Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Là Gì Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Hạn Mức Thẻ Tín Dụng 4

Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Là Gì? Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Hạn Mức Thẻ Tín Dụng

Nếu bạn chuẩn bị mở thẻ tín dụng hoặc chỉ vừa mới mở thẻ thì một thứ bạn cần phải đặc biệt quan tâm đó là hạn mức tín dụng. Trong bài viết này, tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu hạn mức tín dụng là gì và tất tần tật những điều bạn cần biết về hạn mức thẻ tín dụng.

1. Hạn mức tín dụng là gì?

Khi mở thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng. Hạn mức tín dụng là khoản tiền mà bạn có thể sử dụng để thanh toán qua thẻ tín dụng. 

Hạn mức tín dụng cao hay thấp sẽ được ngân hàng quyết định thông qua lịch sử tín dụng, sự ổn định trong công việc và mức lương hàng tháng của bạn.

Bên cạnh đó, hạn mức thẻ tín dụng còn phụ thuộc vào loại thẻ bạn mở. Chẳng hạn như, loại thẻ tín dụng cơ bản có hạn mức dưới 100 triệu đồng, trong khi thẻ tín dụng đen có hạn mức lên đến hàng tỷ đồng.

Nếu bạn là một người vừa mới đăng ký mở thẻ tín dụng hoặc bạn có lịch sử tín dụng không được tốt, thường trả nợ không đúng hạn hay có thu nhập không được cao thì chắc chắn hạn mức tín dụng của bạn sẽ khá thấp.

Bạn nên biết rằng, sử dụng thẻ tín dụng cũng đồng nghĩa với việc bạn đang vay tiền ngân hàng, chỉ đặc biệt ở chỗ là khoản vay của bạn được miễn lãi suất trong thời hạn 45-55 ngày (tùy ngân hàng). Vì thế, khi bạn chưa có đủ sự tin tưởng thì ngân hàng không thể cho bạn vay nhiều tiền được, cũng như tức là bạn không thể được cấp một hạn mức tín dụng cao. 

2. Cách tăng hạn mức tín dụng lên

Bạn hoàn toàn có thể tăng hạn mức tín dụng của thẻ lên, tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần sử dụng thẻ tín dụng một thời gian đủ dài và sở hữu một lịch sử tín dụng thật trong sạch.

Nếu bạn thường xuyên thanh toán chi tiêu thông qua thẻ tín dụng và luôn trả nợ đúng hạn thì bạn có thể đề xuất với ngân hàng tăng hạn mức tín dụng của thẻ lên.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ, nếu nhu cầu sử dụng thẻ của bạn thật sự lớn và bạn cho rằng bản thân hoàn toàn có khả năng trả nợ đúng hạn thì lúc đó mới nên đề xuất tăng hạn mức tín dụng. 

Việc tăng hạn mức tín dụng của thẻ lên cũng đồng nghĩa với rủi ro trả nợ không đúng hạn cũng cao hơn. Vì thế hãy nhớ xem xét kỹ trước khi ra quyết định nhé. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Thẻ Tín Dụng Không Cần Chứng Minh Thu Nhập

3. Không nên rút tiền từ thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hết 100% hạn mức tín dụng của thẻ, tuy nhiên, khi rút tiền mặt, bạn chỉ được phép rút 50% mà thôi. Phía ngân hàng cũng sẽ khuyên bạn không nên rút tiền mặt thông qua thẻ tín dụng trừ khi thật sự cần tiền gấp. Đó là vì mức phí bạn phải trả cho mỗi lần rút sẽ khá cao, cao hơn rất nhiều so với khi rút tiền từ thẻ ATM. 

>