Đừng tằn tiện từng đồng nữa, hãy tự tạo thêm thu nhập cho chính mình bằng những “bí kíp” sau

Tài Chính Cá Nhân

Đừng tằn tiện từng đồng nữa, hãy tự tạo thêm thu nhập cho chính mình bằng những “bí kíp” sau

"78% nhân lực ở Mỹ đang sống cuộc sống không mấy dư giả, mặc dù hơn 10% trong số đó kiếm được nhiều hơn 100.000 USD/năm", theo một nghiên cứu đến từ Career Builder. 

Nhiều người vẫn thường cố gắng tiết kiệm từng chút một vì cho rằng cách thức đó sẽ giúp họ có được một cuộc sống dư giả hơn đôi chút. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống cho thấy cách tằn tiện từng chút một đó không hiệu quả như chúng ta mong muốn. 

Trong cuộc sống của mỗi người vẫn luôn tồn tại một khoản chi phí cố định mà bạn khó có thể thay đổi hay trả giá được, chẳng hạn như tiền trọ, tiền thuốc thang khi ốm đau, bệnh tật,... Ngoài ra, còn có những khoản tiền phát sinh như tiền tụ tập bạn bè, tiền giao thiệp, xây dựng mối quan hệ xã hội,... Đó là những khoản tiền bạn khó có thể tránh khỏi. 

Với một khoản lương hàng tháng không đổi thì số tiền bạn tiết kiệm được mỗi tháng chẳng thể nào giúp thay đổi được cuộc sống của bạn đâu.

Kiếm thêm khoảng 2 triệu đồng/tháng, tưởng nhỏ mà có võ

Bạn không nhất thiết phải cố gắng làm tăng ca mỗi ngày để gia tăng thu nhập hàng tháng của mình. Ngoài kia vẫn còn khá nhiều cách mà bạn có thể áp dụng để làm tăng thêm thu nhập của mình. Dù chỉ với vài tiếng hàng tháng bạn cũng có thể tạo nên sự khác biệt về năng lực tài chính của bản thân. 

Trong trường hợp bạn là người may mắn, chưa từng phải chịu cảnh nợ nần lần nào, bạn đã từng nghĩ đến cuộc sống của mình sau khi nghỉ hưu sẽ ra sao hay chưa? Nếu hàng tháng bạn có thể gửi 1000 USD thu nhập của mình cho vào quỹ hưu trí tư nhân thì sau 30 năm, nếu lãi suất tiền gửi hàng năm là 8%, bạn có thể có được số tiền lên tới 140.855 USD. 


Kiếm tiền tưởng khó mà đôi khi cũng đơn giản đến không ngờ

Bạn muốn làm thêm để gia tăng thu nhập nhưng hiện vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? May mắn là ngoài hình thức chạy Grab rất phổ biến hiện nay, bạn còn có nhiều sự lựa chọn khác nữa. 

Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn tăng thêm một phần mức thu nhập hàng tháng của mình. 

Đổi hàng lấy tiền. Theo Dustyn Ferguson, một blogger về tài chính cá nhân, đã cho rằng, hiện nay, khá ít người tận dụng hình thức rao bán đồ cũ để kiếm tiền. Bạn có thể rao bán các vật dụng cũ tại trang Ebay hoặc Craiglist hoặc trên các trang mạng xã hội. Đôi lúc, một số đồ cũ sẽ trở nên đắt giá hơn rất nhiều theo thời gian mà bạn không biết đó thôi.

Thật sự công việc này không đòi hỏi bất cứ kỹ năng nào. Bạn chỉ việc đăng nội dung lên và rao bán. Hơn thế nữa, bạn cũng không phải sợ thua lỗ gì vì đâu cần phải bỏ vốn. Bạn cũng nên truy cập thường xuyên hơn các trang rao bán để có thể săn được những món hàng giá trị cao nhưng giá thấp. Khi phát hiện được những vật được định giá thấp hơn giá trị thật của nó, hãy nhanh tay mua nó và bán lại để kiếm lời.


Biến đam mê thành tiền. Bạn càng sở hữu nhiều kỹ năng thì cơ hội bạn kiếm tiền càng dễ. Nếu bạn thành thục một kỹ năng nào đó thì đừng bao giờ làm nó miễn phí. Dù sở thích của bạn là hội họa, ca hát, nhảy múa,... thì đó đều là một chiếc máy in tiền cho bạn đấy.

Cho thuê bất động sản. Nếu nhà của bạn đang dư phòng thì bạn có thể cho khách du lịch thuê để kiếm thêm thu nhập. Hiện nay, hình thức này được nhiều người áp dụng vì lượng người du lịch bụi ngày càng tăng cao. Bạn không nhất thiết phải sở hữu nhà nghỉ hay khách sạn mới có thể cho thuê.

Dân du lịch bụi thường không quan tâm nhiều đến chỗ trụ của mình đẹp hay xấu mà họ chỉ cần nơi họ thuê có thể cung cấp những nhu cầu thiết yếu nhất là quá tốt rồi. Bạn có thể tiến hành đăng ký cho thuê phòng tại trang Airbnb để được nhiều người tìm đến nhé.


Trở thành trợ lý ảo. Hiện nay, số lượng người hành nghề tự do không ngừng tăng lên. Ngày càng có nhiều người hơn yêu thích những công việc có thể linh động về thời gian và nơi làm việc. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những công ty tuyển dụng các trợ lý ảo để chăm sóc khách hàng hay thực hiện những loại công việc tương tự. Những công việc này thường là việc làm bán thời gian và bạn chẳng cần phải ăn diện đồ và ra khỏi nhà.

Dạy tiếng Anh. Nếu bạn giỏi tiếng anh, bạn có thể đăng ký dạy tiếng anh Online. Đây là một hình thức kiếm tiền phổ biến được nhiều người bản địa áp dụng khi đi du lịch. Họ vừa có thể du lịch dài thời gian vừa có thể kiếm thêm thu nhập để chi trả cho chuyến du hành của mình. Thời điểm hiện tại, có khá nhiều công ty tuyển dụng người dạy tiếng anh Online. Bạn có thể chủ động về giờ dạy học và mọi thứ hoàn toàn rất dễ thở.

Viết blog. Đây là cách thức mà nhiều người sau một thời gian hoạt động chăm chỉ có thể kiếm được một khoản thu nhập tương đương hay lớn hơn cả thu nhập cố định của họ. Nếu bạn có khả năng và niềm đam mê về công việc viết lách thì thật sự bạn nên thử sức với loại hình này.

Làm gì thì làm nhưng đừng quên quyết toán thuế nhé!

Đây là điểm không được tích cực cho lắm về làm việc ngoài luồng: thu nhập nhiều hơn, thuế cũng vì thế mà lũy tiến. Ngoài ra, bạn còn phải xuất trình đầy đủ báo cáo về nguồn thu của mình. Đây cũng là một cách hay để tránh bị “nắm thóp” bởi nguồn thu nhập thêm này của bạn không phụ thuộc vào ai và cũng sẽ không ai thay bạn lo các vấn đề liên quan đến pháp lý hết.

Nguồn: Cafebiz.vn

Liên Quan

>