JBL Pulse 3 9

Đánh Giá Chi Tiết Loa Bluetooth JBL Pulse 3

Pulse 3 là sản phẩm loa Bluetooth mới nhất của JBL có khả năng tạo ra một show trình diễn ánh sáng đèn LED đi cùng với chất lượng âm nhạc tuyệt vời. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết loa Bluetooth JBL Pulse 3.

 

Thiết Kế Của JBL Pulse 3

JBL Pulse 3 1

Loa Bluetooth JBL Pulse 3 có kích thước 92 x 92 x 223 mm, được thiết kế theo dạng hình trụ có cân nặng 775g. Phần vỏ bọc ngoài của loa được trang bị hệ thống 99 đèn LED, hiển thị được 7 màu khác nhau là đỏ, cam, vàng, lục, lam, hồng và tím. Ở phần than dưới của loa là lưới tản nhiệt loa gồm 3 bộ 40mm driver được đặt khắp mọi hướng. Phía trên cùng của Pulse 3 là bộ tản nhiệt thụ động giúp cải thiện phản hồi của âm trầm. Ngoài ra còn có một bộ tản nhiệt thụ động thứ hai nằm ở đáy loa, được che đi bằng một lớp cao su dày, có khả năng giúp loa ổn định. Được trang bị tính năng chống nước IPX7, JBL Pulse 3 có khả năng chịu đựng khi ngâm mình trong nước ở độ sau 1 mét trong khoảng thời gian lên đến 30 phút.

JBL Pulse 3 7

Các nút điều chỉnh được đặt ở phía sau phần thân dưới loa gồm nút nguồn , nút tăng/giảm âm lượng, nút chơi/dừng bài hát, nút Bluetooth, nút bắt cặp với loa khác và cuối cùng là nút thay đổi chế độ đèn Led.

Pulse 3 có khả năng kết nối với nhiều thiết bị loa JBL khác bằng cách sử dụng ứng dụng JBL connect. Nếu bạn có thể liên kết với một chiếc loa Pulse 3 khác nữa thì bạn có thể đồng bộ ánh sáng của chúng.

JBL Pulse 3 6

Ứng dụng JBL Connect cho phép bạn điều chỉnh độ sáng, cũng như lựa chọn các mẫu trình diễn đèn Led khác nhau, bao gồm Wave(dạng song đơn giản), Jet(trông như thể những bóng đèn có màu sắc khác nhau đang lung linh bên trong loa), Explosion(một phiên bản Jet rời rạc hơn), Equaliser(có sự đồng bộ với âm nhạc dù ít hay nhiều), Rave(một hiệu ứng lấy cảm hứng từ spotlight, cũng có khả năng đồng bộ với âm nhạc), Rainbow(hiệu ứng cuộn ROYGBIV đơn giản), Fire(tái tạo sự chuyển động của ngọn lửa) hoặc một tùy chọn cài đặt cho phép bạn trộn lẫn các kiểu lại với nhau.

JBL Pulse 3 2

Tất cả các mẫu biểu diễn đèn Led này có thể thay đổi màu dựa trên bất cứ màu sắc gì bạn lựa chọn trong ứng dụng, hoặc dựa trên một bức ảnh bạn chụp mà sử dụng camera của smartphone bạn đang kết nối với Pulse 3. Những màu sáng sẽ cho ra kết quả tốt hơn, trong khi đó những màu tối như màu cà phê không mang lại được gam màu chính xác nhất.

JBL Pulse 3 có khả năng chơi nhạc liên tục trong 12 giờ nhưng con số này sẽ thay đổi phụ thuộc vào âm lượng hay sự sử dụng Led.

 

Chất Lượng Âm Thanh Của JBL Pulse 3

JBL Pulse 3 5

Với những bản nhạc có sub-bass nặng như  “Silent Shout”  của The Knife, JBL Pulse 3 tạo ra được những tiếng đập săn chắc và không bị méo mó đi tại những mức âm lượng cao nhất. Ở mức âm lượng vừa phải, dải âm trầm sẽ càng dày và săn chắc hơn, nhưng cần chú ý rằng đây không phải là trải nghiệm bass ở mức loa siêu trầm, cũng không phải là một thiết bị loa có tiếng ồn đặc biệt với mức giá cao

Bài “Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc với âm trầm có độ sâu ít hơn, cho chúng ta cảm nhận tốt hơn về âm thanh tổng thể đặc trưng của Pulse 3. Âm trống không quá mạnh cũng không quá mỏng. Giọng ca của Callahan được Pulse 3 tái hiện một cách mạnh mẽ, giàu low-mid. Có nhiều sự hiện diện của high-mid làm cho âm vocal đạt được sự chi tiết và rõ ràng.

Trong bài “No Church in the Wild” của Jay-Z và Kayne West, tiếng đập trống nhận được một mức độ high-mid lý tưởng, làm cho âm thanh sắc nét hơn và cho phép nó cắt ngang qua các tầng nhịp như một trong những âm thanh nổi bật trong bài hát. Giọng ca trong bài hát này rất sắc nét, mặc dù thỉnh thoảng xảy ra chút sibilance.

 

Tổng Kết – Xem Giá

JBL Pulse 3 được ra giá như một chiếc loa sở hữu dải âm siêu trầm đầy nội lực, nhưng thực tế nó lại cho ra chất âm giống như một chiếc loa có giá trị ít hơn nó 1 triệu đồng. Phần tiền 1 triệu này chắc hẳn đến từ thiết kế của Pulse 3, với những kiểu trình diễn Led đầy ấn tượng, cũng như khả năng chống nước của loa. Vì vậy, bạn có thể cho rằng chiếc loa Bluetooth này có giá đắt đỏ nếu bạn không quan tâm đến hệ thống Led và kiểu thiết kế đầy thân thiện của Pulse 3. Nếu những yếu tố trên quan trọng với bạn thì nó vẫn xứng đáng để bạn quyết định lựa chọn khi tìm mua loa Bluetooth trong tầm giá dưới 5 triệu đồng.

>