gửi tiết kiệm online 3

Tại Sao Bạn Nên Gửi Tiết Kiệm Online? Hướng Dẫn Cách Gửi Tiết Kiệm Online

Nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các ngân hàng giờ đây đã tận dụng công nghệ nhằm nâng cao thêm tiện ích cho người dùng. Một trong những tiện ích mà rất nhiều ngân hàng áp dụng trong những năm gần đây chính là gửi tiết kiệm online. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng thì chắc hẳn ai cũng biết rồi. Đây là hình thức đầu tư truyền thống mà khá nhiều người lựa chọn. Tuy lãi suất nhận được thấp hơn so với đa số các hình thức đầu tư hiện nay nhưng gửi tiết kiệm ngân hàng luôn xảy ra rất ít rủi ro và ngân hàng luôn đảm bảo được các lợi ích cho khách hàng. 

Gửi tiết kiệm online là cũng là một hình thức gửi tiền ngân hàng nhưng thay vì phải thực hiện các thủ tục tại ngân hàng, bạn chỉ cần ngồi ở nhà, bật máy tính lên và thực hiện thủ tục gửi tiết kiệm thông qua Internet.

Miễn là có Internet, bạn có thể thực hiện gửi tiết kiệm ngân hàng bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin lãi suất, tiền gửi, tất toán,... trên website hoặc app di động ngân hàng của bạn.

Để đa dạng hóa hình thức gửi tiết kiệm online, một số ngân hàng còn đưa ra hình thức gửi tiết kiệm trả góp. Nhờ đó, khách hàng có thể gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm trong suốt thời gian kỳ hạn và lãi suất sẽ được tính trên từng khoản tiền gửi thêm ngay từ ngày gửi. 


Điều kiện để có thể gửi tiết kiệm Online

Để có thể gửi tiết kiệm online, trước hết bạn cần mở tài khoản tại ngân hàng bạn muốn sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online. Khi mở tài khoản, nhớ đăng ký thêm dịch vụ Internet Banking để có thể thực hiện các giao dịch trên Internet. 

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm Online

Đầu tiên, hãy đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại nơi bạn muốn sử dụng dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online. Bạn có thể mở tài khoản thanh toán nội địa hoặc quốc tế, loại nào cũng được.

Trong quá trình đăng ký mở tài khoản thanh toán, nhớ đăng ký thêm dịch vụ SMS banking và internet banking để có thể tiến hành giao dịch Online.

Khi đã hoàn thành mở tài khoản ngân hàng, hãy nạp tiền vào tài khoản đó và bất cứ khi nào bạn muốn gửi tiền tiết kiệm, bạn chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản tiết kiệm. 

Mọi thao tác cực kỳ đơn giản, chỉ mất vài bước mà thôi. Trong quá trình mở và chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ nhận được tin nhắn OTP về điện thoại, bạn chỉ cần nhập mã đó là sẽ hoàn tất quá trình gửi tiết kiệm online.

Nếu bạn đổi ý định không muốn gửi tiền tiết kiệm nữa hay muốn thay đổi số tiền gửi thì bạn được phép rút tiền ra khỏi tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào bạn muốn.

  • Hướng dẫn vay tiền online nhanh nhất hiện nay: chỉ trong 2h, tối đa 24h

So sánh giữa hình thức gửi tiết kiệm online và gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch

Tiết Kiệm Online

Tiết Kiệm Tại Quầy Giao Dịch

Phương thức mở tiết kiệm

Mở tiết kiệm online ngay trên trang web hoặc là ứng dụng điện thoại.

Phải đến quầy giao dịch của ngân hàng và trực tiếp làm việc với nhân viên ngân hàng.

Điều kiện để mở tiết kiệm

Phải có thẻ thanh toán (nội địa, quốc tế) của ngân hàng đó.
Có tài khoản giao dịch trực tuyến.

Không cần phải có thể ngân hàng, bạn chỉ cần đích thân đi đến quầy giao dịch để làm sổ tiết kiệm.

Các nghiệp vụ có thể thực hiện

Kiểm tra thông tin cá nhân.

Lựa chọn kỳ hạn tiền gửi.

Theo dõi tiền gửi qua Internet với bảo mật cao và số tiết kiệm.

Tiến hành các thủ tục tất toán. Rút vốn lại tài khoản thanh toán.

Tái tục.

