Đừng mắc phải 6 sai lầm này về ưu đãi đăng ký thẻ tín dụng mới

Thẻ Tín Dụng

Đừng mắc phải 6 sai lầm này về ưu đãi đăng ký thẻ tín dụng mới

Để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa, các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng thường đưa ra những chương trình ưu đãi rất hấp dẫn, cung cấp cho chủ thẻ mới những phần thưởng trị giá hàng trăm đôla được tính ở dạng điểm thưởng, dặm bay hay hoàn tiền. Tuy nhiên, việc kiếm được những phần thưởng này không dễ dàng như bạn nghĩ. Nhiều người vẫn mắc phải nhiều sai lầm khi đăng ký mở thẻ để nhận được những phần thưởng hấp dẫn này. 


1. Không đạt đến mức thanh toán tối thiểu

Khi nói đến các phần thưởng đăng ký mở thẻ tín dụng, các ngân hàng vẫn thường quảng cáo phần thưởng trên một khoảng không gian lớn nhưng lại mô tả yêu cầu về mức chi tiêu tối thiểu ở kích thước rất nhỏ. Đa phần thẻ tín dụng sẽ yêu cầu bạn thực hiện một mức chi tiêu nhất định trên thẻ trong vòng 90 ngày tính từ ngày mở thẻ. Việc tính toán số tiền bạn sẽ cần chi tiêu trong mỗi kỳ hóa đơn và mức độ tự tin của bạn về ngân sách và khả năng chi trả là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết Bạn sẽ phải lên kế hoạch trước về các khoản chi tiêu để đạt được mức thanh toán tối thiểu trong một thời hạn nhất định. Điều đó sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những phần thưởng trên thẻ tín dụng.


2. Quên mất hạn chốt để đạt mức chi tiêu tối thiểu

Khi ngân hàng cung cấp những phần thưởng mà có thể kiếm được trong 90 ngày, bạn có thể rất dễ hiểu lầm thời điểm đồng hồ bắt đầu chạy. Thời gian 90 ngày được dựa trên thời điểm mà tài khoản được mở, tức là lúc đơn đăng ký của bạn được chấp nhận.

Có thể sẽ mất đến từ 1 tuần đến 10 ngày kể từ lúc bạn nhận được thông báo được chấp nhận mở thẻ cho đến khi cầm được thẻ trên tay, tức là thời hạn để bạn đạt được mức chi tiêu tối thiểu chỉ còn lại 80 ngày.

Để thật cẩn thận, bạn có thể hỏi ngân hàng phát hành thẻ xác nhận về ngày mở tài khoản cũng như hạn chót để bạn đạt đủ điều kiện chi tiêu tối thiểu trên thẻ tín dụng. 


3. Chi tiêu quá tay để kiếm được phần thưởng

Khi nhìn thấy những phần thưởng quá hấp dẫn và giá trị, bạn rất dễ rơi vào tình cảnh chi tiêu quá tay để nhận được phần thưởng. Tuy nhiên, đây là rủi ro rất lớn vì bạn dễ rơi vào tình trạng nợ nần trên thẻ tín dụng. Việc thanh toán hoàn tất khoản dư nợ trên thẻ tín dụng hàng tháng là nguyên tắc số một khi sử dụng thẻ tín dụng.

Nếu bạn biết rằng mình đang chi tiêu quá tay để kiếm phần thưởng thì bạn nên ngưng một thời gian và cần lên kế hoạch rõ ràng về ngân sách của mình. Cho dù bạn có nhận được phần thưởng đi nữa, nhưng khi bạn gánh một khoản nợ lớn trên thẻ tín dụng thì xem như những phần thưởng đó đã mất đi giá trị của nó.

Xem thêm: 7 cách để tiết kiệm cả đống tiền khi sử dụng thẻ tín dụng


4. Hoàn trả ảnh hưởng đến số tiền chi tiêu

Một phần của bản in nhỏ về những ưu đãi phần thưởng luôn đề cập đến yêu cầu rằng bạn phải thực hiện một khoản chi tiêu ròng nhất định trên thẻ để nhận được các phẩn thưởng. Chi tiêu ròng có nghĩa là tổng số chi tiêu bạn thực hiện trừ cho bất cứ khoản hoàn trả nào. Điều này nhằm ngăn chặn mọi người khỏi việc mua sắm và trả lại những thứ có giá trị cao để đạt được yêu cầu chi tiêu tối thiểu. 

Điều đó không phải là việc bạn không nên trả lại thứ bạn không hài lòng. Tuy nhiên, nếu bạn trả lại những món hàng đắt tiền như một chiếc tủ lạnh hây tivi mới thì bạn sẽ nhận ra nó sẽ không được tính vào chi tiêu tối thiểu trên thẻ. 


5. Không đọc các loại trừ cho chủ thẻ trước đây

Trong những năm gần đây, các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đã đưa ra những chính sách nhằm chống lại những khách hàng thường xuyên đăng ký lập lại những loại thẻ giống nhau nhằm kiếm được nhiều phần thưởng. Kết quả là một số chương trình đăng ký thẻ tín dụng bây giờ đưa ra thêm chính sách loại trừ phần thưởng đối với những ai đã từng nhận thưởng trên một loại thẻ trong vòng 24 tháng. Một số ngân hàng còn từ chối phần thưởng với những ai từng sở hữu loại thẻ tương tự trong quá khứ. Trước khi đăng ký mở thẻ, hãy đảm bảo là bạn chưa từng sở hữu loại thẻ tương tự trước đây và nếu đã qua một thời gian dài, bạn có thể gọi đến ngân hàng để kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để nhận ưu đãi hay không.


6. Cố gắng gộp các ưu đãi sokhông phù hợp

Bạn đang cố gắng gộp chung một lượng lớn điểm thưởng để nhận được chuyến đi miễn phí với gia đình. Nếu bạn sở hữu tín dụng tốt, bạn có thể được chấp nhận với nhiều ưu đãi trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, điều này không đơn giản chỉ là thêm điểm từ thẻ này sang thẻ khác. Bạn cần hiểu rõ mỗi thẻ cho phép gộp điểm ra sao. 

Một số điểm thưởng chỉ được quy đổi thành tín dụng sao kê đối với những chi tiêu du lịch. Một số khác cho phép bạn quy đổi điểm sang các phần thưởng du lịch tuy nhiên chỉ thông qua cổng thông tin độc quyền của họ. Và số khác lại cho phép bạn chyển điểm sang các chương trình đối tác du lịch. Dù trong trường hợp nào, bạn cũng phải biết được kế hoạch du lịch của mình là gì để đảm bảo là bạn không lãng phí điểm thưởng.

Liên Quan

>