Garmin Vivoactive 3 Music 9

Đánh Giá Chi Tiết Smartwatch Garmin Vivoactive 3 Music

Garmin Vivoactive 3 Music là sản phẩm mới nhất của hãng đồng hồ thông minh thể thao nổi tiếng. Như cái tên của sản phẩm, Vivoactive 3 Music cho phép bạn chơi các bản nhạc yêu thích ngay trên thiết bị thay vì phải sử dụng điện thoại.

Vivoactive 3 Music sở hữu tất cả các tính năng mà phiên bản không nhạc được trang bị. Mình thật sự rất thích chiếc Vivoactive 3 nên với một sản phẩm tương tự như nó nhưng có thêm tính năng chơi nhạc thì điều này sẽ càng tuyệt vời hơn.

Vivoactive 3 Music là chiếc smartwatch chơi nhạc thứ 2 của Garmin. Sản phẩm đầu tiên của hãng là Forerunner 645 Music, chiếc smartwatch đã mang âm nhạc đến với dòng đồng hồ chạy bộ. Với mức giá $299.99, Vivoactive 3 Music đắt hơn Vivoactive 3 50$. Liệu nó có xứng đáng với mức giá này hay không? Dưới đây là bài đánh giá chi tiết sản phẩm mới nhất của gia đình Garmin.

Mở Hộp Garmin Vivoactive 3 Music

 

Garmin Vivoactive 3 Music: Thông Số Kỹ Thuật

Tương Thích: Android, iOS | Màn Hình Hiển Thị: 1.2-inch LCD – 240×240 pixels | Vi Xử Lý: | Bộ Nhớ Trong: | Thời Lượng Pin: chế độ Smartwatch: 7 ngày; chế độ GPS + nhạc: 5 giờ; chế độ GPS không nhạc: 13 giờ | Cân Nặng: 39 grams | Chống Nước: 5ATM | Kết Nối: Bluetooth, Wi-fi, ANT+

 

Garmin Vivoactive 3 Music: Thiết Kế

Vivoactive 3 là sản phẩm có được bước tiến lớn so với các sản phẩm đã từng ra mắt trước đó của Garmin. Sản phẩm Music vì thế vẫn là một bản nâng cấp đáng chú ý. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 sản phẩm này là chất liệu thiết kế. Garmin giờ đây trang bị cho Vivoactive 3 Music lớp thủy tinh tăng cường hóa học mà trông bóng bẩy và đẹp đẽ hơn nhiều so với kiểu thiết kế kim loại của Vivoactive 3. Kiểu thiết kế này giúp giảm đi các vết xước trên bề mặt đồng hồ.

Kích thước của cả 2 phiên bản Vivoactive 3 đều giống nhau. Garmin cũng cung cấp cho người dùng nhiều loại dây đeo 20mm khác nhau với mức giá $30 một dây. Tuy nhiên, vì đây là kích thước dây tiêu chuẩn nên bạn có thể đổi qua rất nhiều loại dây đeo khác hiện có trên thị trường. Thiết bị mang lại cảm giác đeo nhẹ nhàng và rất thoải mái kể cả lúc ngủ.

Garmin Vivoactive 3 Music 3
Vivoactive 3 (trái) and Vivoactive 3 Music (phải)

Có một nút bấm ở cạnh phải của đồng hồ. Với nó, bạn có thể dễ dàng bắt đầu hay dừng lại tính năng theo dõi tập luyện. Tuy đây chỉ là một chức năng nhỏ nhưng mình thấy nó cực kỳ hữu ích với một chiếc đồng hồ thể thao. Để chỉnh các bản nhạc bạn vẫn phải sử dụng đến màn hình cảm ứng nhé. Phần mặt kính được trải dài từ mép này sáng mép kia của đồng hồ, tạo cho người dùng cảm giác mượt mà và độ hoàn thiện cao.

 

Garmin Vivoactive 3 Music: Tính Năng

Như đã đề cập, Vivoactive 3 Music được trang bị tất cả tính năng theo dõi hoạt động thể thao mà người anh em của nó sở hữu. Ngoài ra, Vivoactive 3 Music cũng có khả năng hiển thị các thông báo, sử dụng Garmin Pay, và một vài tính năng thông minh khác nữa. Các tin nhắn hay thông báo đến vẫn chưa được xử lý tốt như trên Apple Watch nhưng bạn có thể gửi các phản hồi nhanh chóng nếu bạn sử dụng một thiết bị Android.