Kiểm tra thông tin cá nhân.
Lựa chọn kỳ hạn tiền gửi.
Theo dõi tiền gửi qua số tiết kiệm.
Tiến hành các thủ tục tất toán. Rút vốn bằng tiền mặt.
Tái tục.

Thời gian

Nhanh chóng, không cần phải đi đâu.

Mất thời gian, phụ thuộc vào thời gian của ngân hàng và thời gian làm việc.

Hình thức tiết kiệm

Có thể tùy chọn tiết kiệm ngắn hạn, tiết kiệm dài hạn.

Có thể chọn bất cứ hình thức nào bạn mong muốn.

Vấn đề bảo mật

Bảo mật cao. Tùy vào Internet Banking hay Mobile Banking của ngân hàng đó.

Chắc chắn an toàn, vì bạn là người đích thân đi đến ngân hàng để trực tiếp giao dịch.

Thông qua bảng so sánh trên, dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online mang đến nhiều điểm nổi bật hơn. 

Khi gửi tiết kiệm online, bạn có thể tất toán bất cứ lúc nào bạn muốn, dù đó có thể là ngày cuối tuần hay ngày lễ.

Việc gửi tiết kiệm online cũng mang đến cho bạn một khoản lãi suất lớn hơn đôi chút so với hình thức gửi tiết kiệm truyền thống. 

​Gửi tiết kiệm online cũng giúp các ngân hàng tiết kiệm được chi phí về các khoản như nhân sự, thuê mặt bằng hay tối đa hóa hiệu quả hạ tầng công nghệ hiện đại.

Hiện nay, ngày càng nhiều ngân hàng tập trung quảng bá mạnh vào về hình thức gửi tiết kiệm online để có thể thu hút lượng lớn khách hàng sử dụng loại hình dịch vụ tiện lợi này.

Lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Lãi suất cam kết khi gửi trực tuyến của nhiều ngân hàng sẽ cao hơn lãi suất gửi thông thường, với biên độ tăng từ 0.1- 0.3%/ năm. Biểu tham chiếu so sánh lãi suất của từng ngân hàng dưới đây sẽ áp dụng cho một vài kỳ hạn gửi như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng để bạn dễ dàng đối chiếu.

Vấn đề bảo mật và tính pháp lý khi gửi tiết kiệm online

Vấn đề bảo mật về hình thức gửi tiết kiệm online cũng được nhiều người quan tâm. Mọi khoản tiền gửi online đều được chứng thực bằng các sao kê điện tử, nên dễ kiểm soát tài chính của cá nhân cũng như thực hiện các thao tác tất toán tự động khi đáo hạn. 

Tất cả bản sao kê chứng thực của ngân hàng trên dịch vụ ngân hàng điện tử cũng có giá trị tương tự như các loại hình tiết kiệm thông thường trực tiếp tại quầy.

​Gửi tiết kiệm online thường đi kèm với độ bảo mật khá cao vì lệnh giao dịch ngân hàng được thực hiện bởi chính bạn và nhân viên ngân hàng không thể can thiệp được. 

Bên cạnh đó, bất cứ khi nào bạn thực hiện các giao dịch trên tài khoản, hệ thống của ngân hàng sẽ xác thực người dùng qua nhiều lớp khác nhau. Lớp bảo mật cao nhất có thể kể đến là mã bảo mật OTP được gửi về điện thoại của bạn.

Khi có thắc mắc hay xảy ra sự cố, bạn chỉ cần liên hệ ngay với trung tâm dịch vụ khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp một cách kịp thời

Về tính pháp lý thì việc gửi tiền online không có gì phải lo lắng. Bởi những thông tin xác thực cho khách hàng qua tin nhắn điện thoại, qua email… được xem là những chứng từ điện tử hợp lệ và có giá trị pháp lý đối với hình thức gửi tiền trực tuyến.

Có một số lưu ý khi bạn sử dụng hình thức gửi tiết kiệm online đó là chỉ nên thực hiện các giao dịch trên máy tính cá nhân hay điện thoại của bạn mà thôi. Không nên truy cập vào tài khoản ngân hàng và thực hiện các giao dịch tại máy tính của các quán game hay các địa điểm có máy tính được nhiều người sử dụng.

Bạn cũng cần phải bảo mật các thông tin cá nhân như tài khoản email, số điện thoại hay các mã đăng nhập tài khoản ngân hàng. Nếu có phát hiện điều gì đó bất thường, bạn nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức hoặc nghiêm trọng hơn thì hãy báo ngân hàng ngay.

>