Độ tuổi tốt nhất để mua bảo hiểm chăm sóc dài hạn

Độ tuổi tốt nhất để mua bảo hiểm chăm sóc dài hạn

Bạn có thể không muốn nghĩ về cách bạn trả tiền cho một cơ sở sống được hỗ trợ hoặc ở nhà dưỡng lão khi bạn chỉ ở độ tuổi 50. Rốt cuộc, những ngày mà bạn có thể cần sự chăm sóc dài hạn dường như vẫn còn rất xa.

Nhưng tuổi 50 của bạn thực sự là thời điểm lý tưởng để bắt đầu suy nghĩ về cách bạn trả tiền cho loại hình chăm sóc y tế này. Tại sao? Bởi vì Hiệp hội bảo hiểm chăm sóc dài hạn của Mỹ nói rằng các chính sách chăm sóc dài hạn có giá cả phải chăng hơn khi bạn ở độ tuổi giữa 50, độ tuổi mà bạn thường khỏe mạnh hơn bạn ở độ tuổi 60 hoặc đầu thập niên 70. Ngoài việc làm cho bảo hiểm chăm sóc dài hạn trở nên hợp lý hơn, điều này cũng làm tăng cơ hội bạn sẽ đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe mà các công ty bảo hiểm thực thi khi bạn đăng ký bảo hiểm. 


Hỗ trợ sinh hoạt có nghĩa là chi phí lớn

Theo công ty bảo hiểm Genworth, chi phí trung bình hàng tháng để ở trong một cơ sở hỗ trợ cuộc sống ở Hoa Kỳ là 3.750 đô la. Đó là rất nhiều tiền. Chi phí cao này có thể khiến cuộc sống được hỗ trợ - hoặc các cơ sở chăm sóc dài hạn khác - quá đắt đối với nhiều người cần dịch vụ của họ.

Medicare cũng không thể giúp bạn với cuộc sống được hỗ trợ; Medicare chỉ thanh toán tối đa 100 ngày chăm sóc tại nhà dưỡng lão hoặc cơ sở điều dưỡng lành nghề và trước tiên bạn sẽ phải ở ba ngày trong bệnh viện truyền thống trước khi được chuyển đến cơ sở điều dưỡng. Và Medicare sẽ không bao giờ trả chi phí cho cộng đồng hưu trí chăm sóc liên tục hoặc cơ sở trợ giúp sinh hoạt.

Trợ cấp y tế có thể chi trả cho một số chi phí của cơ sở trợ giúp sinh hoạt hoặc cộng đồng hưu trí chăm sóc tiếp tục, nhưng số tiền họ sẽ trả sẽ khác nhau tùy theo tiểu bang. Và mọi người phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về thu nhập và đủ điều kiện để được nhận hỗ trợ tài chính này. Vì Trợ cấp y tế là một chương trình được thiết kế để hỗ trợ người nghèo, nên nó sẽ chỉ được thực hiện sau khi người dân đã dành gần như toàn bộ tài sản của họ để ở trong nhà hoặc cơ sở chăm sóc dài hạn.

Xem thêm: Bảo hiểm hành lý ký gửi bao gồm những gì?


Bảo hiểm chăm sóc dài hạn có thể giúp đỡ

Đây là nơi một kế hoạch bảo hiểm có thể giúp đỡ. Bảo hiểm chăm sóc dài hạn hoàn trả cho các chủ hợp đồng một khoản trợ cấp hàng ngày để chi trả cho nhiều dịch vụ y tế. Chi phí của bảo hiểm này thay đổi tùy theo tuổi của bạn khi bạn đưa ra chính sách, chính sách của bạn sẽ chi trả bao nhiêu mỗi ngày và liệu bạn có chọn bất kỳ lợi ích tùy chọn nào như bảo vệ lạm phát hay không.

Hiệp hội bảo hiểm chăm sóc dài hạn của Mỹ ước tính rằng một người 55 tuổi độc thân với chính sách cung cấp lợi ích hàng ngày là 150 đô la trong tối đa ba năm có thể mong đợi trả khoảng 2.007 đô la một năm. Một cặp vợ chồng cùng tuổi chọn cùng số tiền bảo hiểm có thể mong đợi trả chi phí kết hợp trung bình là $ 2,466 một năm.

Nhưng phí bảo hiểm có thể tăng. Mặc dù một công ty bảo hiểm không thể tăng phí bảo hiểm chỉ cho một cá nhân, nhưng nó có thể tăng phí bảo hiểm cho một nhóm người có đặc điểm tương tự. Đọc chính sách của bạn một cách cẩn thận và lập một kế hoạch dự kiến cho những gì bạn có thể làm nếu tỷ lệ của bạn tăng lên.

Xem thêm: Khi nào bảo hiểm du lịch của thẻ tín dụng đủ tốt?


Tại sao giữa những năm 50 là thời điểm thích hợp

Chi phí bảo hiểm chăm sóc dài hạn tăng đáng kể khi bạn già đi. Hiệp hội bảo hiểm chăm sóc dài hạn Hoa Kỳ ước tính rằng một cặp vợ chồng, cả hai đều 60 tuổi, có thể mong đợi thấy chi phí nhảy vọt lên trung bình $ 3,381 một năm cho cùng một số tiền bảo hiểm. Đó là hơn 900 đô la một năm so với chi phí khi họ chỉ mới năm tuổi.

Nếu bạn còn trẻ, bạn cũng có nhiều khả năng đủ điều kiện để được giảm giá sức khỏe tốt từ các công ty bảo hiểm. Hiệp hội cho biết, trong năm 2010, năm gần đây nhất có số liệu thống kê, 46% người từ 50 đến 59 tuổi đăng ký bảo hiểm chăm sóc dài hạn đủ điều kiện để được giảm giá tốt cho sức khỏe. Chỉ 38 phần trăm ứng viên từ 60 đến 69 đủ điều kiện cho các giảm giá này. Một lần nữa, hãy đọc chính sách của bạn một cách cẩn thận để xem liệu giảm giá của bạn có thể được hủy bỏ nếu sức khỏe của bạn sẽ giảm dần.

Khi bạn già đi, tỷ lệ của bạn đủ điều kiện để giảm bảo hiểm chăm sóc dài hạn. Đó là bởi vì các công ty bảo hiểm sẽ không cung cấp bảo hiểm này cho những người nộp đơn có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Hiệp hội báo cáo rằng trong năm 2010, các công ty bảo hiểm đã từ chối 14 phần trăm ứng viên ở độ tuổi từ 50 đến 59. Họ từ chối 23 phần trăm ứng viên ở độ tuổi từ 60 đến 69.

Bảo hiểm chăm sóc dài hạn không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn không có nhiều tài sản hưu trí, bạn có thể trả tiền cho dịch vụ chăm sóc dài hạn thông qua Trợ cấp y tế, một chương trình của chính phủ được thiết kế để giúp đỡ những người cao niên không có nhiều tiền.

Nếu bạn không nghĩ rằng bạn sẽ đáp ứng các yêu cầu để đủ điều kiện nhận Trợ cấp y tế, bạn có thể quyết định rằng bảo hiểm chăm sóc dài hạn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy chắc chắn nói chuyện với một luật sư chăm sóc người cao tuổi, người có thể giúp bạn điều hướng các lựa chọn của mình. Nếu bạn thấy rằng chăm sóc dài hạn có ý nghĩa nhất, đưa ra một chính sách khi bạn ở độ tuổi 50 là cách tốt nhất.

>