dunu titan 1es - 100

Dunu Titan 1es | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Hiện tại dòng tai nghe Dunu Titan có tới 4 sản phẩm: Titan 1, Titan 3, Titan 5 và một sản phẩm khác nữa đó là Dunu Titan 1es. Titan 1es sẽ là một sản phẩm có giá thành dễ chịu hơn, nhưng vẫn đem trong mình những đặc tính tốt của dòng Titan.

 

Mở Hộp Dunu Titan 1es

DUNU Titan 1es - 9

Hộp Titan 1ES khác biệt với những sản phẩm khác của Dunu, có một miếng giấy bóng kính để nhìn tai bên trong

DUNU Titan 1es - 10

Mặt sau hộp đựng cho biết các phụ kiện đi kèm với Titan 1es

DUNU Titan 1es - 13

Phụ kiện của 1ES có 1 kẹp áo, 6 bộ tips 1 đôi hook đeo tai và 1 túi khóa kéo

DUNU Titan 1es - 15

 

Thiết Kế Của Dunu Titan 1es

DUNU Titan 1es 16

Thiết kế của Titan 1ES khá đặc biệt. Trên thân tai có một phần kẹp dây và có thể kẹp vào để đeo dạng thẳng Cord down hoặc ngược qua tai Monitor

DUNU Titan 1es - 19

Titan 1es được đánh dấu L R trên housing để phân biệt

DUNU Titan 1es - 14

Dunu Titan 1es được thiết kế đẹp mắt và sang trọng, dây dẫn được bọc khá dày, tạo cảm giác chắc chắn, cùng với đó là jack cắm chữ L để chống đứt ngầm

 

Chất Âm Của Dunu Titan 1es

Nhằm có thiết kế đóng hơn một chút so với người tiền nhiệm Titan 1, 1es có âm thanh tập trung hơn nhưng âm trường vẫn khá là tốt. Titan 1es vẫn được Dunu tune theo hướng tự nhiên, với một cái nền hơi ngả tối một chút, sạch sẽ. Hãng đã cắt một chút ở phần high, hơn nữa cách âm tốt hơn nên 1es đã ít bị hiện tượng chói hơn Titan 1.

 

Bass

DUNU Titan 1es - 17

Nhìn thiết kế cũng như chất âm từ người tiền nhiệm Titan 1 thì chắc ai cũng đoán được 1es không phải là một chiếc tai nghe nhắm tới người thích nghe bass có nhiều lượng. Lượng bass nằm ở mức trung bình, thậm chí ít nếu so với mặt bằng chung của tai nghe ở tầm trên dưới 1 triệu đồng. Mình sẽ không nói là nó thiếu bass, nó vẫn đủ lượng để chơi tất cả các bản nhạc, nhưng với những ai có gu nhạc mạnh mẽ, nghe nhiều lượng bass thì 1ES sẽ không hợp.

Bass đa phần được nhấn vào mid bass chứ không có nhiều low bass nên có cảm giác hơi nông. Phần thiếu sub bass này vẫn chấp nhận được vì cách đánh bass của Titan 1es làm phần này tuy ít nhưng vẫn nghe được một cách thoải mái. Tốc độ bass vừa phải, không đánh rồi tắt ngay được và vẫn kéo đuôi, nhưng chỉ một chút mà thôi. Với phần mid bass, độ punchy đủ, không mạnh bạo và gai tai như những tai nghe rock vẫn đủ gọn. Bài ”Can’t Sleep Love”, phần beatbox gọn và đa phần được đưa ra phía sau tổng thể âm thanh, làm nó không hề nổi bật nhưng đủ làm nhiệm vụ giữ nhịp.

