Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Vay Tín Chấp Tiêu Dùng Tại Prudential

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Vay Tín Chấp Tiêu Dùng Tại Prudential

Ngoài các sản phẩm bảo hiểm được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng, Prudential Vietnam còn là một địa chỉ đáng tin cậy mà nhiều người tìm đến để sử dụng dịch vụ cho vay tín chấp. 

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình, thủ tục, cách cung cấp thông tin, điền hồ sơ vay tín chấp Prudential để đạt được tỷ lệ xét duyệt cho vay cao. 

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần đến tài sản thế chấp mà thay vào đó, bên cho vay sẽ căn cứ vào lịch sử tín dụng, điểm tín dụng và thu nhập của bạn để tiến hành cho vay.

Thông thường, hình thức vay tín chấp phù hợp với những ai đang có nhu cầu vay một khoản tiền không quá lớn, đủ để chi trả cho các khoản chi tiêu như tổ chức đám cưới, sữa chữa nhà cửa hay trả tiền viện phí.

Vì đây là dịch vụ cho vay dựa trên uy tín cá nhân, không cần đến bất cứ tài sản đảm bảo nào nên lãi suất vay sẽ cao hơn khá nhiều so với vay thế chấp. 

Như đã đề cập ở trên thì khi xét duyệt khoản vay tín chấp, bên cho vay sẽ kiểm tra điểm tín dụng hay lịch sử tín dụng của bạn để quyết định cho vay hay không. Nếu bạn chưa biết điểm tín dụng là gì thì đó là loại điểm đánh giá độ uy tín tín dụng của bạn khi thực hiện các khoản vay. 

Tất cả thông tin tín dụng của bạn sẽ được lưu trữ và đánh giá bởi CIC. Nếu bạn đã từng đăng ký vay vốn trước đây nhưng không trả nợ đúng hạn thì sẽ bị CIC xếp vào các nhóm nợ từ 1-5. Ngoại trừ nhóm 1, nếu bạn bị xếp vào 4 nhóm còn lại thì bạn sẽ không thể được xét duyệt cho vay tín chấp hay bất cứ hình thức vay nào khác hoặc cơ hội vay vốn thật sự rất thấp (nhóm 2).

Chính vì thế, nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hay dịch vụ vay vốn tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính, hãy luôn nhớ trả nợ đúng hạn. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được một lịch sử tín dụng tốt, đáng tin cậy và rất có lợi cho những khoản vay sau này nếu bạn có nhu cầu. 


Giới thiệu đôi chút về công ty tài chính Prudential

Công ty Tài chính Prudential là công ty tài chính tiêu dùng chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 10 năm 2007. Công ty tài chính Prudential là công ty trực thuộc tập đoàn Prudential PLC với 100% vốn nước ngoài. 

Với lực lượng đội ngũ quản lý và tư vấn nhiệt huyết và chuyên nghiệp, Công ty tài chính Prudential đã và đang phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng tại Việt Nam. Sự phát triển của công ty rất chắc chắn và vững mạnh và ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ của công ty

Triết lý kinh doanh của Công ty Tài chính Prudential: trở thành một công ty "tốt nhất" hơn là một công ty có "lợi nhuận nhất". 

Những ưu điểm khi vay tín chấp tại Prudential

 • Không cần thế chấp: Bạn chỉ cần cung cấp mức lương hiện tại, hoặc bạn đang sở hữu thẻ tín dụng hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là bạn đã có thể tiến hành đăng ký vay tín chấp tại Prudential
 • Không cần cá nhân/tổ chức bảo lãnh: Khi vay tại Prudential, bạn không cần bất cứ ai bão lãnh cho khoản vay của bạn. 
 • Không phí thẩm định/tư vấn: Tiến hành vay tín chấp tại Prudential, bạn sẽ không bị tính thêm phí thẩm định hay phí tư vấn vay.
 • Khoản vay tín chấp lớn, có thể lên đến 350 triệu đồng: So với những công ty tài chính hay ngân hàng khác, Prudential cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp với khoản vay lớn hơn rất nhiều, lên tới 350 triệu. Những công ty tài chính như FE, MCredit hay OCB chỉ cung cấp khoản vay tối đa 70 triệu mà thôi.
 • Thời hạn vay từ 12-48 tháng: Bạn có thể vay vốn thời hạn lên đến 48 tháng. Điều này sẽ giúp bạn cân đối được ngân sách chi tiêu dễ dàng hơn. 
 • Lãi suất cạnh tranh, từ 18%-38%: Lãi suất vay tín chấp tại Prudential được tính theo dư nợ giảm dần.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng: Prudential sẽ giải ngân cho bạn trong thời gian chưa đến 2 ngày kể từ khi được xét duyệt khoản vay tín chấp. 
 • Kênh thanh toán đa dạng: Bạn có thể thanh toán thông qua nhiều kênh khác nhau như thanh toán qua ATM, thanh toán trực tuyến qua ngân hàng, thanh toán tại Momo, Payoo, hay ủy nhiệm thu tự động.
 • Hưởng mức lãi suất ưu đãi: Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ bảo hiểm nhân thọ của Prudential hoặc đang dùng thẻ tín dụng tại các ngân hàng như Citibank, HSBC, ANZ thì bạn có thể nhận được mức lãi suất ưu đãi hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vay Tín Chấp FE Credit


Điều kiện vay tín chấp tại Prudential

Để được xét duyệt khoản vay tín chấp tại Prudential, bạn cần thỏa mãn được các điều kiện sau:

1. Sống tại TP. HCM, Hà Nội & 1 số huyện của: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Tam Kỳ, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ, Thái Nguyên.