Garmin Vivoactive 3 Music 4

Bây giờ nói đến tính năng chính trên sản phẩm mới nhất của Garmin là âm nhạc. Garmin cung cấp cho người dùng một khoảng không gian có thể chứa khoảng 500 bài hát, mà chúng có thể được tải lên từ máy tính sử dụng phần mềm Garmin Express hoặc đồng bộ từ các dịch vụ âm nhạc của đối tác của Garmin. Hiện tại, bạn chỉ có thể đồng bộ từ iHeartRadio ở US và UK. Bên cạnh đó, Deezer cũng đang được tiến hành để sử dụng.

Một khi bạn tải về phần mềm Express và đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn chỉ cần kết nối đồng hồ với máy tính thông qua ổ USB và chọn vào ô ‘Music’. Mình đã thực hiện việc này trên Mac nên những ai dùng PC chắc sẽ khác đôi chút, tuy nhiên Garmin Express sẽ giúp bạn quét thư viện nhạc và nó đơn giản chỉ là tick vào những bản nhạc mà bạn muốn đồng bộ.

Mình thấy rằng phần mềm âm nhạc của Garmin chạy khá mượt mà nên vẫn chưa thử dùng Shopify. Việc kết nối với điện thoại dễ dàng và đồng hồ cũng hoạt động rất tốt với các loại tai nghe Bluetooth.

Garmin Vivoactive 3 Music 6

Bên cạnh đó, Garmin Vivoactive 3 Music là chiếc đồng hồ thể thao GPS đầu tiên được cài đặt sẵn một loạt các bài tập bao gồm chạy bộ, đạp xe, bơi lội, chèo thuyền, trượt tuyết, đánh golf, yoga, và nhiều hoạt động tập gym khác

Mình đã thử sử dụng đồng hồ lúc chạy bộ và đạp xe. Các chỉ số như quãng đường, nhịp tim, tốc độ, lượng calo tiêu thụ, hay thời gian đều được thể hiện rất tốt.

Nếu bạn muốn, bạn có thể ghép nối Vivoactive 3 Music với những cảm biến khác thông qua Bleutooth hay ANT+ và đồng hồ có thể tự động nhận diện những cảm biến này khi bạn bắt đầu chế độ tập luyện.

Tính năng này rất hữu ích với hoạt động đạp xe nếu bạn muốn sử dụng một cảm biến nhịp(cadence sensor), hoặc bạn muốn theo dõi nhịp tim với dây đeo ngực và các dữ liệu sẽ được hiển thị trên đồng hồ khi có sự kết nối. Đây không phải là một tính năng mà bạn sẽ tìm thấy trên mọi chiếc smartwatch thể thao vì vậy nó được xem là một điểm cộng khi Vivoactive 3 Music được trang bị tính năng này

Garmin Vivoactive 3 Music 5

Với hoạt động chạy bộ, cảm biến nhịp tim hoạt động tốt như trên các sản phẩm Garmin được ra mắt gần đây. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ muốn sử dụng dây đeo ngực cho những bài tập luyện cường độ cao, khi mà tại đây sẽ bắt đầu có một số sai sót xuất hiện.

Đối với tính năng theo dõi sức khỏe mỗi ngày, mọi thứ cũng hoạt động rất tốt. Bạn sẽ xem được số bước chân cũng như nhịp tim trong suốt cả ngày. Chế độ theo dõi giấc ngủ vẫn giống với các thiết bị smartwatch trước đây của Garmin, kém chính xác hơn một số sản phẩm trên thị trường như Fitbic Ionic hay Fitbit Alta HR.

 

Garmin Vivoactive 3 Music: Thời Lượng Pin

Garmin Vivoactive 3 Music 10

Garmin Vivoactive 3 Music có khả năng hoạt động lên đến 7 ngày với chế độ smartwatch, 5 giờ khi sử dụng GPS và nhạc và 13 giờ khi bạn chỉ sử dụng GPS.

 

Garmin Vivoactive 3 Music: Tổng Kết

Câu hỏi mà mình đặt ra ban đầu là liệu Vivoactive 3 Music có xứng đáng với số tiền $299.99, lớn hơn $50 so với người anh em của nó hay không. Điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào thói quen sử dụng âm nhạc của bạn. Nếu bạn là người sống chết với Spotify trong thời đại nghe nhạc trực tuyến ngày nay thì nó không xứng đáng để bạn bỏ ra số tiền gần $300. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bỏ ra số tiền này để tậu cho mình một chiếc smartwatch thể thao có thiết kế đẹp, độ hoàn thiện rất cao cùng với đó là nhiều tính năng tập luyện chuyên biệt.

>>Xem Giá Tại iFitness<<

>>Xem Giá Tại CellphoneS<<

>