DUNU Titan 1es - 21

Với âm bass không nhiều lượng và mềm mại như thế này, Dunu Titan 1es có thể chơi được khá nhiều thể loại nhạc. Các bài vocal có một âm bass vừa lượng để giữ nhịp, nhưng không bị lấn vào giọng ca sĩ gây cảm giác bị kéo trùng xuống. Chỉ riêng một số bài jazz chậm rãi thì theo mình 1es hơi thiếu một chút bass để tạo cảm giác trầm buồn, nhưng nếu không quá kĩ tính về phần này thì không phải là một vẫn đề lớn. Nhạc Pop cũng là một trong những thế mạnh của tai. Bass đập nhanh, gọn nên các bài của Maroon 5 cho cảm giác sôi động nhưng gấp gáp, không bị lề mề nếu chơi với các tai nghe nhiều bass.

 

Mid

DUNU Titan 1es - 20

Vì cách đeo lạ đời nên Dunu Titan 1es có một âm mid lai giữa In-ear và Earbud, nó không loãng và cách xa tai như Earbud nhưng cũng không đến được giữa đầu như Inear. Nên những ai quen nghe tai nghe thuần Inear sẽ phải có thời gian làm quen. Mid khá lùi, nằm giữa khoảng không ở đỉnh đầu và 2 tai. Tuy vậy độ chi tiết giọng hát vẫn tốt nếu so với nhiều sản phẩm cùng tầm giá này.

Mid được làm theo hướng ấm áp và nhẹ nhàng nhưng phần high mid vẫn có một phần peak giống với người tiền nhiệm. Phần peak này không gây sibalance mạnh mẽ mà chỉ làm phần high mid cao hơn thôi, nếu những ai đã thích chất âm của Titan 1 thì vẫn sẽ chấp nhận được phần này của 1es.

DUNU Titan 1es - 22

Thử bài ”Mean Ol’ Moon” của Amanda Seyfried, giọng diễn viên nữ nhẹ nhàng và ngọt ngào. Dunu Titan 1es có phần low mid và mid trung làm nhiều âm hơi hơn âm giọng nên giọng ca sĩ bay bổng, nhất là những ca sĩ nữ có giọng mỏng. Với các giọng nam trầm như Josh Turner thì 1es sẽ làm giảm bớt một chút dày dặn ở giọng, giảm sự trầm một chút.

Phần high mid của 1es, như đã nói ở trên làm cho giọng ca sĩ nữ cao hơi chói. Giọng Celine Dion ở những đoạn lên giọng hơi khó nghe. Hoặc những nhạc cụ như violin, saxophone lên những nốt cao có cảm giác hơi gai gai và sáng nên không phải ai cũng thích nhưng thực sự thích thì sẽ thích luôn. Tuy vậy mình vẫn thích chơi 1es với các giọng ca không quá cao, có tính bay bổng hơn là những Diva khoe giọng, vì sự trung tính của phần mid trung và trầm khá tốt!

 

Treble

DUNU Titan 1es - 23

Phần treble có lẽ là phần không thay đổi quá nhiều so với người tiền nhiệm Titan. 1es vẫn có dải treble rất giàu năng lượng như 1, lên cao và ít bị roll off. Nhưng lượng đã được giảm xuống một chút nhằm đảm bảo tổng thể chất âm nhẹ nhàng và dễ nghe của 1es. Tuy Treble của 1es vẫn thuộc dạng sắc và hơi lạnh, chói chứ không hề ngọt chút nào, nên một số người nghe sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Đây có lẽ chính là cá tính riêng của dòng Titan, làm tất cả tai nghe có điểm nhấn, sáng sủa hơn!

 

Tổng Kết

Tai nghe Dunu Titan 1es có thể gọi là một phiên bản nhẹ nhàng hơn Titan 1 về nhiều mặt. Ngoại hình 1es được làm bằng nhựa và nhôm nên nhẹ hơn người tiện nhiềm nhiều. Chất âm cũng được hãng làm dễ nghe hơn: bass nhẹ nhàng, mid ấm và nhẹ, treble cao nhưng ít lượng hơn một chút. Tất cả những thứ đó gói gọn trong một mức giá cũng mềm hơn khá nhiều khi 1es có giá chỉ 1.250.000 vnđ, bằng một nửa Titan 1!

>