Đo lường gạo cho nồi cơm điện

Nồi Cơm Điện

Đo lường gạo cho nồi cơm điện

Nồi cơm điện là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng để nấu cơm hoàn hảo, mọi lúc. Hiểu cách thức hoạt động của nồi cơm điện và cách đo thành phần sẽ mang lại kết quả tốt hơn.


Cách thức hoạt động của nồi cơm điện

Nồi cơm điện được niêm phong các thiết bị điện. Chúng có thể mang nước lên để đun sôi nhanh chóng và duy trì nhiệt độ phù hợp cho gạo nấu. Ngoài ra, vì chúng được niêm phong, áp suất không khí giảm và chất lỏng sôi nhanh hơn. Một bộ theo dõi nhiệt độ trong nồi cơm điện sẽ theo dõi nhiệt độ và có thể điều chỉnh việc nấu một khi nước đã sôi. Mỗi nồi cơm điện đều có hướng dẫn sử dụng và rất cụ thể. Điều cần thiết là phải tuân theo những chỉ dẫn đó, vì thời gian nấu thay đổi tùy theo nồi cơm điện.

Xem thêm: Đánh giá nồi cơm điện Zojirushi NS-TSC10


Cách đo gạo cho nồi cơm điện

Nếu bạn đã nấu gạo trắng hạt dài trong nồi trên bếp, thì thường phải sử dụng một lượng gạo và nhiều nước hơn một chút so với gạo (ví dụ: 2 chén gạo sống cộng với 2/2 cốc nước). Điều này rất chuẩn và bạn có thể sử dụng cùng một cốc đo cho cả hai thành phần.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nồi cơm điện, việc đo lường có thể gây nhầm lẫn. Nhiều nồi cơm điện đi kèm với thước đo chén gạo tiện dụng và hướng dẫn sử dụng sản phẩm sẽ cung cấp hướng dẫn nấu dựa trên các phép đo này. Trong khi số đo cốc tiêu chuẩn của Hoa Kỳ là 240 ml, thì cốc gạo theo tiêu chuẩn ngành gạo nhỏ hơn nhiều ở mức 180 ml.

Nó có thể hữu ích để sử dụng chén cơm đi kèm với nồi cơm điện của bạn để đo lường. Nếu bạn sử dụng chén gạo nhỏ hơn để đo cả gạo và nước, hãy nhớ đổ đầy nước vào vạch nước đã đánh dấu trong nồi cơm điện. Điều này sẽ đảm bảo bạn có đủ nước và chiếm cho chén cơm nhỏ hơn. Hãy sử dụng bất cứ thứ gì bạn muốn để đổ vào nồi cơm, miễn là bạn chạm vào dòng nước bên trong nồi cơm điện. Nếu bạn đang tạo ra lượng gạo tối đa có thể có trong nồi cơm điện của mình, sử dụng phép đo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ đối với gạo và / hoặc nước, bạn sẽ làm quá tải nồi cơm điện của mình.

Xem thêm: Cách hấp thức ăn bằng nồi cơm điện


Mẹo đo gạo đúng cách

Nồi cơm điện là một thiết bị nhà bếp đơn giản có thể hợp lý hóa việc nấu ăn của bạn và giúp nấu được nhiều loại gạo và ngũ cốc.

Để có kết quả tốt nhất từ nồi cơm điện của bạn, thật khôn ngoan khi sử dụng một cốc đo lường đi kèm với nồi cơm điện của bạn. Một mẹo hữu ích là cất cốc đo đi kèm với nồi cơm điện của bạn vào bên trong nồi cơm điện của bạn. Điều này sẽ bảo vệ nó khỏi bị mất hoặc trộn lẫn với các cốc đo tiêu chuẩn khác và nhắc nhở bạn sử dụng biện pháp chính xác để làm cơm.

Một khi bạn cảm thấy thoải mái khi nấu với nồi cơm điện của mình, hãy thử trải nghiệm các kiểu gạo khác nhau như gạo nếp, gạo hoa nhài, gạo basmati, gạo sushi, gạo nâu, v.v. Ngoài ra, một số nồi cơm điện có thể được sử dụng để nấu các loại ngũ cốc khác như yến mạch cắt thép, quả lúa mì, lúa mạch, hoặc nhiều hơn nữa. Hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện của bạn để biết các mẹo nấu các loại gạo và các loại ngũ cốc khác.

Nhiều công thức nấu cơm sẽ cho biết gạo được rửa sạch trong nước trước khi nấu. Hãy chắc chắn để đo gạo trước, trước khi rửa. Sau đó làm theo hướng dẫn súc rửa cho loại gạo cụ thể đó, nhiều công thức nấu ăn khuyên bạn nên nhanh chóng rửa sạch để gạo không hấp thụ nước trước khi nấu.

Liên Quan

>