2. Đi làm hưởng lương: Từ 21 đến 55 tuổi (nữ) và 58 tuổi (nam); Đối với khách hàng Tự doanh: Từ 21 đến 65 tuổi

3. Đáp ứng 1 trong 3 điều kiện chứng minh thu nhập sau:

 • Có hợp đồng lao động, hưởng mức lương hàng tháng từ 5 triệu đồng
 • Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có mức phí đóng hàng năm từ 3 triệu đồng trở lên và hiệu lực của hợp đồng phải từ 1 năm trở lên (2 năm đối với hợp đồng BHNT của ACE Life)
 • Sở hữu thẻ tín dụng tại bất kỳ ngân hàng nào. Nếu sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng quốc tế, bạn có thể nhận được mức lãi suất ưu đãi.


Lãi suất vay tín chấp Prudential theo lương

Đối với hình thức vay tín chấp theo lương, lãi suất sản phẩm sẽ dao động từ 18% – 38%/năm tính theo dư nợ giảm dần (10,2% – 21,7%/năm tính theo dư nợ ban đầu), cụ thể các bạn có thể xem ở hình sau:

Mức lãi suất trên áp dụng cho khách hàng tại khu vực Hồ Chí Minh, các tỉnh khác mức lãi suất có sự dao động nhẹ theo hướng tăng nhưng chênh lệch không nhiều. Các bạn có thể xem ở hình dưới đây

Mức lãi suất này tương đối thấp hơn so với các tổ chức tài chính/ngân hàng trên thị trường tài chính hiện tại như FE Credit, VPBank, OCB, MCredit… do đó nếu bạn không cần gấp số tiền (vay FE Credit hay VPBank sẽ nhanh hơn), lựa chọn Prudential khá là khôn ngoan! (Thời gian từ lúc làm hồ sơ vay tín chấp Prudential đến khi nhận tiền giải ngân khoảng 6 ngày).


Lãi suất vay tín chấp Prudential theo hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ


Lãi suất vay tín chấp Prudential theo hạn mức thẻ tín dụng

Mức lãi suất được phân loại thành 2 nhóm là thẻ tín dụng của ngân hàng nước ngoài và thẻ tín dụng của ngân hàng trong nước. Đối với hạn mức tín dụng khác nhau, lãi suất của sản phẩm vay cũng khác nhau.


Thủ tục hồ sơ và giấy tờ cần chuẩn bị khi vay tín chấp Prudential


Trình tự các bước xử lý hồ sơ vay tín chấp Prudential

1. Nộp hồ sơ vay tín chấp Prudential

Bạn có thể tiến hành đăng ký vay tín chấp qua trang web của Prudential hoặc thông qua nhân viên tư vấn. Sau đó, nhân viên của Prudential sẽ liên lạc với bạn để cho bạn biết thủ tục nộp hồ sơ ra sao.

2. Thẩm định hồ sơ vay tín chấp Prudential

Prudential Finance sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay tín chấp của bạn thông qua các bước gồm: kiểm tra lịch sử tín dụng, gọi điện cho khách hàng và người tham chiếu để kiểm tra, thẩm định công ty (nếu vay theo lương) và thẩm định nhà.

Khi quá trình thẩm định hoàn tất, nếu đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng Tín dụng cá nhân tại văn phòng của Prudential Finance

3. Giải ngân

Sau khi khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ, tài liệu cần thiết và ký Hợp đồng Tín dụng cá nhân, khoản vay được duyệt sẽ được giải ngân trong vòng 24 giờ làm việc hoặc vào thời điểm khác theo yêu cầu của khách hàng.

Toàn bộ quá trình từ lúc khách hàng nộp hồ sơ vay đến lúc được giải ngân diễn ra trung bình trong 6 ngày làm việc (thời gian ước tính trên chỉ mang tính tham khảo và tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng).


Kinh nghiệm để hồ sơ được xét duyệt nhanh và tỷ lệ chấp nhận cao

Để được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và được chấp nhận cho vay tín chấp, bạn cần đặt yếu tố minh bạch lên hàng đầu.

Khi cung cấp thông tin cho Prudential Finance, bạn cần đưa ra những thông tin rõ ràng, càng sát với thực tế càng tốt.

Lúc nộp hồ sơ, bạn cần hỏi rõ nhân viên tư vấn tất cả các loại hồ sơ cần giao nộp và chuẩn bị cho thật đầy đủ vào để không phải làm đi làm lại nhiều lần. 

Nên cung cấp thêm các loại giấy tờ như BHYT do công ty cấp, cà vẹt xe,... để chứng minh thông tin bạn cung cấp là chính xác,

Ngoài ra, để có thể qua được vòng thẩm định nhanh hơn, bạn có thể cho thêm số điện thoại của chồng/vợ nếu bạn đã lập gia đình hoặc sđt của một đồng nghiệp thân thiết.

Liên Quan

>