phải lo lắng về đau ốm mà bạn còn phải suy nghĩ về tai nạn xe cơ giới, đặc biệt là nếu bạn không có chính sách bảo hiểm xe hơi cá nhân. Nếu bạn bị tấn công khi lái xe ra nước ngoài, không có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm ô tô ở nước ngoài có thể khiến bạn bị trói buộc.

"Hãy chắc chắn kiểm tra với công ty bảo hiểm sức khỏe của bạn để xem họ có chi trả các chi phí y tế ở nước ngoài trước khi rời đi không," Lyn Mettler, người viết blog về du lịch và thẻ tín dụng tại GotoTravelGal.com nói. "Nếu không, có được một chính sách bảo hiểm du lịch bao gồm bạn trong trường hợp các vấn đề y tế hoặc khẩn cấp là một ý tưởng tốt."

"Trong khi hầu hết các công ty thẻ tín dụng sẽ giúp sắp xếp chăm sóc y tế, họ sẽ không trả tiền cho nó," cô nói. Một số thẻ tín dụng cung cấp một số lợi ích y tế, nhưng số tiền bảo hiểm thường thấp đến mức nó không phải là một biện pháp bảo vệ thực sự.

Khách du lịch mạo hiểm nói riêng không nên dựa vào bảo hiểm thẻ tín dụng của họ, Arghandewal nói. Nếu bạn dự định lặn biển hoặc bay trên bầu trời, bạn có thể cần mua bảo hiểm du lịch và sau đó trả thêm tiền để chi trả cho các hoạt động nguy hiểm.

Bảo hiểm ExactCare của Berkshire Hathaway bảo hiểm tới $ 25.000 trong bảo hiểm y tế khẩn cấp. "Ngay cả các điều kiện tồn tại trước cũng được bảo hiểm nếu bảo hiểm được mua trong vòng 15 ngày kể từ khi đặt cọc chuyến đi ban đầu," cô nói.

Cũng đáng lưu ý rằng, nếu bạn đang mua một chuyến đi đắt tiền, một lần trong đời, bạn có thể muốn hủy chuyến đi hoặc bảo hiểm gián đoạn với giới hạn cao hơn mà bạn có thể nhận được bằng thẻ tín dụng.

Mặc dù một số thẻ tín dụng cung cấp hủy chuyến đi và bảo hiểm gián đoạn sẽ hoạt động trong trường hợp này, giới hạn bảo hiểm có thể giới hạn hoàn trả ở mức 10.000 đô la trở xuống, tùy thuộc vào thẻ.


Loại bảo hiểm du lịch nào là tốt nhất cho các gia đình đi du lịch cùng nhau?

Mặc dù điều quan trọng là tìm ra phạm vi bảo hiểm du lịch nếu bạn đi qua địa cầu một mình hoặc với một người bạn, đi du lịch cùng gia đình có thể dễ dàng nâng cao cổ phần. Ví dụ, nếu bạn ở một quốc gia khác và con bạn bị ốm, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có bảo hiểm phù hợp để bồi hoàn cho bạn cho các kế hoạch bị gián đoạn, chăm sóc y tế đúng cách và có khả năng đưa mọi người về nhà sớm.

Hủy bỏ chuyến đi hoặc bảo hiểm gián đoạn có thể hoạt động tốt cho các gia đình vì nó có thể cung cấp bồi hoàn cho các kế hoạch du lịch bị gián đoạn vì bệnh tật hoặc thảm họa ngoài dự kiến.

Ngay cả việc bảo hiểm hủy chuyến đi hoặc bảo hiểm gián đoạn được cung cấp miễn phí thông qua thẻ tín dụng cũng có thể hoạt động tốt trong khía cạnh này, nhưng bạn nên kiểm tra thông tin bảo hiểm của thẻ.

Khi đi du lịch cùng gia đình, tốt nhất nên mua hợp đồng bảo hiểm du lịch tốt cho mọi người cho dù thế nào đi chăng nữa. Bằng cách đó, bạn được bảo hiểm nếu ai đó bị ốm trong suốt hành trình của bạn, một thảm họa tự nhiên làm hỏng hành trình của bạn hoặc một số sự kiện không lường trước khác cản trở kế hoạch của bạn.


Điều gì về bảo hiểm cho thuê tự động chính và phụ?

Mettler nói rằng bảo hiểm xe hơi cho thuê thực sự là một trong những loại thẻ tín dụng bảo hiểm có giá trị nhất. Nhưng bạn sẽ cần kiểm tra xem thẻ của bạn có cung cấp bảo hiểm cho thuê tự động chính hay phụ hay không, và khi nào bảo hiểm này được áp dụng.

Bảo hiểm cho thuê ô tô chính đặc biệt có giá trị bởi vì nó sẽ chi trả cho bạn mà không khiến công ty bảo hiểm ô tô cá nhân của bạn tham gia, điều này có thể khiến giá bảo hiểm cá nhân của bạn tăng lên. Bảo hiểm phụ có nghĩa là bảo hiểm ô tô cá nhân của bạn sẽ thanh toán trước và bảo hiểm tự động thẻ tín dụng sẽ chi trả cho mọi thứ còn lại.

Nếu bạn đang đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ, rất có thể chính sách tự động cá nhân của bạn sẽ không được áp dụng. Trong trường hợp đó, ngay cả bảo hiểm cho thuê thứ cấp được cung cấp bởi thẻ tín dụng của bạn cũng trở thành bảo hiểm chính của bạn. Để nó có hiệu lực, bạn sẽ cần thanh toán cho chiếc xe bằng thẻ tín dụng của mình và từ chối tất cả các bảo hiểm tùy chọn được cung cấp bởi công ty cho thuê xe.

Nhưng trước khi bạn làm điều đó, hãy kiểm tra các loại trừ trong phạm vi bảo hiểm của thẻ tín dụng của bạn. Chẳng hạn, nhiều công ty phát hành từ chối chi trả tiền thuê nhà ở Israel, Ireland, Jamaica, Bắc Ireland, Ý, Úc và New Zealand.

Arghandewal lưu ý rằng ngay cả một số thẻ cao cấp sẽ không bao gồm các loại xe sang trọng, cho thuê quá 15 ngày hoặc cho thuê xe hơi ở một số thị trường quốc tế. "Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi xuyên quốc gia hoặc đi du lịch đến Israel, bạn có thể muốn nhận đại diện bán hàng theo đề nghị mua bảo hiểm cho thuê bổ sung. Nhiều khả năng là thẻ tín dụng của bạn sẽ không bao gồm nó", cô nói.

Mặc dù miễn trừ thiệt hại do va chạm được cung cấp bởi các công ty cho thuê xe có thể tốn kém, nhưng nó có thể đáng để yên tâm.


Làm thế nào để biết nếu bạn được bảo hiểm

Blogger du lịch Lee Huffman của BaldThoughts.com cho biết chìa khóa để bảo vệ chính bạn là giáo dục bản thân về các loại bảo hiểm bạn đã có và các loại bạn có thể mua. Từ đó, bạn có thể chắc chắn rằng bạn được bảo hiểm đầy đủ cho mỗi chuyến đi của bạn.

"Như với bất kỳ chính sách bảo hiểm nào, có những loại trừ đối với bảo hiểm, vì vậy hãy chắc chắn đọc qua các chi tiết để đảm bảo bạn được bảo hiểm như bạn nghĩ," Huffman nói. "Đừng ngại gọi cho công ty thẻ tín dụng hoặc cơ quan bảo hiểm du lịch để được trả lời câu hỏi của bạn."

>